หาอสังหาริมทรัพย์เพื่อลงทุนจากไหนได้บ้าง

หาอสังหาริมทรัพย์เพื่อลงทุนจากไหนได้บ้าง #ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

สวัสดีครับ ว่าที่ท่านนักลงทุนในอสังหริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จทุกท่าน วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการหาทรัพย์เพื่อลงทุนกันครับ ว่ามีช่องทางอย่างไรบ้าง ซึ่งด้วยปัจจุบัน โลกได้เปลี่ยนไปมาก ทำให้ข้อมูลแทบทุกอย่างอยู่ในมือของเรา แต่ใช่ว่ามันจะเป็นข้อมูลที่เชื่อได้ทั้งหมด ถูกไหมครับ แต่ทว่าการเริ่มค้นหาข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในเบื้องต้น สำหรับมือใหม่ที่ง่ายที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น การค้นหาจากโทรศัพท์มือถือของเราอยู่ดี ซึ่งหลังจากนั้น ก็จะเป็นช่องทาง ที่ท่านนักลงทุนสามารถต่อยอดในการหาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบที่เข้มข้นขึ้น เป็นการก้าวออกไปสู่สถานการณ์ของโลกแห่งความเป็นจริง เพราะอสังหาริมทรัพย์ไม่ใช่สิ่งเสมือนจริงที่เราจะตกลงปลงใจซื้อได้ ด้วยการอาศัยข้อมูลที่ใครก็ไม่รู้หยิบยื่นให้เรา ผ่านเรื่องราวในโลกออนไลน์

ช่องทางการค้นหาอสังหาริมทรัพย์มีอะไรบ้าง

คราวนี้ผมจะพูดถึงช่องทางการค้นหาอสังหาริมทรัพย์กันว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งผมแนะนำว่า ให้ใช้วิธีการทั้งหมดนี้ ในการค้นหา เพื่อให้ได้อสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุด ที่ชัวร์ที่สุด ก่อนการตัดสินใจลงทุนในแต่ละครั้ง

1.ใช้อินเตอร์เน็ต ข้อนี้คือใบเบิกทางที่นำไปสู่การค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในชิ่งทางอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากง่ายและทั่วถึงตามที่เราต้องการจะค้นหา ยกตัวอย่างเช่น ถ้าท่านนักลงทุนต้องการลงทุนปล่อยเช่าคอนโดในราคา 7,000 บาทต่อเดือน ก็ลองพิมพ์ค้นหาว่า เช่าคอนโดราคา 7,000 บาทต่อเดือน ว่ามีโครงการไหน ที่ไหน เขาขายราคาเท่าไร ตุ้มค่ากับการลงทุนที่เราจะจ่ายหรือไม่

2.ออกไปตามหาอสังหาริมทรัพย์ที่เราเล็งไว้ด้วยตัวเอง ข้อนี้แทบจะเป็นช่องทางที่ดีที่สุดของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเราจะได้เห็นสภาพจริงของผู้คนรวมทั้งสภาพแวดล้อมต่าง ๆละแวกนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์เป้าหมาย ซึ่งช่องทางนี้ควรใช้ควบคู่กับช่องทางที่หนึ่ง เพราะจะเป็นการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่รัดกุม

3.การค้นหาอสังหาริมทรัพย์จากคำบอกเล่า ข้อนี้จะเกิดขึ้นได้ เมื่อเราอยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์มาสักพักหนึ่ง ซึ่งเราจะเริ่มมีเครือข่ายต่าง ๆ เช่น นายหน้า หรือญาติ เพื่อน ที่เขาพอทราบว่าเราเป็นนักลงทุนแนวนี้ ซึ่งข้อดี เราอาจได้อสังหาริมทรัพย์ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน สุดท้ายเราก็ต้องออกไปสำรวจตรวจดูสถานที่จริงด้วย ดีที่สุด

4.การประมูลทรัพย์จากกรมบังคับคดี ข้อนี้ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่ เพราะแม้ทรัพย์ในลักษณะนี้ อาจมีเพชรเม็ดงามแฝงอยู่ แต่ก็อาจแลกมาด้วยปัญหาที่เราคาดไม่ถึงจากเจ้าของทรัพย์เดิม 

สุดท้าย ไม่ว่าคุณจะใช้ช่องทางไหนในการค้นหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อลงทุน ทุกช่องทางควรประกอบกับการสำรวจสถานที่จริงเสมอ เพราะมิเช่นนั้นแล้ว คุณอาจต้องน้ำตาตกใน จากการได้ทรัพย์ที่ไม่ตรงปก…สวัสดีครับ

ขอบคุณภาพจาก posttoday , sites.google และ home

#อสังหาริมทรัพย์เพื่อลงทุน #ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ #เทคนิคการลงทุน

Our Partner