ถ้าอยากรวย ต้องรู้สิ่งนี้

ถ้าอยากรวย ต้องรู้สิ่งนี้

คนที่รวยจริงมีสิ่งที่เค้าต้องรู้คือสิ่งต่อไปนี้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากรวยดังนั้นคุณจำเป็นที่ต้องรู้สิ่งที่กำลังจะบอกต่อไปนี้

คนรวยเค้ารู้ว่าเขาต้องมี Mind set คือต้องชอบเงิน ต้องรักเงิน ต้องมีความไม่เป็นศัตรูกับคนรวย คนส่วนใหญ่มีความอยากรวย แต่ลึกๆแล้วเป็นศัตรูกับคนรวย กับความรวย ยกตัวอย่างเช่น บางคนคิดว่าไม่ขอเป็นคนรวย ขอเป็นแค่คนดีก็พอ คุณเคยได้ยินคำพูดนี้ไหม  หรือไม่ขอเป็นคนรวยขอเป็นแค่คนมีความสุขก็พอ

คำพูดเหล่านี้อาจจะได้ยินจากคนที่อยู่รอบๆตัวคุณ เช่น คุณพ่อคุณแม่คุณ เพื่อนของคุณ ฟังบ่อยๆก็เลยฝังในจิตใจว่า อ้อ คนรวยคือคนชั่ว หรือคนรวยคือคนที่ไม่มีความสุข มันฝังเข้าไป หรือเวลาที่คุณดูหนัง ดูละคร ส่วนใหญ่คนที่เล่นเป็นคนชั่วมักจะเป็นคนรวย

แล้วก็จะมีคำพูดว่า เงินคือรากฐานแห่งความชั่วร้าย คุณถูกปลูกฝังจากสิ่งเหล่านี้บ่อยๆ อย่างพอรถชนกันคุณยังไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ถ้ามีรถสปอร์ตชนกับรถเก๋งธรรมดาๆสักคัน คุณจะตีความแล้วว่า รถสปอร์ตผิด เพราะนั่นคือคนรวย หรือว่าคุณอาจจะเคยฟังนิทานที่บอกว่าคนรวยเอาเปรียบคนจน คนรวยพยายามจะฮุบที่คนจน หรือดูคลิปที่เล่าเรื่องว่า คนรวยอยากจะซื้อตึกหลังนี้ที่เป็นร้านขายข้าวแกงอยู่ ถ้าซื้อไปคนบริเวณนั้นจะไม่สามารถกินข้าวแกงราคาถูกได้

สิ่งเหล่านี้มันเป็นสื่อที่พยายามออกมาแสดงให้คุณเห็นและรู้สึกว่า คนรวยเอาเปรียบ คนรวยโกง  คนรวยคือคนชั่ว คนรวยไม่มีความสุขหรอก ขอจนอย่างมีความสุข เป็นคนจนผู้ยิ่งใหญ่ก็พอ เมื่อคุณถูกปลูกฝังความคิดนี้ไปเรื่อยๆ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เออฉันไม่ต้องรวยก็ได้ ฉันไม่ต้องมีเงินก็ได้ เพราะเงินคือรากฐานแห่งความชั่วร้าย เดี๋ยวฉันรวยแล้วนิสัยเปลี่ยน เพื่อนบางคนก็พุดว่า เนี่ยพอรวยแล้วนิสัยเปลี่ยนไป ทำไมไม่คิดว่าคนนี้จนแล้วเปลี่ยนไปบ้าง ซึ่งอยากจะบอกว่าคำว่าดี คำว่าชั่ว คำว่าสุข คำว่าทุกข์ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรวย ความจน คนรวยดีมีไหม ก็มี คนจนชั่วมีไหม ก็มี คนรวยก็มีทั้งสุขและทุกข์ คนจนก็มีทั้งสุขและทุกข์ เพราะเป็นมนุษย์โลกเหมือนกัน

ดังนั้นคุณต้องแยกออกระหว่าง 2 อย่าง คนรวยมีดีมีชั่ว คนจนมีดีมีชั่ว มันไม่ได้เกี่ยวข้องกัน ดังนั้นคุณอย่าไปสร้างภาพเชื่อมโยงในสิ่งที่มันเกี่ยวข้องกัน และเมื่อคุณปลดล็อคความคิดตรงนี้ว่ามันไม่จำเป็นนะว่าคนรวยต้องชั่ว คนรวยที่เค้าบริจาคเงินเพื่อการกุศล เพื่อช่วยเหลือคนที่เค้ายากลำบากก็มี

ปลดล็อคความคิดนี้ก่อนแล้วคุณจะไม่เป็นศัตรูกับคนรวย ไม่เป็นศัตรูกับความรวย แล้วคุณก็จะสามารถรวยได้ ลองทำดูแล้วคุณจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องจริง โดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยน Mind set ของคุณเอง

#รวย #คนรวย #การลงทุน

Our Partner