4 วิธีที่จะทำให้ลูกค้าซื้อโดยไม่สนราคา

4 วิธีที่จะทำให้ลูกค้าซื้อโดยไม่สนราคา

คนส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องลูกค้าต่อรองราคา ไม่รู้ทำยังไงจะให้ลูกค้าซื้อได้ วันนี้ โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร  มีเทคนิคการขายที่จะทำให้สูกค้าของคุณไม่สนใจราคา และพร้อมซื้อในราคาที่คุณขาย ไปดูกันค่ะว่าโค้ช เอาเทคนิคอะไรมาฝากบ้าง

1.ลูกค้าต้องมีความ TRUST

คือลูกค้าเชื่อมั่นในตัวคุณ  เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าเชื่อมั่นว่าคุณชำนาญในเรื่องนั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมั่นใจว่าหมอคนนี้คือเบอร์ 1 สำหรับโรคหัวใจ ถ้าวันนี้ตุณพ่อคุณป่วยเป็นโรคหัวใจ หมอเรียกค่ารักษาเท่าไหร่ คุณก็ยินดีจ่ายเท่านั้น เพราะคุณเชื่อมั่นว่าหมอคนนี้สามารถทำให้พ่อคุณหายได้ หรือถ้าคุณคือ สมศักดิ์ ชลาชล ในวงการตัดผม หรือคุณคือน้องฉัตรในสงการแต่งหน้า คุณคือตัวจริงในวงการนั้นๆ ลูกค้าก็จะเชื่อมั่นคุณ TRUST คุณ นี่คือย่างแรกที่ทำให้เค้าพร้อมจ่าย คือเขา TRUST 

2.แบรนด์

ซึ่งแบรนด์มันเกิดจากความ TRUST ที่ต่อเนื่อง เพราะพอเขา TRUST คุณไปเรื่อยๆ แบรนด์อบ่าง CHANEL,อย่าง LOUIS VUITTON ออกมากี่รุ่นๆก็ขายดีหมด คนพร้อมจอง เพราะว่าเขามั่นใจในคุณภาพ เพราะว่าแปรนด์มันติดตลาดแล้ว แบรนด์มันเกิดจากความ TRUST ต่อเนื่อง ลูกค้ารู้ว่าจะคาดหวังและได้อะไรจากสิ่งๆนั้น

3.กระแส

คนพร้อมซื้อเพราะกระแส อย่างตอนที่ลิซ่า บอกว่าอยากไปยืนกินลูกชิ้นปิ้งที่บุรีรัมย์ ปรากฏว่าลูกชิ้นที่บุรีรัมย์ขายดีเทน้ำเทท่า คนที่ไมเคยไปกินก็อยากไปกิน เพราะมัคือกระแส วันที่ขนมอาลัวเป็นรูปพระเครื่องก็เป็นกระแส ปรากฏว่าร้านที่เป็นที่รู้จัก คนก็ไปที่ร้านเยอะแยะ คนไปอยากซื้อ ไปรีออเดอร์มากมายนี่คือ กระแส

4. ภาพลักษณ์

เป็นข้อสุดท้ายที่ลูกค้าจะซื้อโดยไม่ต่อรองราคา  ภาพลักษณ์คืออะไร ภาพลักษณืคือ ซื้อแล้วสามารถเอาไปโชว์ได้ ซื้อแล้วสามารถถ่ายรูปลง Facebook ได้ว่าฉันซื้อของร้านนี้นะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เค้าซื้อแล้วสามารถอวดได้ เค้าจะซื้อโดยไม่สนใจราคาและพร้อมจ่าย เพราะมนุษย์ต้องการอีโก้สิ่งนี้  นี่คือความหมายของคำว่าภาพลักษณ์

ดังนั้นคุณต้องมามองดูว่าสินค้าของคุณจะไปทิศทางไหน แนวทางไหนที่สามารถทำได้ แต่ทางที่ง่ายที่สุดและเร็วที่สุดคือการสร้าง TRUST เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสามารถสร้าง TRUAT ได้ โดยการออกมาให้ความรู้ว่าคุณคือ Expert คือตัวจริงในเรื่องนั้น ลูกค้าก็จะมาซื้อกับคุณอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นโดยไม่สนราคา

และนี่คือเทคนิคทั้ง 4 ข้อที่จะทำให้ลูกค้าของคุณซื้อของโดยไม่สนราคา แลพร้อมที่จะจ่ายในราคาที่คุณขาย ขอให้ประสบความสำเร็จในงานขายของคุณค่ะ

#ลูกค้า #ไม่สนราคา #การลงทุน

Our Partner