วิธีสร้างธุรกิจ ฉบับมนุษย์เงินเดือน (ได้ผล100% )

วิธีสร้างธุรกิจ ฉบับมนุษย์เงินเดือน (ได้ผล100% )

ถ้าวันนี้คุณเป็นมนุษย์เงินเดือน แล้วอยากประสบความสำเร็จอยากจะสร้างธุรกิจของตนเองได้ ทำตามนี้ครับ

            1.สร้างเวลา เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้คำว่าหาเวลา คุณจะหาไม่ได้ คุณจะไม่มีทางหาเวลาได้ แต่คุณต้องใช้คำว่าสร้างเวลา วิธีการสร้างเวลา ให้คุณดูว่าตั้งแต่เช้าตรู่วันทร์จนถึงเย็นของวันอาทิตย์ ตลอด7วันคุณทำอะไรบ้าง จดออกมา แล้วให้คุณขีดฆ่าอะไรที่สำคัญน้อยสุด จะไม่พูดว่าให้ขีดฆ่าอะไรที่ไม่สำคัญ เพราะคุณจะเถียงว่าทุกอย่างสำคัญ แต่ให้คุณขีดฆ่าสิ่งสำคัญน้อยที่สุดออก แล้วคุณจะได้ช่วงว่างของเวลา นั่คือเวลาที่คุณสามารถเอามาต่อยอดธุรกิจได้ เพราะคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือนต้องแบ่งตัวเองออกเป็น 2 ภาค เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

            2.ทำทั้งที่ยังไม่พร้อม ตัดข้ออ้างเรื่องการรอคอยออกไป เพราะคนรวยไม่รอ แต่คนรอไม่รวย ดังนั้นเริ่มต้นตั้งแต่ยังไม่พร้อม เพราะคนส่วนใหญ่ชอบรอ เดี๋ยวรกลูกเรียนจบก่อน รอผ่อนรถหมดก่อน รอลูกบวชก่อน รอโควิดหมดก่อน รอฤกษ์งามยามดี เพราะหมอดูบอกปีนี้ชง คือรอทุกอย่าง รอไปเรื่อยๆรอจนอายุ 50 ปี 60 ปี นั่นคือรอชาติหน้า เพราะคุณใช้วิธีรออย่างเดียว จำไว้ว่า คนรวยไม่รอ คนรอไม่รวย ดังนั้นจงลงมือทำซะทั้งๆที่ยังไม่พร้อม และเมื่อคุณลงมือทำแล้วเกิดปัญหา ไม่ต้องกลัวเพราะเกิดปัญหาเดี๋ยวคุณก็ไปหาทางแก้จนได้

            3.เรียนรู้ทักษะการทำธุรกิจ คุณต้องรู้ว่าทักษะไหนคือทักษะหลักของการทำธุรกิจ นั่นคือ การขายและการตลาด ทักษะอื่นๆสำคัญไหมก็สำคัญไม่ว่าจะเป็นบัญชี การนำเข้า ส่งออก การบริการสำคัญหมด แต่จุดสำคัญที่สุดคือ อะไรก็ได้ที่ทำให้เงินเข้าในช่วงประคับประคองของการเริ่มทำธุรกิจ คุณต้องเอาเงินเข้าก่อน พอคุณมีเงินเข้าก็เอาเงินไปจ้างนักทำบัญชี เอาเงินจ้างนักกฎหมาย มีหลายๆคนตอนที่ทำเป็นมนุษย์เงินเดือนเก่งมาก

แต่พอเข้ามาทำบริษัทตัวเองริงๆปรากฏว่าไม่รอด เพราะขายไม่เป็น ตอนทำงานในองค์กรเขาขายได้ คุณเป็นวิศวะกรมีหน้าที่แค่ซ่อมเครื่อง ซ่อมเก่งมากแต่พอมาเวลามาทำบริษัทตัวเองสุดท้ายได้แต่ลูกค้าเก่า ลูกค้าที่เคยซื้อกันอยู่แล้ว แล้วก็ไปตัดราคาแย่งลูกค้าจากบริษัทเก่ามา แต่ไม่สามารถหาลูกค้าใหม่ได้ เพราะไม่รู้หลักการขายและการตลาด เพราะฉะนั้นเรื่องสำคัญคือ การขายและการตลาด เป็นทักษะที่คุณต้องเริ่มต้น นอกจากการมตัวสินค้าที่มีแล้ว สองเรื่องนี้เป็นทักษะที่คุณต้องเริ่มและรีบฝึกฝน

            และนั่นคือสิ่งสำคัญทั้ง 3 ข้อที่ โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร กูรูจากเพจรู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจที่ให้คำแนะนำสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อยากจะมีธุรกิจของตนเอง  ขอให้โชคดีกับการเริ่มต้นลงมือทำธุรกิจของตนเองโดยไม่ต้องรอต่อไป

#ลงทุน #เทคนิคการเล่นหุ้น #วิธีสร้างธุรกิจ

Our Partner