เหตุผลว่าทำไม ทำงานเสริมแค่ไหน ก็ไม่รวยสักที

 เหตุผลว่าทำไม ทำงานเสริมแค่ไหน ก็ไม่รวยสักที

คุณรู้สึกไหมว่าทุกครั้งที่คุณทำงานเสริม คุณก็จะทำเพียงนิดหน่อย ไม่สม่ำเสมอ เปลี่ยนงานบ้าง ไปทำบ้าง ไม่ไปทำบ้าง เปลี่ยนไปเรื่อยๆ  แล้วตั้งคำถามว่าทำไมทำงานเสริมแล้วมันไม่รุ่ง เชื่อไหมว่าที่มันไม่รุ่งก็เพราะคุณเรียกมันว่า “ งานเสริม” นี่แหละ! แล้วความหมายของงานเสริมคืออะไร งานเสริมก็คือ วันไหนมีเวลาว่างก็ทำ ก็จะไปจัดสวน จะไปเลี้ยงปลา หรือไปปลูกต้นไม้ แต่ถ้าไม่ว่างก็ไม่ทำ เวลานั้นถ้าอยากดูหนังก็คือไม่ว่าง มีคนชวนไปกินข้าวก็คือไม่ว่าง เวลาที่อยากเที่ยวก็ไม่ว่าง เอาไว้ว่างจริงๆแล้วค่อยมาทำ งานเสริม มันผิดเพราะคุณไปเรียก

และคิดว่าว่ามันเป็น”งานเสริม” ซึ่งความหมายว่าว่างจริงๆแล้วค่อยทำ แต่ถ้ามีอะไรมาขัดจังหวะนิดหน่อยก็ไม่ทำ คุณต้องเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่ เปลี่ยนนิยามใหม่ เช่นคุณทำงานที่คุณเรียกว่ามันว่างานเสริม เป็นงานขายประกัน งานขายแบบ MLM หรืองานขายออนไลน์อะไรก็แล้วแต่อย่าไปเรียกมันว่า “ งานเสริม” แต่ให้เรียกมันว่า “ งานเปลี่ยนชีวิต” เพราะเมื่อไหร่ที่คุณเรียกมันว่า “งานเสริม” คุณจะไม่มีเวลาว่าง ไม่ทุ่มเทใส่ใจ ตั้งใจมันอย่างที่ควรที่เป็น  เมื่อไหร่ว่างก็ค่อยไปทำ แต่ถ้าคุณเรียกมันว่า” งานที่เปลี่ยนชีวิต” ต่อให้ตอนนี้คุณไม่มีเวลาว่าง คุณก็จะพยายามจัดสรรเวลาว่างเพื่อมาทำงานเปลี่ยนชีวิตของคุณจนได้ เพราะเวลาว่างมันไม่วิ่งเข้ามาหาคุณหรอก แต่คุณต้องจัดสรรเวลาเองถ้าคุณอยากเปลี่ยนชีวิต

เอาสิ่งที่คุณต้องทำ จันทร์ถึงอาทิตย์มาเขียงเรียงดูทั้งหมด แล้วอะไรที่มันสำคัญน้อยที่สุดตัดมันทิ้ง ซึ่งทุกอย่างคุณก็จะคิดว่ามันสำคัญกับคุณทั้งหมดในสิ่งที่คุณทำตลอดมา แต่เรากำลังบอกคุณว่าอะไรที่สำคัญน้อยสุดตัดทิ้ง แล้วจนเหลือที่สำคัญมากสุดจริงๆที่ต้องทำ แล้วคุณก็เอาเวลาที่เหลือไปโฟกัส ไปรวบยอดให้กับงานที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ เมื่อคุณเรียกมันว่า นี่มันเป็นงานเปลี่ยนชีวิตฉัน วิธีการคิดมันก็จะออกมาคนละแบบกับการที่คุณเคยเรียกมันว่า”งานเสริม” พลัง ความมุ่งมั่น ความตั้งใจมันมาอย่างมหาศาลว่านี้เป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อเปลี่ยนชีวิต ดังนั้นจงเปลี่ยนวิธีการคิดใหม่ แล้วแทนที่จะเรียกว่า “ งานเสริม”เปลี่ยนมาเรียกมันว่า “งานเปลี่ยนชีวิต” แล้วคุณก็จะรู้สึกถึงความแตกต่างในคำสองคำนี้  และในที่สุดก็ก็จะตอบตัวเองได้ว่า ทำไมถึง” ทำงานเสริม” แล้วไม่รวย ไม่ประสบคำสำเร็จสักที  บางทีความลับมันก็อยู่ใกล้ตัวเรา  ใกล้สิ่งที่เรามองข้ามว่าไม่มีความสำคัญนี่แหละ

ลองเปลี่ยน เปลี่ยนทั้งคำเรียกเปลี่ยนทั้งความคิด แล้วไม่นานคุณจะได้รับความสำเร็จในสิ่งที่คุณอยากได้ ขอให้คุณลงมือทำมัน 

เทคนิคการเล่นหุ้น วิธีเก็บเงิน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Our Partner