ไม่อยากให้ธุรกิจพัง หยุดทำสิ่งนี้และเริ่มทำสิ่งนี้

ไม่อยากให้ธุรกิจพัง หยุดทำสิ่งนี้และเริ่มทำสิ่งนี้

ถ้าคุณเป็นคนทำธุรกิจออนไลน์ หรือธุรกิจอื่นๆ หยุดทำสิ่งเหล่านี้ก่อนที่ธุรกิจของคุณจะพัง

สิ่งที่คุณต้องหยุด คือ หยุดโฟกัสกับการยิงADSโฆษณา ตอนนี้หลายๆคนโฟกัสแต่กับการยิงโฆษณา ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว หยุดการโฟกัสแต่การยิงโฆษณาได้แล้ว เพราะข้อแรก โฆษณามีแนวโน้มแต่จะแพงขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีถูกกว่านี้ เพราะโฆษณามันเกิดจากการประมูล คนจะมาทำออนไลน์มากขึ้นหมายถึงคนจะมาประมูลโฆษณามากขึ้นเรื่อยๆ และของอะไรที่มีผู้มาประมูลมากขึ้นนแวโน้มมันก็จะแพงมากขึ้น

เพราะของมันมีจำกัด เหมือนที่ดินแถวสุขุมวิท สีลม คนอยากได้ก็จะเข้าไปประมูลเรื่อยๆ ดังนั้นโฆษณาราคาก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน ข้อสอง ความแม่นของโฆษณาจะลดลงเรื่อยๆ เพราะความแม่นของโฆษณาจะแม่นเพราะFacebook มันรู้ว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคคืออะไร แต่กฎหมายของอเมริกา หรือกฎหมายทั่วโลกพยายามที่จะทำสิทธิของบุคคลเพิ่มมากขึ้น ถ้าคุณสังเกตไหมว่าเวลาที่คุณโหลดแอปไหนก็ตามมันจะให้คุณเลือกว่า

คุณต้องการให้แอปไปติดตามคุณหรือเปล่าซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ไม่อยากให้ติดตาม เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ดังนั้นต่อไปกฎเกณฑ์มันจะมากขึ้นๆ นั่นหมายถึงโฆษณาก็จะแม่นน้อยลงๆ พเราะการนำมานำมาเรื่องการยิงโฆษณาแม่นมันถูกปิดกั้นขึ้นไปเรื่อยๆ สภาคองเกรส เรียก มร์ค ซัตเกอร์เบิก ไม่สอบถามในสภาเลยว่า คุณมีการรู้ข้อมูลผู้บริโภคมากน้อยแกค่ไหน ดังนั้นต่อไปจึงจะมีการปิดกั้นไปเรื่อยๆ ADSจะแพง ลำม่มีความแม่น

แล้วถาคุณจะเอาเรื่องADS จริงๆ คุณจะรู้ว่ามันไม่ได้ขึ้นอยู่กับADS เพียงอย่างเดียวมันอยู่ที่การโพสต์ขายด้วย หน้าที่ของADS มันแค่การทำให้คนเห็น แค่ทำให้คนเห็น แต่เห็นแล้วเค้าจะซื้อไหม เหมือนคนยืนแจกโบชัวร์ คุณเดินออกมาจากห้างมีคนแจกโบชัวร์ มีกี่ครั้งที่คุณจะไปซื้อตามโบชัวร์ที่เขามาแจกให้คุณ

เพราะมันขึ้นอยู่กับ แจกถูกคนไหม อย่างเช่นโบชัวร์แม่และเด็กมาแจกคนเป็นโสกซึ่งไม่ต้องการอะไรเกี่ยวกับแม่และเด็ก ก็ไม่มีความสนใจ และสิ่งที่มันเขียนอยู่ในโบชัวร์ถ้ามันไม่สะกิดจิตกระชากใจ คุณก็ไม่สนใจ ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับการโพสต์ขายด้วย มีวิดีโอให้เห็นด้วยว่ามันตรึงตาตรึงใจขนาดไหน

ถ้าถามว่าไม่ใช้ADS แล้วใช้อะไรได้ มันมีวิธีการหนึ่งที่ใช้ได้ง่ายกว่าADS และยั่งยืนมากกว่า โดยที่คุณไม่ต้องไปพะว้าพะวง กินไม่ได้นอนไม่หลับกับADS ตอนนี้นี้ถ้าคุณเปิด ADS ไม่แตกต่างอะไรที่คุณไปซื้อบิทคอยน์ เพราะคุณต้องไปนั่งเฝ้า แต่ถ้าคุณอยากทำแบบที่คุณไม่ต้องนั่งเฝ้าคือคุณต้องเปลี่ยนการยิงADS โฆษณา  แล้วไปทำสิ่งที่คุณต้องทำ

สิ่งที่คุณต้องทำ การสร้างตัวตน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณสร้างตัวตนได้ คุณแทบจะไม่ต้องใช้เงินเลย เพราะการสร้างตัวตน มันทำให้ลูกค้ารู้จักคุณ เข้าหาคุณ ลูกค้าเชื่อมั่นคุณ เชื่อใจคุณเข้ามาเอง คุณดูพิมพรี่พายเค้ามีเงินไหมเริ่มแรก แทบจะไม่มีเงิน บางคนขายรถยนต์ ขายบิกไบร์ท ทำคลินิกทันตกรรม ทำฟาร์มกุ้ง แทบไม่ยิงADS เลย เพราะเค้าสร้างตัวตนไว้แล้ว และหนทางในระยะยาว

ถ้าคุณยิงADS ไปเรื่อยๆ ADSยิ่งจะแพงไปเรื่อยๆและความแม่นจะลดน้อยลง มันจึงจะมีแต่ความยากมากขึ้นไปเรื่อยๆ แต่การสร้างตัวตนมันกลับกัน ถ้าคุณสร้างตัวตนให้ลูกค้ารู้จักได้ ต่อไปในอนาคต ยิ่งคนรู้จักคุณมากขึ้นๆ ของก็ยิ่งขายได้ง่ายขึ้นๆไปเรื่อยๆดังนั้นตอนนี้จุดสำคัญคือ คุณอย่าไปเล่นหนทางที่มันยากขึ้นเรื่อยๆ แล้วทำไมคนถึงยังยิงADS เพราะคนที่คิดอะไรไม่ออกก็จะไปเลือกวิธียิงADS แต่วันนี้คุณต้องใช้วิธีใหม่ นั่นคือการสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ เมื่อคนรู้จักคุณคนจะเชื่อคุณ เชื่อใจคุณ คนก็จะซื้อคุณ

ดังนั้นมาเปลี่ยนวิธีการโดยสร้างตัวตนแล้วคุณจะยืนได้นธุรกิจต่างๆ และธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่คุณกำลังทำ

#ธุรกิจออนไลน์ #วิธียิงADS #การลงทุน

Our Partner