ธุรกิจร้านดอกไม้ บริการส่งความสวยความหอมสดชื่นถึงมือคุณ

ธุรกิจร้านดอกไม้ บริการส่งความสวยความหอมสดชื่นถึงมือคุณ

ดอกไม้ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อยในการจัดงานแต่ละงานหรือส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับคนพิเศษ รวมถึงผู้ที่คุณต้องการแสดงความยินดีด้วย ดอกไม้สามารถช่วยเพิ่มสีสันและความหอมสดชื่นให้แก่งานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ธุรกิจดอกไม้จึงเป็นเหมือนธุรกิจบริการความหอมและความสดชื่นส่งไปยังผู้รับ ร้านดอกไม้ในปัจจุบันมีเปิดบริการเกือบทุกมุมเมืองโดยเฉพาะในย่านชุมชน จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ เพราะไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ผู้คนส่วนใหญ่ก็นิยมส่งดอกไม้กันอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วภายในร้านจะมีบริการต่างๆ ไว้คอยบริการลูกค้า ดังต่อไปนี้

E:\บทความ\หลากหลาย\บทความ\pexels-dominika-roseclay-977913.jpg

ภาพจาก coupe-court.com

1. บริการรับจัดช่อดอกไม้สวยๆ ในแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยลูกค้าสามารถเลือกดอกไม้ใบไม้สวยๆ ในร้านเพื่อจัดเข้าช่อในแบบที่ต้องการ หรือแม้แต่เลือกซื้อดอกไม้มาแล้วให้ทางร้านจัดเข้าช่อให้ รวมทั้งควรมีบริการออกแบบให้ลูกค้าด้วยเช่นกัน

2. บริการรับสั่งดอกไม้ที่ลูกค้าต้องการ รวมไปถึงประเภทดอกไม้ที่หาค่อนข้างยากต้องสั่งนำเข้าบางร้านก็มีบริการสั่งดอกไม้เหล่านี้ให้ด้วยเช่นกัน 

3. บริการรับจัดดอกไม้นอกสถานที่ อย่างเช่นในงานเลี้ยงต่างๆ งานทำบุญบ้าน งานวันเกิด งานแต่งงาน เป็นต้น 

4. บริการส่งดอกไม้ถึงมือผู้รับ อย่างในช่วงเทศกาลหรือวันพิเศษที่คุณต้องการเซอร์ไพรส์ใครสักคนโดยการสั่งดอกไม้ไปให้ เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์รับรองได้เลยว่าวันพิเศษเหล่านี้ผู้รับจะต้องรู้สึกประทับใจกับช่อดอกไม้แสนสวยที่ส่งตรงถึงมืออย่างแน่นอน 

E:\บทความ\หลากหลาย\บทความ\shutterstock_270761126.jpg

ภาพจาก lookpar-florist.com

ไม่มีฝีมือก็เปิดได้ 

หากคุณสนใจอาชีพนี้แต่ไม่เคยมีฝีมือทางด้านนี้มาก่อน แนะนำให้สมัครเรียนจัดดอกไม้ ซึ่งปัจจุบันมีเปิดสอนอยู่หลายแห่งทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย และยังสามารถเรียนแบบออนไลน์ได้อีกด้วย แต่ถ้าคิดว่าไม่มีเวลาจะมานั่งเรียนแนะนำให้จ้างลูกจ้างสักคนที่มีฝีมือทางด้านนี้ หรือถ้ายังไม่มีทันในการเปิดแนะนำให้เปิดเว็บไซต์และจำหน่ายแบบเป็นตัวแทน โดยติดต่อร้านดอกไม้ต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วไป ส่วนใหญ่หากเราเป็นตัวแทนจะมีส่วนลดจากราคาขายหน้าร้าน จากนั้นตัวแทนนำไปขายเท่าไหร่หักลบจากราคาที่ทางร้านกำหนดมาก็คือกำไรของเรา แต่มีข้อแม้ว่าหากขายออนไลน์คุณต้องมีเว็บไซต์ที่ดูง่ายภาพสวยคมชัด และดอกไม้ของคุณต้องมีราคาไม่แพงจนเกินไป เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำอาชีพนี้กันได้แล้วค่ะ 

นอกจากนี้ดอกไม้จากร้านดอกไม้ส่วนใหญ่จะสวยทนดูแลดีๆ จะเก็บไว้ได้หลายวัน เพราะส่วนใหญ่จะเลือกจากดอกไม้ที่สดใหม่นำมาจัดประกอบกันได้อย่างลงตัว ร้านดอกไม้จัดเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจในช่วงแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มได้รับความนิยมกันไปอีกนาน และหากสนใจอาชีพนี้อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่นี่กันเลยนะคะ >> https://youtu.be/jeI6hCguERI

Our Partner