เทคนิคสายดาร์คที่โน้มน้าวคนได้ผลเสมอ ตอนที่ 2

เทคนิคสายดาร์คที่โน้มน้าวคนได้ผลเสมอ ตอนที่ 2

ติดตามอ่าน บทความเทคนิคสายดาร์คที่โน้มน้าวคนได้ผลเสมอ ตอนที่ 2 กันต่อไปไม่ให้เสียเวลาจาก  โค้ชแบงก์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร กันต่อเลยนะคะ

…ผมก็บอกเออลองสิ แล้วก็ไปทำ ปรากฏว่าเดือนแรกผมได้เงินมา 1,000 บาท พอเดือนที่สองได้ 7,000 บาท พอเดือนที่สามผมได้เงินจากขายตรง 15,000 บาท เห็นไหมว่า ลูกค้าที่ปิดใจ เขาจะเปิดใจด้วยวิธีการเล่าเรื่อง  หรือย่างเช่นคุณขายประกันชีวิต  เมื่อเจอลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย คุณก็อาจจะเล่าว่า ก่อนที่จะมาพบคุณพี่ คุณเพิ่งไปงานศพมา และเพื่อนคนนี้เป็นคนที่เก่งและประสบความสำเร็จในชีวิตมาก แต่บังเอิญเมื่อสองวันที่แล้วขับรถไปเจอถนนลื่นๆมาก เลยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ผมไปงานศพเพื่อนและได้คุยกับภรรยาของเพื่อน เค้าบอกว่าหลังจากจบงานศพธนาคารจะมาคุยกับเค้าเอเคลียร์หนี้สิน เพราะในขณะที่มีชีวิตอยู่ เพื่อนผมก็รันธุรกิจ เอาบ้านไปค้ำ ไปกู้เงินจากแหล่งต่างๆ เพื่อนำมาทำธุรกิจ แต่มาเสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุ ธนาคารจึงต้องมาคุยเรื่องหนี้สินต่างๆ แต่โชคดีก่อนที่เค้าจะเสียชีวิตได้ 2 เดือน เค้าได้ทำประกันชีวิตไว้แล้ว และเงินประกันที่ได้รับจึงเป็นเงินที่จะใช้เริ่มต้นชีวิตใหม่ของภรรยาและลูกๆเพื่อนผม และแค่เรื่องเล่าเรื่องนี้เรื่องเดียว นี่หละที่ทำให้คนได้เห็นถึงคุณค่าของการทำประกันชีวิต และนี่คือ The power of Storytelling พลังแห่งเรื่องเล่า

NAmFaR على تويتر: "ว่าด้วยเรื่องของการสบตา... ~ >"< ส่งสายตาขนาดนี้  ยิ้มหวานละมุนขนาดนี้ แม่เลี้ยงแพ้มั้ยอ่ะคะ? 555+ #บ่วงหงส์ #Q14… "

3. เทคนิค Mirroring หรือเทคนิคกระจกเงา เหมือนคุณเป็กระจกสะท้อนลูกค้า เมื่อคุยๆอยู่แล้วลูกค้าโน้มตัวไปข้างหน้า คุณก็ต้องโน้มตัวไปตามเค้า คุยๆอยู่ลูกค้ากอดอกไปข้าหลังคุณก็ต้องกอดอกไปข้างหลังตามเขา โดยทิ้งระยะไว้สักพักก่อนทำตาม ไม่ว่าลูกค้าจะถูมือ หรือลูกค้าเกาคางคุณก็ทำตาม และนอกจากจะMirrorด้วยท่าทางแล้ว คุณยังสามารถMirrorน้ำเสียงด้วยเช่น ลูกค้าพูดเสียงดังคุณก็เสียงดัง ลูกค้าพูดเสียงเบา คุณก็เสียงเบาตาม ลูกค้าพูดเร็ว หรือพูดช้าคุณก็ทำตามนั้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณทำคนละอย่างกับที่ลูกค้าพูด ลูกค้าจะเกิดความไม่ไว้ใจคุณทันที เช่นถ้าลูกค้าพูดเสียงดัง คุณพูดเสียงค่อย เค้าจะมองว่าคุณไม่มีความมั่นใจ แต่ในทางกลับกันถ้าลูกค้าพูดเสียงเบา แต่คุณพูดเสียงดัง ลูกค้าจะมองว่าคุณเป็นคนก้าวร้าว ไม่มีความสุขขุมรอบครอบ ดังนั้นคุณต้องปรับระดับต่างๆให้เข้ากับลูกค้า และนอกจากจะ Mirror ท่าทาง Mirrorน้ำเสียงของลูกค้าแล้ว คุณต้องMirrorแววตาของลูกค้าให้ได้ด้วย ถ้าลูกค้าสบตา คุณก็ต้องสบ แต่ถ้าลูกค้าไม่ชอบสบตาคุณก็อย่าไปสบตา  ระวังอย่าใช้หลักการสบกับกับคนทุกคนเพราะบางคนอาจไม่ขอบที่จะสบตา  และสุดท้ายคุณต้องMirrorความเชื่อของลูกค้า ลูกค้าเขาเชื่อแบบไหน คุณอย่าไปโตแย้ง เพราะเมื่อไหร่คุณโต้แย้ง คุณจะผิดอย่างมาก  เพราะความเชื่ออยู่กับลูกค้ามานาน ถ้าคุณไปพยายามทำให้เขาเชื่อตามคุณ เสมือนว่าคุณกำลังว่ายทวนน้ำ ทำได้ไหม? ทำได้!  แต่เป็นเรื่องที่ยากและเป็นเรื่องที่เหนื่อยเป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณต้องพยายามเชื่อตามเค้า แล้วนำความเชื่อเชื่อมโยงเข้ามา เพื่อโน้มน้าวให้เค้าทำตามสิ่งที่คุณต้องการ

และคุณสามารถใช้เทคนิคทั้ง 3 วิธีนี้ โน้มน้าวทุกคน ทุกที่ ทุกด้าน ในทุกๆเวลาได้ในที่สุด ขอให้คุณโชคดี และประสบความสำเร็จครับ

Our Partner