5 อาชีพ ทำเงินหลังเลิกงานรายได้ดี ทำได้จริง ไม่มีมโน

5 อาชีพ ทำเงินหลังเลิกงานรายได้ดี ทำได้จริง ไม่มีมโน

วันนี้เราเอาสาระ 5 สิ่งที่คุณสามารถทำหารายได้เสริม หลังเลิกงาน  ไม่ดูกันว่ามีอะไรบ้าง ?

ถ้าวันนี้คุณอยากจะหารายได้เสริม เพราะรายจ่ายมันเยอะไป อยากได้รายได้เสริมหลังเลิกงาน ลองเอา 5 ไอเดียนี้นำไปทำดู

1.สอนสิ่งที่คุณรู้ เช่นคุณสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คุณก็เปิดคลาสสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งอาจจะสอนออนไลน์ สอยผ่านวีดีโอคอล สอนเต้นรำพื้นฐาน สอนร้องเพลง คุณมีความรู้ก็สามารถนำมาสอนได้ และสร้างเม็ดเงินให้คุณได้

2.อาชีพ  freelance หรือการรับจ้างทำ คุณอาจจะทำกราฟิกได้ก็รับทำกราฟิก สามารถที่จะออกแบบได้ ก็รับจ้างออกแบบ สามารถรับจัดสวนตามคอนโดได้ ก็ไปรับจัดสวน เป็นแนวทางที่คุณใช้ความสามารถของตัวเองทำได้และได้เม็ดเงิน

3.ทำอาหารขาย ถ้าคุณมีความรู้ และคุณสามารถทำอาหารได้ คุณก็ทำอาหารขายได้ แต่ถ้าไม่มีความรู้ก็เรียนรู้จากยูทูป จากบทความเกี่ยวกับการทำอาหาร แล้วนำไปขายก็จะช่วยสร้างเม็ดเงินได้ โดยเริ่มต้นขายเล็กๆในหมู่บ้าน  ในอาหารที่คุณพักอาศัยก่อน เริ่มเป็นที่รู้จัก และมีลูกค้าเพิ่มค่อยขยายไปในวงออนไลน์

4.ขับรถ GRAB ถ้าคุณมีรถและคุณอย่าหารายได้หลังเลิกงาน ไม่ว่าจะเป็น grab ประเภทไหนก็สามารถทำได้ ซึ่งรายได้ที่ได้รับไม่น้อยบางคนที่ขยันๆสามารถทำรายได้เดือนละ 4-50,000 บาทเลยด้วยซ้ำ

5.ศึกษาเรื่องตลาดการทำออนไลน์ แล้วฝึกรับจ้างทำตลาดออนไลน์ อาจเริ่มต้นจากการทำเล็กๆ รับจ้างเพื่อนทำก่อน เมื่อมีความรู้ ได้ศึกษาเยอะมากขึ้นๆ มีคนจำนวนมากที่เค้าอยากจะจริงคนอื่นมาทำแทนเค้า เพราะเค้าอาจจะไม่มีเวลาไปศึกษา เมื่อคุณศึกษามากขึ้น ก็รับจ้างทำเป็นตลาดออนไลน์ได้ โดยเก็บเป็นรายโพสต์ เก็บเงินเป็นรายเดือน หรือเก็บเงินเป็นเปอร์เซ็นต์จากการรับจ้าง

6.การรับจ้างปิดการขาย ถ้าวันนี้คุณมีทักษะปิดการขาย คุณสามารถไปขายคุณสามารถไปขายประกันชีวิต สามารถไปทำ MLM สามารถโพสต์ขายของออนไลน์ ซึ่งก็สามารถทำได้ เพียงแต่คุณมีทักษะเพียงทักษะเดียว คือ การปิดการขาย ซึ่งทักษะนี้สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้ทั้งจากช่องทางยูทูปที่บรรดากูรูทั้งหลายออกมาสอน รวมทั้งบทความในกูเกิ้ล หรือไปซื้อหนังสือเกี่ยวกับการปิดการขายมาอ่าน ทุกอย่างอยู่ที่คุณจะอยากรู้มันจริงๆหรือเปล่า หรือถ้าพอมีเงินทุนหน่อยก็ไปลงคอร์ดสอบรมการปิดการขาย  รู้เมื่อไหร่ รายได้ก็จะเข้าหาคุณเมื่อนั้น

และทั้งหมดคือ 5 อาชีพที่คุณจะสามารถจะได้รายได้เสริม ที่ทำได้จริงหลังเลิกงาน เลือกสักอาชีพที่คุณคิดว่าคุณทำได้ และน่าจะพอไปไหว เรื่มต้นแรกๆอาจจะยังไม่ได้ผลชัดเจน แต่ทำต่อไปเรื่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ เดี๋ยวรายได้ก็จะวิ่งเข้ามาหาคุณเอง อย่าท้อเสียตั้งแต่เริ่มทำเชียวนะคะ

Our Partner