มนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I)

มนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) #การลงทุน

  สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้ผมมีเรื่องเล่า ที่เกี่ยวกับเรื่องใหม่ ๆ ซึ่งความจริงมีคนบางกลุ่มได้บุกเบิกมาหลายสิบปีแล้ว และทุกวันนี้หลาย ๆ คนก็เริ่มเข้าใจมุมมองในลักษณะนี้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่มากพอสำหรับประเทศที่พัฒนาแล้ว พูดง่าย ๆ ยังมีที่ว่างอีกมากสำหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่เพิ่งได้มีโอกาสทำงานใหม่ ๆ หรือ เพิ่งเรียนจบหมาด ๆ ว่ามันมีมนุษย์เงินเดือนอยู่พันธุ์หนึ่ง

ที่ไม่ชอบเอาชีวิตไปแขวนกับงานประจำแบบ 100% และก็ไม่ได้ชอบความท้าทายถึงขนาดที่ออกมาเปิดบริษัท หรือ เริ่มธุรกิจแบบคูล ๆ ตามต้นแบบซีรี่เกาหลีอย่างสตาร์ทอัพ พวกเขาเพียงแค่ต้องการความมั่นคง ปลอดภัย มีเงินจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร อีกทั้งพวกเขาก็ชื่นชอบชีวิตที่เป็นอิสระ หากพวกเขาต้องการ !!! น่าสนใจใช่มะงั้นเราไปติดตามกันเลย ว่ามนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) มันเป็นแบบไหน

มนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) ที่ว่า มันคืออะไร ดีไหม

สำหรับคำว่ามนุษย์เงินเดือน ก็ คือ ความหมายที่เราทราบกันดีอยู่แล้ว ที่เป็นคนทำงานประจำรับเงินเดือน ไม่ว่าจะเป็นภาคราชการหรือภาคเอกชน ก็อยู่ในความหมายนี้ทั้งสิ้น ส่วนคำว่า พันธุ์ไอ(I) ไม่ได้หมายความว่า ไอค็อกไอแค็ก

ที่เกิดจากอาการป่วย หรือรับมลพิษมาก ๆ นะครับ เพราะความหมายที่แท้จริงมาจาก Investor ที่แปลว่านักลงทุนนั่นเอง เอาหละสรุปก็คือ คนที่ทำงานประจำและเป็นนักลงทุน ในเวลาเดียวกันนั่นเอง

คำถามคือ ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) มันดีไหม ผมตอบได้เลยว่าดี แต่ถ้าถามว่าดีที่สุดไหม คุณก็ต้องถามตัวคุณเองด้วย ว่ามีภาพของชีวิตตัวเองในแบบไหน ซึ่งถ้าคุณไม่อยากให้ชีวิตคุณขาดสะบั้น ในยามที่มีวิกฤตทางเศรษฐกิจ รวมทั้งคุณก็ไม่ได้ชอบที่จะทำธุรกิจด้วยตัวเอง

การที่คุณเลือกที่จะเป็นมนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ ก็เป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งก็ไม่แน่ว่าในอนาคตคุณอาจจะมีโอกาสกลายร่างเป็น I หรือ นักลงทุน 100% ก็เป็นได้ ใครจะรู้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณแน่ ๆ เมื่อคุณเลือกที่จะเป็นมนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) ก็คือ การวางแผนการเงิน นับตั้งแต่ การออม และนิสัยการใช้จ่าย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญ ที่ทำให้คุณสามารถเอาตัวรอดในทุกวิกฤตเศรษฐกิจ

  อีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับ ก็คือ การจะเป็นมนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ ที่มีแสนยานุภาพ คุณจะต้องได้รับเงินเดือนที่สูงแต่มีรายจ่ายที่ไม่สูงเท่าเงินเดือน ดังนั้น หากคุณเป็นเยาวชน ที่จะเดินทางนี้ ขอให้พัฒนาตัวเองให้ได้ทำงานที่มีรายได้สูง…ขอให้มีความสุขในสิ่งที่คุณเลือกครับ

เครดิตภาพ  gmjournal.net,th.stock2morrow.comและfacebook.com

#มนุษย์เงินเดือนพันธุ์ไอ(I) #การลงทุน #การออมเงิน

Our Partner