3 เทคนิคสายดาร์คที่โน้มน้าวคนได้ผลเสมอ ตอนที่ 1 

 3 เทคนิคสายดาร์คที่โน้มน้าวคนได้ผลเสมอ ตอนที่ 1 

เพราะการโน้มน้าวเป็นเรื่องสำคัญมากในการใช้ชีวิตถ้าคุณรู้เทคนิคการโน้มน้าว คุณสามารถได้ทุกสิ่งที่คุณต้องการทั้งเรื่องส่วนตัว จนกระทั่งเรื่องงาน คุณจะโน้นน้าวใจธนาคารอย่างไรให้ปล่อยกู้ขึ้น จะโน้มน้าวใจอย่างไรให้หุ้นส่วนเห็นด้วยกับคุณ โน้มน้าวใจอย่างไรให้ลูกค้าเชื้อในสินค้าของคุณ และซื้อของคุณ ฯลฯ  วันนี้เราเอาเทคนิควิธีการโน้มน้าวใจคน ที่ทำได้ผลจริงของ โค้ชแบงก์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร มาฝากกันแบบไม่ปิดบัง ไปตามอ่านเทคนิคการโน้มน้าวใจคนกันเลย

เทคนิคโน้มน้าวใจคน 

ข้อที่ 1 การใช้คำว่า “เพราะว่า…”.

ตามหลักจิตวิทยา เมื่อไหร่ก็ตามที่ใครขอให้ใครทำอะไรให้ใส่คำว่า เพราะว่า….แล้วจึงตามด้วยเหตุผล คนจะทำตามคำขอที่มีเหตุผล มากกว่าคำขอที่ไม่ใส่เหตุผล ไม่ว่าเหตุผลนั้นจะจริงหรือไม่จริง ฟังขึ้นหรือไม่ขึ้นก็ตาม เคยมีการวิจัยออกมา  เมื่อไหร่ที่เราใส่คำว่าเพราะว่าเข้าไป คุณจะสามารถแซงคิวได้เร็วขึ้น

สมมุติว่าคุณไปต่อคิวธนาคาร แล้วบังเอิญคุณมีเรื่องเร่งด่วนคุณจึงไม่ขอคนข้างหน้าว่า ขออนุญาตแซงคิวไปก่อนได้ไหม ถ้าคุณไม่มีคำว่า เพราะว่า… โอกาสที่เค้าจะให้คุณน้อยมาก แต่ถ้าคุณใส่ เพราะว่า ลงไป ขออนุญาตแซงคิวก่อนได้ไหม เพราะว่า ผมต้องรีบไปสนามบิน หรือขออนุญาตแซงคิวหน่อยได้ไหมคะ เพราะว่าดิฉันต้องรีบไปรับลูก ฉะนั้นจงใส่คำว่า เพราะว่า …แล้วตามด้วยเหตุผลคนจะเชื่อและยอมทำตามที่คุณขอร้อง

เทคนิคข้อที่ 2 โน้มน้าวใจคนด้วยการการเล่าเรื่อง หรือเล่านิทาน

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคการโน้มน้าวคนที่อยู่ในประวัติศาสตร์โลกเลย ตอนเด็กๆเราก็รู้จักนิทานอีสป ใช่ไหม อันนี้ก็ทำนองเดียวกัน เพราะเมื่อไหร่ที่เราเล่านิทาน หรือเล่าเรื่องให้ใครฟังคนจะเชื่อสิ่งนั้นแม้มันจะไม่มีเหตุผล เพราะเรื่องเล่ามันจะสามารถมุดข้ามความมีเหตุมีผลได้

สมมุติว่าผมทำธุรกิจMLM และอยากชวนคุณไปทำด้วย แต่บังเอิญไม่ชอบธุรกิจขายตรงแบบนี้เลย ผมจะโน้มน้าวคุณได้อย่างไร ผมต้องโน้มน้าวคุณด้วยเรื่องเล่าครับ

“ คุณเชื่อไหม ผมเองไม่ชอบธุรกิจขายตรงเลย ตั้งแต่สมัยเรียน ใครมาชวนไปฟังไปอบรมไปทำ ผมต่อต้านตลอด เพาะเชื่อว่ามันเป็นเรื่องหลอกลวง จนกระทั่งวันเลี้ยงรุ่นปีที่แล้ว ผมไปนั่งกินข้าวกับเพื่อนๆ มีเพื่อนผมคนหนึ่ง สมัยเรียนได้ที่สุดท้ายของห้อง ในขณะที่ผมได้ที่ 1 ที่ 2 ของห้องแต่ปรากฏมันขับรถปอร์เซ่มา ผมถามเพื่อนผมคำแรกว่า ไปค้ายามาหรือเปล่า? เพื่อนบอกไม่ใช่ มันทำขายตรง ผมก็ตอบกลับไปเลยทันทีว่า ขายตรงมันหลอก แล้วสำเร็จได้ยังไง ? มันก็ตอบว่าที่เต้าทำไม่สำเร็จเพราะเขาไม่รู้วิธีการทำ แต่มันไปศึกษาวิธีการทำ  มันถามผมว่าจะลองดูไหม ลองทำดูสัก 3 เดือน ถ้า 3 เดือนไม่ได้เงินกลับมาเลิกทำแล้วไม่ต้องคุยเรื่องนี้กับเลยตลอดชีวิต….” 

กำลังเพลิดเพลินกับการเรียนรู้เทคนิคในการโน้มน้าวใจคนอยู่ทีเดียวเดียว บทความในตอนนี่ก็ต้องพักไว้ก่อนเพียงแค่นี้ อย่าลืมติดตมเนื้อหาของเทคนิคการโน้มน้าวจิตใจแบบสายดาร์คที่สามารถโน้มน้าวจิตใจของคนได้เสมอในตอนที่ 2 กันนะครับ ติดตามให้จบรับรองไม่มีวันผิดหวัง

#โน้มน้าวคน #สายดาร์ค #การลงทุน

Our Partner