3 วิธีทำให้ลูกค้าอยากซื้อเองโดยไม่ต้องขาย

3 วิธีทำให้ลูกค้าอยากซื้อเองโดยไม่ต้องขาย

มาดู 3 เทคนิคที่ทำให้ลูกค้าซื้อสินค้าคุณเองโดยไม่ต้องขาย อย่างแรกคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากระบวนที่ลูกค้าจะซื้อของมีสองกระบวนการ กระบวนการแรก คือทำให้เขาอยาก กระบวนที่สองคือ การเร่งให้เค้าตัดสินใจ แต่คนโดยทั่วไปจะทำกระบวนการที่ 2 ก่อน นั้นหายนะเลย ทำให้เขาอยากคืออะไร คือคุณต้องทำให้ลูกค้าอยากได้ ส่วนกระบวนการที่สาองการเร่งการตัดสินใจคือ โปรโมชั้น ราคานี้วันนี้วันเดียว ของมีเหลือแค่ ชิ้นสุดท้าย ไม่รู้จะมาอีกเมื่อไหร่ นี่คือกระบวนเร่งในการตัดการสินใจข้อที่ 2 แต่คนส่วนใหญ่ปายโปรโมชั่นก่อน ยังไม่อยากได้เลยมาขายโปรโมชั่นแล้ว มันเป็นข้อผิดพลาด ดังนั้นจงจำไว้ อย่าขายโปรโมชั่นก่อนสร้างความอยาก

แล้วทำยังไงให้เขาอยาก

1.คุณจะต้องรู้เบื้องหลังว่าลูกค้าจะต้องการสิ่งนั้นเพราะอะไร อย่างคนมาสมัครเรียนภาษาอังกฤษก็ต้องรู้ว่าเบื้องหลังที่อยากเรียนเพราะอะไร เพราะอยากมีแฟนฝรั่ง อยากไปเรียนเมืองนอก อยากเปลี่ยนงาน ซึ่งวิธีการปิดการขายแต่ละความต้องการไม่เหมือนกัน แต่คุณต้องจี้ให้ถูกจุด

2.คุณจะต้องเปิดใจเค้าให้ได้ ซึ่งเค้าจะไม่บอกคุณหรอก แต่ลูกค้าบางคนก็เปิดใจแล้วแต่คุณไม่ได้ตั้งใจฟังเค้า เพราะคุณต้องการจะขายอย่างเดียว ไม่ได้ตั้งใจฟังเพื่อจะแก้ปัญหาให้เค้า คือถามแต่ไม่ตั้งใจฟัง

3.จงอย่าโจมตีความเชื่อ เพราะถ้าคุณไปโจมตีความเชื่อเดิมของเค้า เค้าจะมองคุณเป็นศัตรู ถ้าลูกค้าบอกว่าขอคิดดูก่อน  ทำไมต้องคิดค่ะราคาแค่นี้เอง โตๆกันแลวไม่ต้องไปถามแหนหรอก ตัดสินใจได้เองเลย คุณกำลังไปโจมตีความเชื่อเค้า ซึ่งมันอาจจะมีเบื้องหลังความเชื่อที่คุณไม่รู้ ดังนั้นคุณต้องฟังเค้าก่อน แล้วถามเพิ่มเติมเพื่อเป็นการช่วยเหลือเค้าว่ามีประเด็นที่กังวลไหมที่ต้องไปบอกแฟน ดังนั้นคือกระบวนการคุณจะต้องเคลียร์ใจเค้าก่อน ทำให้เค้ารู้สึกอยากได้ เสร็จแล้วค่อยปิดการขาย ดังนั้นกระบวนการเร่งการตัดสินใจต้องเกิดขึ้นหลังทำให้เขาอยากได้ก่อน

อยากคนที่ขายสินค้าในออนไลน์ส่วนไหน ลูกค้าทักถามสินค้า จะรีบส่งโปรโมชั้นยาวเหยียดไปให้ลูกค้าเลยส่วนใหญ่เป็นอย่านั้น คนขายคิดว่าลูกค้าเห็นโปรโมชั่นแล้วจะตาลุกวาว กระโดดเข้ามาซื้อสุดท้าย คุณก็ปิดการขายได้นิดเดียว การปิดการขายเป็นศิลปะที่ต้องตั้งใจทำ ทำให้ลูกค้าอยากสุดๆก่อน และถ้าเขาอยากบางทีไม่มีโปรโมชั่นเค้าก็ซื้อ แต่ถ้าเค้าไม่อยากได้ ต่อให้โปรโมชั่นเทพ เค้าด็ไม่ซื้อ ดังนั้นอย่าข้ามกระบวนการเด็ดขาด

#เทคนิคการเล่นหุ้น #การลงทุน #3วิธีทำให้ลูกค้าอยากซื้อ

Our Partner