ชาตินี้ชีวิตจะประสบความสำเร็จไหม?  ดูได้จาก 3 สิ่งนี้

ชาตินี้ชีวิตจะประสบความสำเร็จไหม?  ดูได้จาก 3 สิ่งนี้

ชาตินี้คุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตหรือไม่? ถ้าคุณอยากรู้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า? ใช้ 3 ข้อที่จะบอกต่อไปนี้ไปเช็คตัวคุณดู รับรองว่าแม่นกว่าหมอดู ไม่ต้องไปเสียเงินดูหมอที่ไหน

ข้อที่ 1 คุณใช้เวลาว่างในการทำอะไร นี่เป็นคำถามที่จะบอกคุณว่าชีวิตคุณในอีก 3 ปี 5 ปีจะเป็นยังไง ถ้าคุณใช้เวลาว่างไปกับการดูหนัง ดูละคร หรือไปเที่ยวที่ไหนดี แน่นอนว่าชีวิตอีก 3-4 ปีข้างหน้า คุณก็จะอยู่กับการดูหนังดูละคร หรือไปเที่ยวไหนดี แต่ถ้าเวลาว่างของคุณ คุณใช้กับการพัฒนาตัวเอง คุณใช้กับการเสาะแสวงหาธุรกิจ คุณใช้เวลากับการเพิ่มทักษะและความชำนาญ คุณไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตที่มีไปดูละคร ดูเกมโชว์ แต่คุณดูคลิปสำหรับการพัฒนาความรู้ แน่นอนว่าอีก 3-4 ปีข้างหน้า คุณก็จะเอาสิ่งนี้ที่คุณลงทุนเวลาไป ทำให้คุณประสบความสำเร็จทำเงินในกระเป๋าคุณให้มากขึ้น

2.คุณคบกับใคร ใครคือ 5 คนที่คุณคบ เพราะคุณจะเป็นค่าเฉลี่ยของคน 5 คนที่คุณคบ คุณคบกับใคร คบกับคนที่คิดเหมือนคุณ หรือคบกับคนที่คิดลบ หรือคบกับคนที่เอาแต่ชวนคุณไปเที่ยว คุณก็จะเป็นแบบเค้า ดังนั้นจงอยู่ในกลุ่มคนที่เห็นความขยันเป็นสิ่งปกติ  เห็นความขี้เกียจเป็นสิ่งผิดปกติ อย่าไปอยู่ในสังคมที่ความขี้เกียจเป็นสิ่งปกติ ความขยันเป็นเรื่องแปลก เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอยู่ในสังคมที่ความขยันเป็นเรื่องแปลก เฮ้ย! เสาร์อาทิตย์ทำไมยังต้องทำงาน เสาร์อาทิตย์ทำไมต้องไปหาความรู้ ทำไมไม่ไปเที่ยว ภูขา น้ำตก ทะเล ไปได้นะ แต่คอยไปตอนรวย ตอนนี้ยังไม่รวยเอาเวลาว่างมาพัฒนาตัวเองก่อน คุณขยันแล้วไปอยู่สังคมคนขี้เกียจคุณจะดูประหลาดทันที เพราะการที่คุณไปขยันมันเป็นสิ่งไปบอกว่าสิ่งที่คนอื่นทำมันผิด แต่ในขณะเดียวกันถ้าคุณไปอยู่ในสังคมที่ความขยันเป็นเรื่องปกติ แล้วเสาร์อาทิตย์คุณไม่ไปอบรม ไม่ไปพัฒนาตัวเอง ก็จะถูกมองว่า ทำไมเสาร์อาทิตย์ไม่ทำเรื่องที่เป็นประโยชน์ จะเห็นว่าคำถามของสองกลุ่มจะไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นจงเลือกคนที่คบ เพราะคุณจะเป็นค่าเฉลี่ย 5 คนของคนที่คุณคบ

3.คุณใช้เงินไปกับการทำอะไร คนรวยจะจ่ายเงินให้กับตัวเองก่อน แต่คนจนจะจ่ายเงินให้กับคนอื่นก่อน ยกตัวอย่างเช่น มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย พอได้เงินเดือน จะรีบไปกิน ไปซื้อ ไปใช้ ไปเที่ยว นั้นคือการได้เงินมาแล้วจ่ายให้คนอื่นก่อน และมันเป็นวิถีทางของคนจน แต่คนรวยเขาเลือกที่จะเอาเงินไปลงทุนกับอะไรสักอย่าง ลงทุนกับตัวเองด้วยการเพิ่มความรู้ไปซื้อคอร์สอบรม ซึ่งสุดท้ายความรู้นั้นก็จะจ่ายเขากลับมาเป็นเงิน  หรือลงทุนกับทรัพย์สินซื้อบ้าน ซื้อคอนโดให้เขาเช่า สิ่งเหล่านั้นก็จะกลับมาจ่ายเงินคืนให้กับเขา

ดังนั้นถ้าวันนี้คุณอยากรู้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตไหม? จงเอา 3 ข้อนี้ไปใช้ แล้วคุณก็จะสำเร็จอย่างที่หวังไว้

Our Partner