3 เคล็ดลับที่คนรวยออนไลน์ไม่ยอมบอกคุณ

3 เคล็ดลับที่คนรวยออนไลน์ไม่ยอมบอกคุณ

บทความนี้ โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร กูรูแห่งเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ จะนำเอา 3 เคล็ดลับที่คนรวยที่เค้าประสบความสำเร็จจากออนไลน์เขาทำแต่เค้าไม่ยอมบอกคุณมาบอกให้คุณรู้ 

ข้อที่ 1 Commitment

นั่นคือความสม่ำเสมอที่คุณต้องมีวินัยกับตัวเอง เพราะการทำออนไลน์ ถือว่าคุณฟลุ้คมากๆถ้าคุณดังตั้งแต่คลิปแรก บางทีคุณอาจจะยังไม่ดัง เพราะคนเข้ามาดูคุณไม่เยอะในคลิปแรก คุณอาจจะปังตแนคลิปที่ 10 หรืออาจจะปังตอนคลิปที่ 100 หรือคลิปที่ 500 หรือปังตอนคลิปที่ 1,000 มันอยู่ที่ว่าคุณสม่ำเสมอในคลิปที่ทำไหม ถ้าคุณทำไปเรื่อยๆแล้วคุณวิเคราะห์ว่าแบบนี้คนเริ่มชอบแล้ว เปลี่ยนแบบโน้นแบบนี้

คุณก็จะเริ่มพัฒนางานของคุณไปเรื่อยๆ แต่ถ้าคุณหยุด ซึ่งคนทำออนไลน์เป็นเยอะมากคือทำแล้วหยุด บางทีโพสต์สุดท้ายคือ 4 เดือนที่แล้ว แล้วคนที่เข้ามาเค้าเห็นว่าคุณไม่มีอะไรที่เคลื่อนไหว เค้าก็นึกว่าคุณปิดร้านไปแล้ว เพราะออนไลน์มีหลายคนที่เข้ามาแล้วก็เลิกไป ดังนั้นถ้าคุณหยุดเขาก็อาจจะคิดว่าคุณเลิกไปแล้ว แต่ถ้าคุณโพสต์สม่ำเสมอ เค้าก็ยังรู้ว่าคุณยังอยู่ในธุรกิจนี้อยู่ ดังนั้นไม่ว่าวันนี้คุณจะปังหรือยัง สำเร็จหรือยัง คุณก็ต้องโพสต์อย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละคลิป

ข้อที่ 2 ต้องมีพัฒนาการตลอดเวลา

เพราะออนไลน์มันคือสงครามการแย่งสายตาคน สิ่งที่คุณเคยทำได้ในอดีต มันอาจจะไม่ปังในปัจจุบันแล้ว อย่างรายการทีวีบางรายการ อย่าง The mask singer ภาค 1 ภาค 2 ภาค 3  พอนานไปก็ต้องเปลี่ยนมาเป็น ร้องข้ามกำแพง แทน อีกหน่อยก็ต้องเปลี่ยนเป็นเกมใหม่ตลอดเวลา

ดังนั้นเมื่อคุณทำออนไลน์ สงครามที่คุณต้องคิดเอาชนะคือการแย่งสายตาของคน มีคนพร้อมที่จะแย่งสายตาจากคอนเทนต์ของคุณอยู่ตลอดเวลา เค้าคิดอะไรที่มันแปลกออกมาใหม่ คุณต้องคิดให้มันแปลกไปกว่าเค้า ดังนั้นคุณต้องมีการพัฒนาตลอดเวลา เหมือนต้นไม้ถ้าไม่โตมันก็ตาย

3.ต้องมีความสนุก

คุณอาจจะสอนความรู้ได้ แต่คุณก็ต้องบวกด้วยความสนุก จพขายของก็ต้องบวกด้วยความสนุก อะไรก็ตามที่เป็นโซเซี่ยลมีเดีย ต้องบวกด้วยความสนุก นั่คือคุณต้องใส่ความสร้างสรรค์ ใส่ความคิดสนุกๆลงไป คุณจะขายนาฬิกา ขายยังไงให้มันสนุก คุณจะขายเสื้อขายอย่างไรให้มันสนุก คุณจะขายบ้านขายยังไงให้มันสนุก เพราะออนไลน์ไม่สนุกคนไม่ดู

และทั้งหมดคือ 3 เคล็ดลับที่กลั่นกรองมาจากผุที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ ดังนั้น 3 เค,ดลับนนี้คือสิ่งที่กลั่นมาจากประสบการณ์ 

#คนรวยออนไลน์ #คนรวย #การลงทุน

Our Partner