2 เคล็ดลับง่ายๆ เพิ่ม ยอดขาย 7 เท่า (แบบไม่ต้องเสียเงิน )

2 เคล็ดลับง่ายๆ เพิ่ม ยอดขาย 7 เท่า (แบบไม่ต้องเสียเงิน )

ถ้าวันนี้คุณอยากจะเพิ่มยอดขายของคุณให้มากขึ้น 7 เท่า ใช้ 2 เคล็ดลับนี้ไปใช้ในการขายของคุณได้เลย

เคล็ดลับข้อที่ 1 เพิ่มAwareness คือการเพิ่มคนรู้จัก เพราะคนส่วนใหญ่ที่ไม่ซื้อสินค้าของคุณ เพราะเค้าไม่รู้จักคุณ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าถามว่าคุณรู้จักยี่ห้อพิชซ่ายี่ห้ออะไรบ้าง  ? หลายคนก็ตอบว่า พิซ่าฮัท พิซซ่าคอมเปอนี ซึ่งจริงๆแล้วมันมีหลายยี่ห้อในประเทศไทย ซึ่งคุณไม่ค้น ถ้าถามแล้วตอบเลยคุณก็จะตอบ 2 ยี่ห้อนี้ แล้วธุรกิจของคุณค่ะ พอพูดภึงธุรกิจที่คุณทำขึ้นมา คนภายนอกคิดถึงใคร ? สมมุติว่าวันนี้คุณขายประกันAIA  แล้ววันนี้มีคนอยากจะซื้อประกันของAIA แล้วเค้าจะซื้อกับใครล่ะ มันไม่มีชื่อใครขึ้นมาในหัวเลยทันที แสดงว่ายังไม่มีคนที่โดดเด่นในการขายธุรกิจประกันตัวนี้  เพราะคนยังไม่รู้จักคุณ และยังมีคนอีกมากมายที่ขายของได้น้อยและอยากจะขายของได้มากขึ้น ดังนั้นคุณต้องเพิ่มคนรู้จักคุณให้มากขึ้น  ซึ่งถ้าเค้าต้องการซื้อประกันAIA แล้วเค้าคิดถึงคุณทันที นั่นถือว่าจบแล้ว OKแล้ว

แล้วจะเพิ่มคนรู้จักยังไง ก็เพิ่มโดยแฟลตฟอร์มออนไลน์ อย่างเช่น TicTokที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น คุณไปทำให้คนรู้จักคุณในTicTokให้ได้ เหมือนกับหมดสุรินทร์ที่เป็นหมอทำฟัน ยอดขายตกตอนที่โควิดระบาด นักท่องเที่ยวต่างประเทศไม่เข้า ก็เลยอออกมาสร้างตัวตน ซึ่งตอนนี้ยอดขายที่คลินิกก็เพิ่มมากขึ้น เพราะคนรู้จักหมอสุรินทร์ทั่วประเทศ

2.เพิ่ม TRUST พอรู้จักเสร็จแล้ว เค้าต้องมีความไว้ใจ การเพิ่มtrust ก็เพิ่มโดยการใช้ออนไลน์ วิธีทำก็ง่ายมาก คุณเข้าไปที่ TicTok แล้วคุณลงคลิปให้ความรู้ในเรื่องๆนั้นที่คุณทำอยู่ สมมุติคุณขายนาฬิกาข้อมือมือสอง คุณก็ทำคลิปให้ความรู้วิธีเลือกซื้อนาฬิกามือสอง นาฬิกามือสองรุ่นไหนบ้างที่น่าสะสม วิธีเช็คสภาพนาฬิกามือสองไม่ให้ถูกหลอก คุณค่าของนาฬิกามือสอง วิธีเก็บดูแลรักษานาฬิกามือสองให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์  ออกคลิปที่มีประโยชน์เกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำเหล่านี้ไปเรื่อยๆ จนคนดูติดตาและจำคุณได้ และเชื่อมั่นในตัวคุณว่าคุณเป็นผู้ชำนาญด้านนาฬิกามือสอง เมื่อไหร่ที่เค้าต้องการหาซื้อนาฬิกามือสองยี่ห้อแพงๆ เขารู้จักคุณเขาไว้ใจคุณเชื่อมั่นในตัวคุณ  เขาก็จะนึกถึงคุณเป็นคนแรก และซื้อกับคุณด้วยความเต็มใจ

คุณสามารถเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นด้วยหลักการทั้ง 2 ข้อที่แนะนำมา มันจะได้ผลถ้าคุณลงมือทำมันทั้ง 2 ข้ออย่างตั้งใจ เพราะ 2 เทคนิคนี้มาจากกูรูเรื่องธุรกิจที่เป็นทั้งอาจารย์และเจ้าของเพจ รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ โค้ชแบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ไม่เชื่อโค้ชผู้ชำนาญแล้วจะเชื่อใครล่ะคะ

Our Partner