ทำตามนี้ขายดีตลอดกาล

ทำตามนี้ขายดีตลอดกาล

ทำสิ่งนี้สิ่งเดียวแล้วคุณจะขายดีในโลกออนไลน์ ที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ คุณต้องสร้าง TRUST เพราะคีย์เวิร์ดของออนไลน์คือการสร้าง Trust

Trust แปลว่า ความไว้ใจ ความเชื่อมั่น เพราะโลกออนไลน์ปัจจุบันคือของหลอก คนเข้ามาง่าย เพราะฉะนั้นต่อไปของหลอกก็จะมากขึ้นเรื่อยๆ คนจะเลือกซื้อกับคนที่เค้าไว้ใจ คนที่เขาเชื่อมั่น ดังนั้นคุณต้องสร้าง Trust

จะสร้าง Trust อย่างไร ?  การสร้าง Trust ให้ทำตาม 4 วิธีที่ โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร นำมาแนะนำดังนี้

1.คุณต้องเอาหน้าของคุณออกมา

น้ำพริกเผาไทยตราแม่ประนอม มีหน้าแม่ประนอม KFC มีหน้าผู้พัน เอาหน้าออกมาคือการบอกว่า สินค้าชิ้นนี้มีหน้าคนนี้ออกมาการันตี ไม่อร่อยด่าคนนี้ ใช้ไม่ดีด่าคนนี้ มันคือการเอาหน้าเพื่อการันตีสินค้า

2.พูดให้เค้าเชื่อว่าคุณคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องนั้น

นั่นคือการสร้างคลิปวิดีโอที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่คุณขาย คุณทำ ออกมาให้ความรู้เช่นคุณขายรถยนต์มือสอง คุณก็ต้องทำคลิปที่เป็นความรู้ที่เกี่ยวกับรถยนต์มือสอง วิธีหารดูรถว่าตกน้ำมาหรือไม่ เกิดอุบัติเหตุ หรือไม่ ความรู้พื้นฐานที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์มือสอง ซื้อรถยนต์มือสองอย่างไรไม่ให้ถูกย้อมแมว เมื่อคนเข้ามาดูเยอะๆ เห็นคุณมาให้ความรู้ที่ถูกต้องบ่อยๆ ลูกค้าก็จะรู้สึกถึงความจริงใจมากเลย ถ้าเกิดจะซื้อรถมือสองจะซื้อกับคนนี้นี่คือวิธีสร้าง Trust วิธีที่สองซึ่งเป็นการทำคลิปโชว์ความเชื่อชาญ โชว์ความชำนาญที่คุณมี

3.ความสม่ำเสมอ

ถ้าโพสต์สุดท้ายคือ 4 เดือนที่แล้วแสดงว่าคุณไม่สม่ำเสมอ ลูกค่าก็กลัวว่าเมื่อซื้อกับคุณไปแล้วคุณก็อาจจะหายไปเลย ดังนั้นวิธีการสร้าง Trust อีกข้อหนึ่งก็คือการสร้างความสม่ำเสมอ โพสต์ทุกวัน หรืออาทิตย์ละครั้ง หรืออาทิตย์ล่ะ 2 วัน ให้เค้ารู้ว่าคุณยังทำธุรกิจนี้อยู่

4.รีวิวลูกค้า

เพราะคุณพูดคนดเดียวว่ามันดีเค้าไม่เชื่อหรอก เพราะคุณเป็นคนขาย แต่ถ้ามีลูกค้าที่ใช้สินค้าของคุณเค้าพูดด้วยว่า ฉันเคยซื้อแล้วนะอร่อยจริงๆ ฉันเคยซื้อแล้วนะบริการดีจริงๆ เค้าถึงจะเชื่อ

ดังนั้นภารกิจของคุณที่สำคัญมากคือการสร้าง Trust เพราะของในออนไลน์ส่วนใหญ่ลูกค้าไม่เชื่อถือ ยกตัวอย่างพิมรี่พาย สร้าง Trust ออกมาครบตามนี้ลูกค้าเชื่อทันที จับอะไรขึ้นมาขายลูกค้าก็เชื่อมั่น แม้กระทั่งกล่องสุ่ม ลูกค้ากล้าโอนเงินเป็น 100,000 ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าอะไรอยู่ในกล่องสุ่ม เพราะลูกค้าเชื่อมั่นในพิมรี่พาย เชื่อมั่นว่าจะไม่โกง เชื่อมั่นว่าจะได้ของคุ้มค่ากับราคาที่โอนไปไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เพราะลูกค้ามีความ Trust ในตัวพิมรี่พายแล้ว จึงไม่ลังเลที่จะซื้อ ที่จะโอนเงินให้พิมรี่พาย

ไปลองทบทวนดูว่าคุณได้สร้าง Trust แล้วหรือยัง ถ้ายังก็รีบลงมือทำตามวิธีการสร้าง Trust ทั้ง 4 ข้อนี้ แล้วคุณจะขายดีตลอดกาลในโลกออนไลน์

#ขายดีตลอดกาล #Trust #การลงทุน

Our Partner