กาแฟแห่งชาติ

กาแฟแห่งชาติ #เทคนิคการเล่นหุ้น

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ นักอ่านทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความเป็นชาติ ที่ไม่ได้เป็นเรื่องราวทำนองการต่อสู้ หรือกอบกู้เอกราช ที่เราเคยได้ยินได้ฟัง อย่างที่เคยพบเจออยู่บ่อย ๆ แต่ทว่า จะว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องกลยุทธ์การสงครามก็ไม่เชิง เพราะว่า โลกในยุคปัจจุบันได้แปรเปลี่ยนจากสงครามแย่งชิงดินแดนเป็นสงครามเศรษฐกิจ ที่แต่ละชาติได้พยายามประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ ให้ชนชาติอื่นต้องหวั่นเกรง

โดยปัจจุบัน คงจะพอเห็นภาพกันชัดเจนแล้วว่า ประเทศที่กำลังขับเคี่ยวความเป็นเบอร์หนึ่งในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเรื่องเศรษฐกิจหรือเทคโนโลยี คงหนีไม่พ้นประเทศสหรัฐอเมริกาและจีน คำถาม? คือว่า ประเทศไทยเรายืนอยู่ ณ จุดใด คำตอบก็คงประมาณว่า เป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีเสน่และมีเอกลักษณ์  ภายใต้ธุรกิจที่แสนธรรมดา ซึ่งแม้ราคาอาจไม่เท่าพวกเทคโนโลยี แต่มีกำไรค่อนข้างดี มีโมเดลที่น่าสนใจ อย่างกาแฟแห่งชาติ ที่ชื่อว่า คาเฟ่ อเมซอน

กาแฟธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

สำหรับ คาเฟ่ อเมซอน คือ แบรนด์กาแฟสัญชาติไทยแท้ ในสังกัดของ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR ที่กำลังจะเสนอขายให้นักลงทุนรายย่อยได้จับจองเป็นเจ้าของในวันที่ 24 มกราคม 2564 – 2 กุมภาพันธ์ 2564 (เวลา 12.00 น.) ซึ่งรายละเอียดขอให้ศึกษาที่ www.kasikornbank.com , www.bangkokbank.com และ www.krungthai.com 

สำหรับความน่าสนใจของแบรนด์กาแฟแห่งชาติแบรนด์นี้ ถือว่ามีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะว่าด้วยส่วนแบ่งการตลาดของธุรกิจกาแฟในประเทศ ระดับ 40% ถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของตลาดกาแฟสดบ้านเราเลยก็ว่าได้ มิหนำซ้ำพวกเขายังมีความสามารถไปยึดหัวหาดตลาดกาแฟเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาได้อย่างราบคาบ รวมทั้งมีความพยายามที่จะแทรกซึมเข้าไปมีส่วนแบ่งของตลาดกาแฟชาติอื่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผมเชื่อว่า พวกเขาคงไม่หยุดเพียงแค่กลุ่มลูกค้าอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ เพียงแค่นี้เป็นแน่

เพราะด้วยพลังแห่งการระดมทุนอีกในไม่ช้านี้ รวมกับวิสัยทัศน์และคุณภาพของคน ปตท. ที่รวมเอายอดคนของประเทศ มาร่วมสังฆกรรมธุรกิจ ทำให้เป็นที่เชื่อได้ว่า แบรนด์คาเฟ่ อเมซอน จะเป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทย ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่อาหารอร่อยและผู้คนเป็นมิตร แต่คนไทยทั้งผอง จะมีกาแฟแห่งชาติ ที่เอ่ยชื่อเมื่อใด แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งไม่แน่ว่าสักวันหนึ่ง แบรนด์กาแฟระดับโลกสีเขียว ๆ ที่ว่าแน่ ก็อาจต้องยอมยกธงขาว ให้กับแบรนด์ไทยทั้งด้านรสชาติและสไตล์

สุดท้าย การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน จะซื้อหุ้นกาแฟก็เช่นเดียวกัน…สวัสดีครับ

ขอบคุณภาพจาก positioningmag , th.pantip และ thebangkokinsight

#กาแฟแห่งชาติ #คาเฟ่อเมซอน # เทคนิคการเล่นหุ้น

Our Partner