แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้ ตอนที่ 2

แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้ ตอนที่ 2

ถ้าคุณอยากจะขายของแพง และปิดการขายได้ คุณได้เรียนรู้ 2 Mindset ของบทความตอนที่1 ของ “แกะ 5 mindset นี้ทิ้งจากหัว แล้วคุณจะขายของแพงได้” ในบทความตอนนี้มาดูอีก 3 Mindset  ที่จะทำลายการขายของแพงของคุณต่อเลย

ถอดรหัส 'กำลังซื้อคนไทย' ยังไร้แววฟื้น

Mindset ผิดพลาดข้อ ที่ 3 คุณคิดว่าตลาดไม่มีกำลังซื้อ

คิดว่าถ้าตั้งราคาแบบนี้ตลาดไม่มีกำลังซื้อหรอก ถ้าคุณคิดแบบนี้คุณก็ไม่กล้าตั้งราคาเพราะใจคุณไปแล้วไงว่ามันไม่มางขายได้ที่ราคานี้ และถ้าใจคุณเป็นอย่างนี้คุณก็ไม่สามารถขายของแพงได้

ฤกษ์เปิดกิจการ ปี 2562 ฤกษ์มงคลเรียกเงินทอง ทำมาค้าขึ้น สำหรับพ่อค้าแม่ค้า

Mindset ผิดพลาดข้อที่ 4 เพิ่งเริ่มทำจะไปขายของแพงได้ยังไง

ความจริงก็คือ ไม่ว่าคุณจะเริ่มเร็ว เริ่มช้า ลูกค้าไม่ได้ดูที่อายุ ถึงอายุจะน้อยแต่ทำสินค้าออกมาแล้วมีคุณภาพ ถ้าอายุน้อยแต่เขียนโพสต์ขายออกมาแล้วขายได้ ค่าตัวคุณก็สูง ดังนั้นไม่ได้อยู่ที่คุณอายุน้อยหรืออายุเยอะ ไม่ได้อยู่ที่คุณเพิ่งเริ่มทำหรือทำมานานแล้ว เพราะถ้าผลลัพธ์มันออกมาดีลูกค้าก็พร้อมจ่าย ดังนั้นอย่าไปติดกับดัก “ เพิ่งเริ่มทำ” ไม่สามารถชาร์ตราคาแพงได้

อะไรที่จะทำให้ลูกค้ายอมจ่ายแพงขึ้น - Sales101

Mindsetที่ผิดพลาด ข้อที่ 5 ลูกค้าขี้เหนียว ไม่จ่ายของราคาแพง

ซึ่งความจริงแล้วคนขี้เหนียวมีโอกาสสูงที่จะซื้อของแพง ถ้าคุณจี้ประเด็นไปว่า คุณลูกค้าซื้อของถูกได้นะ ในตอนนนี้แต่ในระยะยาวต้องเสียค่าซ่อมบำรุงมากมาย อายุการใช้งานก็น้อย เดี๋ยวคุณลูกค้าก็ต้องซื้อทดแทนใหม่ในระยะเวลาไม่นาน สู้ซื้อตัวนี้ที่ซื้อทีเดียวแล้วอยู่ได้นานๆ แบบนี้จึงจะดีกว่า เพราะคนขี้เหนียวก็คือคนที่ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย คนที่เวลาใช้จ่ายคิดแล้วคิดอีก เมื่อคุณเปิดประเด็นให้เค้าคิดว่าการซื้อแบบนี้ถูกในระยะสั้น แต่ถ้าซื้อแบบนี้ในระยะยาวคุ้มกว่า

เมื่อคุณเปลี่ยน Mindset เปลี่ยนวิธีคิด คุณก็สามารถปิดการขายของแพง หรือการขายสินค้าที่มีราคาสูงได้เช่นกัน

“สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร” จากหนึ่งสู่พัน “ตู้ปันสุข”  ด้วยความเชื่อว่าคนไทยมีความหวัง

ดังนั้นถ้าวันนี้คุณอยากเป็นคนหนึ่งที่ขายของแพงได้ ขายของราคาสูงได้ และคุณมักมีปัญหาทุกครั้งที่ขายของแพง คุณไม่สามารถปิดการขายได้เลย เพราะลูกค้าจะต่อราคา และต่อราคา บทความทั้ง 2 ตอนนี้ จะทำให้คุณรู้ว่า การที่คุณขายของแพงไม่ได้ บางทีไม่ได้เกิดจากลูกค้าอย่างเดียว แต่โดยส่วนใหญ่มักเกิดจากความผิดพลาดใน 5 mindset ของคนขายทั้งหมดที่ได้บอกมาดังนั้นคุณจำเป็นที่ต้องแกะทั้ง 5 mindset ที่ผิดพลาดนี้ทิ้งซะ เพื่อที่คุณจะสามารถปิดการขายสินคาราคาแพง หรือสินค้าที่มีราคาสูงได้อย่างไม่ต้องกังวล

ขอบคุณข้อมูลสาระที่เป็นประโยชน์จาก โค้ชแบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร กูรูแห่งเพจ “รู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ”

Our Partner