หุ้นหนี้น้อย เติบโตดี ชั่วโมงนี้

หุ้นหนี้น้อย เติบโตดี ชั่วโมงนี้ #เทคนิคการเล่นหุ้น

ช่วงเวลานี้ แม้เป็นช่วงเวลาสับสน หรือช่วงเวลาที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหารรอบด้าน ไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจหรือการเมือง แต่สิ่งหนึ่งที่ผมไม่คิดที่จะหยุด แม้สถาณการณ์ข้างนอกจะเป็นเช่นไร นั่นก็คือการเสาะแสวงหาหุ้นดี ๆ ให้ท่านผู้อ่านหรือท่านนักลงทุน ที่ไม่มีเวลาค้นหาหุ้นดี ๆ ด้วยตัวเอง เนื่องจากหุ้นที่เราผ่านหูผ่านตาในสื่อหลัก ๆ นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นหุ้นใหญ่ หุ้นแข็งแกร่ง ที่อาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากรวยชนิดเปลี่ยนชีวิตได้ในช่วงชีวิตหนึ่ง

ซึ่งก็ต้องยอมรับกันตามครงว่า ณ ปัจจุบัน ค่อนข้างหาหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็ก ที่มีคุณสมบัติที่จะอยู่รอดในช่วงวิกฤตเช่นนี้ และเติบโตได้ยั่งยืนในทศวรรษต่อไปได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะยังมีหุ้นดี ๆ หุ้นหนี้น้อย และมีโอกาสเติบโตได้ในอนาคตอยู่เหมือน ซึ่งจะเป็นหุ้นอะไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ 

หุ้นIP หุ้นหนี้น้อย โอกาสเติบโตสูง

หุ้นIP หรือ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) เพิ่งจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI ให้ประชาชนได้มีโอกาสเป็นเจ้าของเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 นี่เอง เรียกได้ว่าเป็นหุ้นใหม่แกะกล่องยังไม่ถึงหนึ่งปี แต่ถึงแม้จะเป็นหุ้นใหม่แต่การทำกำไรตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่ผ่านมาถือว่าไม่เลวเลย และดูเหมือนว่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ เสียด้วย

และอีกสิ่งหนึ่งที่นักลงทุนหลายคนมีความกังวลเกี่ยวกับหุ้นเล็ก ๆ ก็คือเรื่องหนี้สินและเงินสด ซึ่งในประเด็นนี้ผมต้องขอบอกว่า พวกเขาเป็นหุ้นหนี้น้อยมาก รวมทั้งมีเงินสดที่มากเช่นกัน หุ้นIP จึงเป็นหุ้นหนึ่งที่มีความน่าสนใจพอสมควร

มาถึงการทำธุรกิจของพวกเขากันบ้าง ซึ่งพวกเขาจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้วยกัน 4 กลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์รักษาสุขภาพและชะลอวัย ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมความงามสำหรับคน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับสัตว์ด้วย คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลและส่งเสริมสุขภาพของสัตว์เลี้ยง และผลิตภัณฑ์สำหรับปศุสัตว์

ซึ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของพวกเขา ก็เช่น สถานพยาบาล ร้านเพ็ทช็อป ธุรกิจฟาร์ม ปศุสัตว์ ร้านขายยารูปแบบต่าง ๆ  ตั้งแต่แบบดั้งเดิม จนถึงแบบสมัยใหม่ ซึ่งจะเห็นได้ว่าธุรกิจของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) นั้น เป็นธุรกิจปัจจัยสี่กลาย ๆ ที่เพิ่มเติมในเรื่องความใส่ใจกับสุขภาพ ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ไม่เพียงแค่รักษาโรคให้หาย แต่มีความต้องการดูแลสุขภาพเพื่อไม่ให้เกิดโรคและรักษาร่างกายให้ดูดีให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

ปัจจุบัน หุ้นหนี้น้อย นามว่า หุ้นIP ตัวนี้ ราคาได้พุ่งสูงขึ้นมาก คิดเป็น 77% เมื่อนับจากต้นปี พวกด้วยค่า P/E 40 ก็เป็นสิ่งที่ท่านนักลงทุน ต้องพิจารณาต่อว่า ราคา ณ ปัจจุบันเหมาะสมที่จะซื้อลงทุนแล้วหรือยัง…สวัสดีครับ 

ขอบคุณภาพจาก thestandard , posttoday และ wealthythai

#หุ้นหนี้น้อย #เทคนิคการเล่นหุ้น #หุ้น

Our Partner