วิธีปิดการขายให้เหนือกว่าคู่แข่งปละตัดคู่แข่งออกจากวงการ

วิธีปิดการขายให้เหนือกว่าคู่แข่งปละตัดคู่แข่งออกจากวงการ

ในบทความนี้  โค้ช แบงด์ สุภฤกษ เจ้าของเพจ  รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ จะมาจะบอกถึงวิธีการตัดคู่แข่งทุกวงการ

มีคนๆหนึ่งเค้าเป็นเจ้าของร้านนวดไทยนวดสปา เขามาถามว่าโค้ชแบงค์คะมีวิธีใดที่จะช่วยหนูได้ เพราะตอนนี้ร้านนวดสปาเกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดเลย แล้วก็ราคาแชม.ละ200 แต่หนูต้องการให้ค่าบริการขึ้นเป็น 300 บาท แต่ก็ไม่กล้าเพราะกลัวลูกค้าหาย หนูต้องทำยังไงดีค่ะโค้ชแบงค์

กรณีนี้ผมไม่รู้จะทำยังไงให้เพิ่มขึ้นเป็น 300 แล้วลูกค้าไม่หาย แต่ผมรู้ว่าจะทำยังไงให้เพิ่มเป็นชมละหมื่น แล้วลูกค้าจองเต็มข้ามปี อันนี้ผมบอกได คุณต้องทำอย่างนี้ครับ

 แต่คุณต้องนึกภาพก่อนว่าทำอย่างไรจะให้ลูกค้ามานวดชม.ล่ะหมื่นได้ วิธีการคือคุณต้องนวดให้ไก้ประสิทธิภาพและเป็นผ็ชำนาญการนวดที่ดีที่สุดในประเทศ คุณต้องสามารถจับเส้น คลายเส้น ทำให้คนที่มีอาการป่วยทางร่างกายสามารถหายไปเป็นปลิดทิ้งได้ จากการนวดของคุณ นั่นคือคุณต้องไปเพิ่มประสบการณ์เพิ่มความรู้ให้เป็นผู้ชำนาญในเรื่องนี้

เพราะว่าโลกนี้มีคนสองกลุ่ม กลุ่มหนึ่งพยายามทำของที่ถูกที่สุดเพื่อขายให้กับลูกค้า ส่วนคนอีกกลุ่มหนึ่งพยายาทำของที่ดีที่สุดขายให้ลูกค้า แต่นักธุรกิจส่วนใหญ่ไหลไปทางคนกลุ่มแรกคือทำของที่ถูกที่สุด ในขณะที่กลุ่มทำของที่ดที่สุดว่างไม่มีใครไปด้วย คุณรู้ไหมครับว่าค่าชั่วโมงสปาที่แพงที่สุดในโลกเท่าไหร่? อยู่ที่ประมาณ 160,000 บาท เขายังทำได้ แต่ทำไมคุณทำไม่ได้ โลกนี้มีที่ว่างสำหรับคนที่ต้องการทำดีที่สุดเสมอ ดังนั้นจงเลิกไปวิ่งตามกระแสสังคมในการขายของถูก

แต่จงวิ่งไปหาหารพัฒนาคุณภาพให้ดีจนกว่าคนจะวิ่งมาหาคุณ คุณเชื่อไหมว่า ถ้าวันนี้คุณนวดได้อย่างมีความชำนาญที่สุดในเมืองไทย คุณตั้งราคานวดชม.ละหมื่นจะมีเศรษฐี จองคุณข้ามปี เพราะบริการคุณคุ้มค่า คุ้มราคา มีประสิทธิภาพ แต่คนส่วนใหญ่เค้าไม่กล้าตั้งราคา เพราะเขารู้ว่าของเขาเหมือนคนทั่วๆไป เต้ารู้ว่าของไม่คู่ควรกับมูลค่านั้น รู้ว่าของไม่มีอะไรแตกต่างจากคู่แข่ง เค้าจึงทำได้อย่างเดียว คือ ไปลดราคา ฉะนั้นจงจำไว้ว่าโลกนี้ มีที่ว่างสำหรับของแพงและคุณภาพดีที่สุดเสมอ และแน่นอนว่าถ้าคุณทำอย่างนั้นคือสร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า คุณก็จะตัดคู่แข่งออกจากวงการของคุณโดยอัตโนมัติ เพราะลูกค้าของกลุ่มคุณที่ให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าก็จะเป็นลูกค้าที่เห็นคุ้มค่าเห็นความคุ้มที่จะจ่ายเงินให้กับคุณ

#วิธีปิดการขาย #ปิดการขาย #การลงทุน

Our Partner