ใจที่หนักแน่นของนักลงทุน VI

ใจที่หนักแน่นของนักลงทุน VI

สวัสดีท่านนักลงทุนหุ้นทุกท่านครับ  ความจริงแล้วการลงทุนในหุ้นมีหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการ  เทรดหุ้นรายวัน การเก็งกำไร รวมทั้งการลงทุนตามปัจจัยพื้นฐาน แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่านักลงทุนเอกของโลกเกือบ 100 คน เกินกว่า 70% เป็นการลงทุนแนวนี้ทั้งสิ้น ซึ่งเหตุผลที่บุคคลเหล่านี้ สามารถประสบความสำเร็จได้มากกว่าการลงทุนสไตล์อื่น ไม่ใช่เพราะพวกเขามีเงินทุนมากมายอะไรหรอก

แต่เพราะพวกเขาคือ บุคคลที่มีจุดยืนทางความคิด มีความแน่วแน่ในหลักการ รวมทั้งมีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่า การลงทุนแบบ VI คือหนทางที่จะทำให้พวกเขาหลุดพ้นจากความลำบาก และกลายเป็นคนร่ำรวยในอนาคต แล้วสิ่งที่พูดมา เกี่ยวอะไรกับความนักลงทุน VI มีใจที่หนักแน่น วันนี้ผมจะเล่าให้ฟังครับ

เรื่องของใจที่หนักแน่น ของว่าที่ VI

สำหรับใครก็ตามที่กำลังสำรวจตัวเองอยู่ ว่าเราพร้อมที่จะเป็นนักลงทุนแนว VI หรือไม่ ผมอยากให้ท่านเริ่มสำรวจเป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ

1.เวลาที่ท่านซื้อของ ท่านตัดสินใจซื้อจากปัจจัยอะไร ข้อนี้ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิงนะครับ สามารถใช้ได้กับคุณผู้ชายด้วย เพราะเรื่องนี้คือพื้นฐานของการลงทุนVI เลย กล่าวคือ สมมติเราตั้งต้นจากกระเป๋าเป้เดินทาง เมื่อเราเจอกระเป๋า 2 ยี่ห้อ ที่มีคุณภาพของสินค้า และฟังชั่นการใช้งานต่าง ๆ ใกล้เคียงกัน คนที่มีหัวใจเป็น VI ก็จะเลือกซื้อกระเป๋าที่มีราคาถูกกว่า เป็นต้น

2.ท่านเป็นคนที่ฝืนใจทำสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่นได้หรือไม่ ข้อนี้ ผมขอยกตัวอย่างการลงทุนในช่วงนี้ ที่คริปโตเคอเรนซี่ คือ สินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด มีความหวือหวามากที่สุด หลายคนโชว์กำไรกันเป็นหลายร้อยเปอร์เซ็น ถ้าท่านเชื่อในการลงทุนVI ท่านก็ยังคงเดินหน้าลงทุน โดยใช้ดอกเบี้ยทบต้นไปเรื่อย ซึ่งยังไม่หันไปลงทุนอย่างบ้าคลั่งในคริปโตเคอเรนซี่ ทั้งที่ยังไม่เข้าใจมันดี

3.ท่านกล้าซื้อหุ้นดีตอนหุ้นตกหรือไม่ ข้อนี้ไม่ขออธิบายหุ้นดีอย่างละเอียดนะครับ เพราะอาจยาว เอาเป็นว่าเป็นหุ้นที่คุ้มค่า สร้างประโยชน์จากพื้นฐานที่แท้จริงได้ก็แล้วกัน ซึ่งหุ้นดีก็มีโอกาสร่วงเหมือนกันนะครับ เช่น ร่วงเพราะคนตกใจขาย ร่วงเพราะเหตุการณ์ชั่วคราวใด ๆ ก็แล้วแต่ ถ้าท่านเป็นคนที่กล้าซื้อ ท่านถือว่าเป็นคนที่มีแววครับ

4.เวลาหุ้นขึ้นมาสัก 20% ท่านยังถือต่อหรือไม่ หากหุ้นนั้นท่านประเมินแล้วว่า มีโอกาสเติบโตมากว่านั้น หากทำได้ นอกจากท่านจะเป็นนักลงทุนVI แล้ว ท่านจะเป็นนักลงทุนที่ทนรวยเป็นด้วย

เอาหละ…ลองไปเช็คดูนะครับ

เครดิตภาพ bangkokpost.com,proreview.coและprachachat.net

#เทคนิคการเล่นหุ้น #วิธีเก็บเงิน #การลงทุน #นักลงทุน

Our Partner