ช่วงโควิดทำการตลาดออนไลน์แบบนี้แล้วจะปังทันที ตอนที่ 2

ช่วงโควิดทำการตลาดออนไลน์แบบนี้แล้วจะปังทันที ตอนที่ 2

ติดตามเทคนิคในข้อที่ 3 และรายละเอียดของเทคนิคการทำการตลาดช่วงโควิดทำการตลาดออนไลน์แบบนี้แล้วจะปังทันที ในข้อที่ 3 กันต่อเลย

ข้อที่ 3 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือคนจะไม่ชอบ Interrupt marketing แต่คนจะชอบ Magnetic Marketing

หมายถึง Interrupt marketing คือการตลาดแบบขัดจังหวะ วันนี้สมมุติว่าคุณไปดูละครในยูทูปย้อนหลัง ซึ่งเดี๋ยวมันก็จะตัดเข้าโฆษณาซึ่งคุณจะรำคาญมาก หรือคลิปใน Facebookเดี๋ยวมันจะมีตัวโฆษณาออกมา คุณก็แทบจะเปิดหนี หรือกดทิ้งไปเลยนี่คือสิ่งที่เรียกว่า Interrupt marketing ซึ่งคนไม่ชอบ แต่คนจะชอบ Magnetic Marketing คือก่อนที่คุณจะซื้อสินค้า คุณจะค้นหาข้อมูลก่อน คุณจะซื้อรถมือสองสักคัน คุณค้นหา รถมือสองรุ่นไหนดี พอคุณเริ่มค้นหา ปิ๊ง  อ้อ มีคลิปวิดีโอคนนี้แนะนำการซื้อรถมือสอง จะเดินไฟแนนซ์ยังไงในการซื้อรถมือสอง ปิ๊ง ! คลิปวิดีโอคนนี้ก็ขึ้นมาบอข้อมูลคุณ เอ๊ะจะดูยังไงว่ารถคันนี้ถูกชนมาหนัก ปิ๊ง ! วิดีโอของคนนี้ก็ขึ้นมา คุณเห็นไหมว่า พอคุณจะซื้อรถมือสองคุณหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรถมือสอง คุณก็เจอคลิปไอ้เจ้าคนนี้ มันทำคลิปตอบโจทย์ๆๆ หมดเลยทุกอย่างเกี่ยวกับรถมือสอง คุณคิดว่าเค้าจะได้ Attention จากคุณไหมอันดับแรก เขาได้ Attention จากคุณแน่นอน เพราะเค้าตั้งหัวข้อตอบโจทย์คุณได้หมดทุกอย่าง

ดังนั้น Attention Advantage เค้าผ่านข้อที่ 2คือ Trust based marketing    คุณคิดว่าเค้าจะได้ Trust จากคุณไหมครับได้ความน่าเชื่อถือจากคุณไหม คุณดูคลิปเค้าสัก 20 คลิป คุณคิดว่าคุณเชื่อเค้าไหม?ว่าเค้าคือ ผู้ชำนาญเรื่องรถมือสองจริงๆ เชื่อเค้าไหมว่าเค้าคือตัวจริงเรื่องรถมือสอง คุณเชื่อแน่ๆ ดังนั้น Trust based marketing ก็ผ่าน ไม่ใช่  Advertising based marketing แล้ว ไม่ใช่แค่การโฆษณา ปาวๆๆๆ ว่าฉันดียังไงแต่คือการเอามาสอน มาให้ข้อมูล มาตอบโจทย์ความต้องการ ตอบโจทย์ข่อสงสัย มาให้ความรู้ และข้อที่ 3 Interrupt marketing ไม่ได้ขัดจังหวะ แต่เป็น Magnetic Marketing เค้าไม่ได้ยิงโฆษณามาเพื่อบอกความดีความงามของเค้าแล้วส่งไปที่ช่องทางต่างๆให้คุณได้เห็นบ่อยๆ แต่เขาใช้วิธีการให้ข้อมูลความรู้ เพื่อดึงดูดคนเข้ามา Magnetic Marketing แปลว่าทำตัวคุณให้กลายเป็นแม่เหล็กแล้วดึงดูดคน ดึงดูดลูกค้าเข้ามาหาคุณ

วิธีการทั้งหมดเหล่านี้จะทำให้คุณอยู่รอดได้ในทุกธุรกิจ แม้ในยามที่เกิดสถานการณ์โควิด เพราะคนซื้อคน  ก่อนคนซื้อของเสมอ เพราะฉะนั้นในวันนี้ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร  เรื่องทั้งหมดเหล่านี้ทั้ง 3 ข้อมีความสำคัญมากๆ คุณจะรอดในยุคสมัยนี้ได้คุณต้องเป็น  Magnetic Marketing เปลี่ยนตัวคุณให้เป็น แม่เหล็กดึงดูดลูกค้าให้ได้

ขอบคุณ เนื้อหาที่เป็นประโยชน์จาก โค้ชแบงค์ สุภกฤษ สกุลชาติวิจิตร

#การตลาดออนไลน์ #โควิด #การลงทุน

Our Partner