แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้ ตอนที่ 1

แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้ ตอนที่ 1

ถ้าคุณอยากขายของแพงได้ คุณต้องรู้จัก 5 mindset ที่บล็อกคุณไว้ไม่ให้คุณขายของแพง เพราะเมื่อรู้แล้วคุณจะได้เปลี่ยน mindset ของคุณเสียใหม่ มาดูกันว่า 5 mindset นั้นเป็น mindset ที่เกี่ยวกับอะไรบ้างที่คุณจะต้องเรียนรู้และอย่าทำตามในสิ่งต่อไปนี้ 

ต่อไปนี้คือ 5 mindset ที่จะทำลายการขายของแพงของคุณ

mindset ที่ 1 ที่คิดว่าสินค้านี้มันแพงเกินไป

ซึ่งขนาดตัวคุณเองในฐานะคนขาย ในฐานะที่รู้คุณสมบัติตัวสินค้ามากที่สุด รู้ส่วนผสมมากที่สุด คุณยังไม่มั่นใจเลยว่าสินค้านี้ ควรจะราคาเท่านี้ และเมื่อคุณไม่มีความมั่นใจ ลูกค้าจะสัมผัสคุณได้ ลูกค้าคุยกับคุณถามคุณว่า ราคาเท่าไหร่คะ? 28,000 บาท ลูกค้ามองตาคุณลูกค้าสัมผัสได้เลยว่าคุณเองยังไม่มั่นใจที่จะกล้าบอกราคา ยังไม่มั่นใจเลยว่าคุณสมบัติของราคาสินค้าตัวนี้ราคาจะถึง 28,000 เมื่อคุณเองไม่มั่นใจ แน่นอนลูกค้าก็ไม่มั่นใจที่จะซื้อเหมือนกัน ดังนั้นการที่คุณจะสามารถขายของแพงได้ ลูกค้าคนแรกที่คุณต้องขายให้ได้คือ ตัวคุณเอง คุณเองจะต้องเชื่อให้ได้ก่อนว่า สินค้าราคานี้ไม่ได้แพงเมื่อเทียบกับคุณค่า หรือคุณภาพของสินค้า

Mindsetที่ 2 ที่คิดว่า ของชิ้นนี้ซื้อที่ไหนก็ได้เหมือนกัน

ถ้าคิดเช่นนี้ว่าซื้อที่ไหนก็ได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นฉันขายของแพงฉันก็ขายไม่ได้น่ะสิ นี่คือความคิดที่ผิดพลาดอย่างมาก แบะโดยส่วนใหญ่ เซลล์ขายรถมักชอบคิดแบบนี้ เซลล์ขายรถยนต์ตามโชว์รูม เซลล์ขายรถยนต์ตามมอเตอร์โชว์ต่างๆ ถูกปลูกฝังความคิดแบบนี้ว่า รถยนต์มาออกมาจากโรงงานผลิตเดียวกัน ไม่ว่าจะไปซื้อดีลเลอร์ไหน คุณลูกค้าก็จะได้รถยนต์เหมือนกัน ก็พูดแบบนี้ให้ข้อมูลลูกค่าแบบนี้ พูดกล่อมลูกค้าไปเรื่อยๆ สุดท้ายลูกค้าก็เชื่อและมาต่อรองราคาของคุณ ในเมื่อสินค้าเหมือนกันงั้นก็เล่นกันที่ราคาอย่างเดียว ซึ่งมันผิด เพราะถึงแม้สินค้าจะเหมือนกันแต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือ คนละโชว์รูม บริการแต่ละโชว์รูมไม่เหมือนกัน การเอาใจใส่แต่ละโชว์รูมไม่เหมือนกัน นั่นคือคุณขายแต่รถแต่คุณลืมขายโชว์รูม ดังนั้นถ้าคุณมีความคิดว่า สินค้านี้ศื้อที่ไหนก็ได้เหมือนหันถ้าคุณขายของแพง คุณก็จะขายไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันผิดตั้งแต่ Mindset ของคุณแล้ว

และนี่คือMindset ผิดๆ 2 ข้อที่นำมาเสนอในบทความ “แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้ ตอนที่ 1” ยังเหลือ Mindset ที่คุณต้องไม่ทำตามอีก 3 ข้อ ดังนั้นจึงห้ามพลาดการติดตามบทความต่อเนื่องในตอนที่ 2 ต่อไป

#mindset #ขายของแพง #การลงทุน 

Our Partner