9 อาชีพสุดแปลก ทำเงินได้มากกว่าที่คิด

9 อาชีพสุดแปลก ทำเงินได้มากกว่าที่คิด

หลายคนมีความฝันในวัยเด็กว่าเมื่อเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ อยากทำงานที่มั่นคงมีรายได้มากมาย จึงพยายามเข้าเรียนในสาขาวิชาต่าง ๆ ตามความชอบของตัวเอง แต่ด้วยยุคสมัยที่ปรับเปลี่ยนไป ทำให้เกิดอาชีพสุดแปลกไม่อาจจะคิดได้ว่า มีจริงอยู่บนโลกใบนี้ อีกทั้งสามารถทำรายได้มากกว่าที่คิดอีกด้วย

อาชีพแปลก ๆ จากทั่วโลกที่ทำเงินได้มากกว่าที่คิด

                  1. ชิมอาหารสุนัข เพื่อให้น้องหมาได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงต้องผ่านกรรมวิธีผลิตที่ทันสมัย ไม่ต่างจากอาหารของคนเรา ซึ่งในเรื่องของคุณภาพและสารอาหารรวมถึงรสชาติก็ไม่ต่างเช่นกัน เพราะสุนัขสามารถรับรู้รส และมีความคิดอีกด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขชนิดต่าง ๆ ต้องออกมาให้มีรสชาติที่โปรดปรานของสุนัขเหล่านั้น จึงจะติดตลาด อาชีพนักชิมอาหารสุนัขจึงเกิดขึ้น และเป็นส่วนสำคัญในการทดสอบรสชาติของอาหารก่อนนำออกวางจำหน่าย

                  2. รับจ้างต่อคิว การต่อแถวเพื่อซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ   ที่ต้องใช้เวลานาน ทำให้มีอาชีพการรับจ้างต่อคิวขึ้น หากไม่มีกลุ่มคนเหล่านี้ เราต้องไปยืนต่อแถวตั้งแต่กลางคืนบางครั้งอาจจะใช้เวลาเป็นวัน ๆ และที่สำคัญอาชีพนี้ทำเงินได้ดีมาก ในช่วงที่ห้างสรรพสินค้ามีการลดราคา หรือการซื้อตั๋วคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องชื่อดังของโลก เป็นต้น โดยเฉลี่ยแล้วอาชีพนี้สร้างรายได้กว่าสัปดาห์ละ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

                  3. เพื่อนเจ้าสาว ใครจะคิดว่าจะมีอาชีพนี้จริง ๆ บนโลก เพราะเพื่อนเจ้าสาวนั้นต้องมาจากเพื่อนที่สนิทตั้งแต่วัยเรียนหรือตอนทำงาน แต่ในความเป็นจริงยังคงมีผู้ทำอาชีพแบบนี้ นอกจากจะช่วยเหลือเจ้าสาวและคอยดูแลแขกที่มาร่วมงานแล้ว ยังสร้างความรื่นเริง สนุกสนาน ภายในงานแบบมืออาชีพอีกด้วย ส่วนค่าตัวนั้นระหว่าง 300-2,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อหนึ่งงาน

                   4. รีดพิษออกจากงู เป็นอาชีพที่เสี่ยงและมีความอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะต้องอยู่กับงูที่มีพิษร้ายแรง ที่สำคัญต้องรีดเอาพิษเหล่านั้นออกมา เพื่อประโยชน์ในการวิจัย หรือส่งไปทำเซรุ่มที่โรงพยาบาล และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งกรัมมีราคาสูงถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

                  5. ญาติผู้ตายในงานศพ อาชีพนี้เกิดขึ้นเมื่อราว 10 ปีที่แล้ว โดยองค์กร Rent A Mourner ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการจัดการงานศพแบบครบวงจร ในส่วนค่าบริการในบทบาทญาติผู้ตายร้องไห้เสียใจนั้นอยู่ที่ 70 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อเวลา 2 ชั่วโมง

                  6. นักชมโทรทัศน์อย่างมืออาชีพ ซึ่งอาชีพสุดแปลกนี้ทุกคนอาจจะคิดว่าเป็นงานที่ง่าย สบาย ๆ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะต้องนั่งหรือนอนดูรายการ หรือคลิปต่าง ๆ แล้วเลือกว่าอันไหนที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงเมื่อต้องนำไปออกอากาศ โดยรายได้อยู่ที่ประมาณ 500-600 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์

7. ดมกลิ่นตัว เช่น รักแร้ เท้า ปาก ของคนอื่น เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการนำไปวิเคราะห์ผลิตสิ่งต่าง ๆ เช่น สบู่ สเปย์ระงับกลิ่นกาย น้ำยาบ้วนปาก เป็นต้น ซึ่งการดมแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตต้องการให้ดมส่วนไหน ใช้ในการทำอะไรผลิตภัณฑ์แบบไหน ผู้ที่ทำงานนี้มานานกว่า 15 ปี เปิดเผยว่าเขาดมกลิ่นเท้ามากกว่า 5,600 ครั้ง จนถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊คว่าเป็นผู้ที่ดมกลิ่นเท้าเหม็น ๆ มากที่สุดในโลกด้วย

8. นางเงือก เป็นอาชีพที่มักเห็นได้บ่อย ตามพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำตามสถานที่ต่าง ๆ หรือสร้างความบันเทิงตามงานปาร์ตี้ ในต่างประเทศนั้นมีการรับสอนว่ายน้ำแบบเงือกให้กับผู้ที่ต้องการทำงานประเภทนี้เมื่อสำเร็จตามหลักสูตรจึงจะออกมีใบอนุญาตทำงานให้ เพราะเป็นงานที่มีความเสี่ยงและผลตอบแทนสูงประมาณชั่วโมงละ 300 ดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

7. พี่เลี้ยงหมีแพนด้า ต้องอยู่กับพวกแพนด้าตัวน้อยทั้งวัน นับว่าเป็นอาชีพสุดน่ารักมีหน้าที่หลัก ๆ คือเล่นกับพวกมันตลอดทั้ง 365 วัน และงานนี้ค่อนข้างมีการแข่งขันสูงมาก เพราะใคร ๆ ก็อยากจะทำกันทั้งนั้น

อาชีพแปลกในประเทศไทย

              ในบ้านเราก็มีอาชีพสุดแปลกเช่นกัน เช่น นักดมกลิ่น ตามโรงงานอาหารสัตว์ กลิ่นเน่าต่าง ๆ ยกเว้นกลิ่นจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยจะประจำอยู่ที่กรมควบคุมมลพิษ เที่ยวเป็นเพื่อน สำหรับหนุ่มสาวขี้เหงาและต้องการเพื่อนไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น ที่สำคัญ No Sex รับจ้างนั่งกินเหล้าในร้าน เช่น สถานบันเทิงเปิดใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน นอกจากจะได้กินฟรี ยังมีเงินใช้อีกด้วย ดูดส้วมตามร้านทำทอง เพราะตามร้านทำทองจะมีเศษผงทองตกลงไปตามท่อต่าง ๆ จากการล้างตัว อาบน้ำ ซึ่งอาชีพสุดแปลกนี้จะเข้าไปรวบรวมเศษผงทองนำมาหลอมและขายต่อ เป็นต้น

              ทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาชีพสุดแปลกที่หลายคนอาจยังไม่รู้ แต่บางคนรู้แล้วและกำลังมองหาทำงานแปลกแบบนี้อยู่ เพราะสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าที่เราคิด

เครดิตภาพ : sanook.com / realmetro.com / dek-d.com

Our Partner