5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ยอดขายตก (โดยไม่รู้ตัว) ตอนที่ 3

5 ข้อผิดพลาดที่ทำให้ยอดขายตก (โดยไม่รู้ตัว) ตอนที่ 3

ข้อผิดพลาดข้อที่ 5 ไม่มี Personal Brand

ปัจจุบันการขายเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนเยอะ เมื่อก่อนคนยังมาขายของออนไลน์ไม่มาก คุณโพสต์ขายคนก็จะสนใจ แต่ปัจจุบันคนขายของออนไลน์มันเยอะและมีคนหลอกเยอะ เพราะฉะนั้นคนต้องการซื้อกับตัวจริงของจริงคนต้องการความน่าเชื่อถือคนต้องการซื้อกับคนที่สามารถการันตีได้ ดังนั้นคุณจึงต้องสร้าง Personal Brand ก็คือ แบรนด์บุคคล ให้เค้ารู้จักตัวเรา เหมือนน้ำพริกแม่ประนอม มีหน้าแม่ประนอมใส่ ถ้าดีชมแม่ประนอม ถ้าไม่ดีด่าแม่ประนอม การที่มีหน้าเค้าไปใส่ แสดงว่าเค้ากำลังการันตีสินค้าของเค้าอยู่ คนต้องการซื้อใคร ต้องการซื้อกับคนที่รู้จัก การที่มีหน้าของคนที่เค้ารู้จักเค้าก็ซื้อ แบรนด์ตัวบุคคลของคุณทำให้เค้ารู้จัก เค้าต้องการซื้อกับคนที่เค้ารัก หลายคนซื้อของ พิมรี่พาย ไม่ใช่ว่าแถวบ้านไม่มี พิมรี่พายขายกรรไกร แถวบ้านคุณก็มีขาย แต่คนซื้อเพราะเค้ารักพิมรี่พาย และสุดท้ายเค้าจะซื้อคนที่เขาไว้ใจ

ดังนั้นถ้าวันนี้เพจคุณไม่ปัง ให้คุณลองเช็ค 5 ข้อที่บอกว่า คุณทำผิดพลาดหรือเปล่า 5 ข้อที่ว่าโดยสังเขปนี้ก็คือ

1.ข้อผิดพลาดข้อที่ 1.คุณเน้นขายเพียงอย่างเดียว ในยุคปัจจุบัน หมดสมัยการเน้นขายแต่อย่างเดียวแล้ว คุณต้องมีการสร้างคอนเท้นต์ที่มีประโยชน์ต่อลูกค้าด้วย เพราะการโพสต์ขายเพียงอย่างเดียวมันเป็นผลประโยชน์ของตัวผู้ขายพียงฝ่ายเดียว

2.ข้อผิดพลาดข้อที่ 2   COVER  และ PROFILE ไม่มีความน่าเชื่อถือ เพราะถือว่าทั้งสองอย่างนี้เปรียบเสมือนหน้าร้านที่จะสร้างความน่าเชื่อ น่าเข้ามาดูสินค้าข้างใน ซึ่งทั้ง2   COVER  และ PROFILE ก็ควรมีความเกี่ยวข้องเกี่ยวเนื่องกับสินค้าด้วย ไม่ใช่ว่าจะเอารูปอะไรมาลงก็ได้

ข้อผิดพลาดข้อที่ 3 ประโยคแรกที่โพสต์ขาย ไม่มีความโดนใจลูกค้า เมื่อไม่โดนใจ เค้าก็จะปัดผ่านไป ดังนั้นจึงต้องให้ความสำคัญมากๆกับประโยคแรกที่โพสต์

ข้อผิดพลาดที่ 4 รูปของคุณที่นำมาลงยังไม่ดีเพียงพอ ในการขายออนไลน์ รูปไม่ใช่เพียงภพประกอบ แต่รูปเป็นตัวสำคัญ ภาพของคุณต้องเป็น Neuro Marketing  คือการตลาดแบบสั่งสมอง สามารถสื่อสารตรงได้กับสมองของลูกค้า เห็นแล้วเข้าใจได้เลยว่าคุณต้องการสื่ออะไร

ข้อผิดพลาดข้อที่ 5 สินค้า ไม่มี Personal Brand จึงไม่มีความน่าเชื่อถือสำหรับลูกค้า การสร้าง Personal Brand ทำให้ลูกค้ารู้จักตัวคุณ เสมือนการการันตีสินค้าของคุณเอง ลูกค้าก็จะเชื่อถือและซื้อ

และนั่นคือข้อผิดพลาดทั้ง 5 ข้อ ในการขายที่คุณอาจะไม่เคยรู้ตัวเลย คราวนี้ลองหันกลับมาเช็คอย่างจริงจังว่า คุณพลาดในข้อไหนไปบ้างแล้วหันมาเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนในแต่ละข้อผิดพลาดที่คุณพลาด อีกไม่นานยอดขายของคุณก็จะกลับมาปังเหมือนเดิม

#ยอดขายตก #ข้อผิดพลาด #การลงทุน

Our Partner