3 วิธี ลงทุนอย่างไร แบบไม่เสี่ยง

3 วิธี ลงทุนอย่างไร แบบไม่เสี่ยง

ถ้าวันนี้คุณเป็นคนที่อยากจะนำเงินลงทุนมาทำให้มะนงอกเงย และคุณอาจจะใช้เงินทำงาน แต่ทำอย่างไร น้เงินไปลงทุนอย่างไร ถึงจะไม่เสี่ยง วิธีการต่อไปนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนของคุณได้

เก็บเงินเป็น 3 กอง 

  • ที่ 1 เป็นกองสำหรับเงินเก็บ คือเก็บ 100 % ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นห้ามไปแตะเงินกองนี้ โดยเก็บเงินเก็บนี้สำหรับบั้นปลายชีวิต คุณจำเป็นต้องสร้างความมั่นคงในจิตใจไว้ก่อน คนเราจะสามารถเข้าไปลงทุนที่มีความเสี่ยงได้ อย่างแรกต้องมีความเสถียรในจิตใจก่อน มีความมั่นใจก่อนว่าอย่างน้อยฉันจะมีข้าวกินไปจนฉันตายนะ ไม่ต้องไปอดมื้อกินมื้อ ไม่ต้องไปขอข้าววัดกิน ดังนั้นคุณต้องมีกองที่ 1
  • กองที่ 2 กองเงินใช้จ่ายในปัจจุบัน อะไรที่คุณอยากซื้อ อะไรที่คุณต้องจ่าย ค่ากิน ค่าใช้ ค่าห้อง ผ่อนรถผ่อนบ้าน นี่คือกองเงินใช้จ่ายในปัจจุบัน
  • กองที่ 3 กองลงทุน ซึ่งคนส่วนใหญ่มีกองที่ 1 และกองที่ 2 แต่ไม่มีกองที่ 3 ซึ่งกองที่ 3ก็คือกองที่เก็บไว้สำหรับการลงทุน ซึ่งก็มีการลงทุนที่เสี่ยงน้อย กับการลงทุนที่เสี่ยงง่าย คุณก็ไปจัดอัตราส่วนการลงทุนเอาว่า คุณพร้อมมีความเสี่ยงได้ขนาดไหน แต่ถ้าคุณมีสำรองสำหรับกอง 1 และกอง 2 เอาไว้แล้ว มีเงินเก็บที่ไม่ต้องกัดก้อนเกลือกิน และคุณมีเงินใช้จ่ายสำหรับดำรงชีวิตประจำวะนไว้ได้ ที่เหลือก็คือเงินลงทุนจริง

แล้วคุณจะลงทุนอะไร ?

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุนคือ อย่างแรกคุณต้องลงทุนกับความรู้ ลงทุนกับตัวเองก่อน ที่จะไปลงทุนกับของ คุณจงลงทุนกับสมองก่อน ก่อนจะลงทุนกับหุ้น หรืออื่นๆ การลงทุนกับสมองทำได้หลายวิธี เช่น ศึกษาหาความรู้จากการอ่านหนังสือ หาหนังสือมาอ่าน หรือเรียนรู้เพิ่มเติม จากการเรียนเพิ่ม การเข้าอบรมเพิ่มเติม ไปศึกษาดูว่าเขาทำกันอย่างไร? ศึกษาหาความรู้ก่อน เพราะถ้าคุณไปลงทุนกับของเลย

โดยที่คุณไม่รู้วิธีการขาย คุณลงทุนกับหุ้นแต่คุณไม่รู้วิธีการดูหุ้น ลงทุนกับอะไรก็ตามแต่ไม่มีความรู้เรื่องนั้นๆเลย สุดท้ายคุณก็จะกลายเป็นแมงเม่า คุณก็โดนเขาหลอก ต้องสต็อกของจนทุนจม แล้วก็ขายไม่ได้ ดังนั้นคือสิ่งสำคัญก่อนที่จะลงทุนกับอะไร ด้วยเงินกองที่ 3 ให้ลงทุนกับตัวเอง เพราะลงทุนกับตัวเองไม่มีทางขาดทุน ทุกอย่างมันเข้าไปในสมองหมด ไม่มีทางขาดทุน ดังนั้นใช้ 3 วิธีนี้แล้วคุณจะมีเงินที่งอกเงยขึ้นมา

ขอบคุณความรู้เรื่องการลงทุนจาก โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร แห่งเพจรู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ กูรูหนุ่มไฟแรงทางด้านธุรกิจ ทำตามนี้แล้วคุณจะลงทุนด้วยเงินเก็บแบบไม่มีความเสี่ยง

#ลงทุนอย่างไรแบบไม่เสี่ยง #เทคนิคการเล่นหุ้น #การลงทุน

Our Partner