สิ่งที่ควรได้ก่อนบ้านก่อนรถ ตอนที่ 3

สิ่งที่ควรได้ก่อนบ้านก่อนรถ ตอนที่ 3

มาอ่านสาระในตอนจบของบทความสิ่งที่ควรได้ก่อนบ้านก่อนรถ ตอนที่ 3 กันต่อนะคะว่าจะมีแนวคิดที่ช่วยในการตัดสินใจที่จะซื้อรถซื้อบ้านอย่างไรที่จะทำให้ชีวิตของคุณไม่ต้องเสี่ยงและยากลำบากในเรื่องของสุขภาพทางการเงิน

หมดยุคแล้วที่เราจะสร้างวัตถุนิยม มาทำให้คนอื่นอิจฉาในไลฟ์สไตล์ที่มีความสุขสบายทางสุขภาพทางการเงินที่ดีของเรากันดีกว่าที่จะให้ใครมาอิจฉาเราด้วยวัตถุนิยม เพราะประโยชน์ของการตัดสินใจสร้างเส้นทางนายตัวเองยังมีอีกหลายข้อ นอกจาก 2 ข้อข้างต้นที่บอกไว้ในบทความตอนที่ 2 มาดูกันต่อมามีอะไรอีกบ้าง

3.คุณจะไม่มีวันเดือดร้อนเรื่องเงิน ถ้าคุณใช้วิธีสร้างการเป็นนายตัวเองก่อนการผ่อนบ้านผ่อนรถ ยึดหลัก อยากได้อะไรสร้างเส้นทางนายตัวเองขึ้นมาหนึ่งเส้นทาง และเอาเงินที่สร้างเส้นทางนายตัวแงไปซื้อของ คุณจะไม่มีวันเดือดร้อนเรื่องเงินเลย เพราะถ้าเส้นทางที่คุณสร้างขึ้นมามันไม่มากพอที่คุณจะไปซื้อสิ่งของที่คุณอยากได้ คุณก็จะซื้อไม่ได้ เงินที่ได้มาไม่ถึงเกณฑ์ ก็จะกลายมาเป็นเงินออมของคุณได้ และเมื่อคุณมีเงินออมมากพอ คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อก็แล้วแต่ตามความพอใจของคุณในเวลานั้น คุณจะมีอิสระในการคิดตัดสินใจอย่างเต็มที่ 

ทุกคนสามารถทำตามความฝันได้ทั้งนั้น แต่ขอให้สร้างเส้นทางนายตัวเองให้ได้ก่อน จะได้เอเงินที่ได้จากการสร้างเส้นทางไปซื้อของที่คุณอยากจะได้แบบสบายสบายจะดีกว่า

ถ้าคุณทำงานอะไรก็ตาม แล้วมีรายได้ คุณแบ่งรายได้ออกเป็น 3 ส่วนคือ 1.ให้พ่อแม่ 2. ใช้กินใช้เที่ยว 3.สำหรับออม แล้วจู่ๆมือถือรุ่นใหม่ออกมา คุณอยากได้มาก ถ้าคุณเอาเงินจากการทำงานประจำไปซื้อ คุณก็ต้องทำงานหนักมากขึ้น แล้วถ้างานคุณเกิดปัญหา รายได้ตกลง คุณก็ต้องพยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้รายได้อยู่เท่าเดิมไม่ตก แต่ถ้าคุณคิดใหม่ว่าจะหารายได้จากเส้นทางที่ 2 มาซื้อโทรศัพท์ และตัดสินใจที่จะรอรายได้ที่จะมาจากเส้นทางที่สอง ซึ่งเมื่อคุณรอได้ไม่รีบร้อน คุณก็จะสามารถซื้อโทรศัพท์ที่คุณต้องการได้อย่างสบายๆ ไม่เดือดร้อน

ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอยากจะได้บ้านอยากจะได้รถ อะไรก็ตามที่คุณคิดว่ามีแล้วชีวิตคุณจะมีความสุขเหลือเกิน อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ แล้วใช้รายได้หลักไปจ่าย แต่จงสร้างเส้นทางนายตัวเองให้ได้ก่อนจนมีรายได้แล้วค่อยเอาเงินที่ได้ไปซื้อสิ่งที่อยากได้ โดยเฉพาะบ้านและรถ  ทำไอย่างนี้รับรองได้ว่าสุขภาพทางการเงินของคุณและแข็งแรงและปลอดภัยไปโดยตลอด

เปลี่ยนสมการความคิดใหม่ เพื่อสุขภาพทางการเงินที่ดีและแข็งแรงนะคะ

Our Partner