HTCชื่อนี้มีแต่กำไร

HTCชื่อนี้มีแต่กำไร #เทคนิคการเล่นหุ้น

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผมมีเรื่องราวเกี่ยวกับหุ้นตัวหนึ่ง ที่ไม่ได้ผลิตสินค้าที่แปลกใหม่อะไร เพียงแต่เป็นสินค้าที่เป็นอมตะของไทยและของโลก ซึ่งไม่ว่ายุคไหน สมัยไหน เราก็มักจะเห็นเครื่องดื่มยี่ห้อนี้ อยู่ในทุกห้างร้าน ไม่ว่าจะร้านแบบเก่า หรือ แบบใหม่ ซึ่งเครื่องดื่มที่ผมกำลังพูดถึงนี้ ก็คือ โคคา โคล่า จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสำหรับประเทศไทยเรานั้น มีด้วยกัน 2 บริษัท ที่ได้รับลิขสิทธิ์ ให้เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย นั่นก็คือ  บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด

ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายในทุกภาคของประเทศไทย ยกเว้นภาคใต้ และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) หรือ HTC เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มยี่ห้อ โคคา โคล่า ในภาคใต้ โดยในระยะหลัง ๆ มานี้ ผมเองก็ยอมรับว่าไม่ค่อยให้ความสำคัญกับหุ้นที่จำหน่ายเครื่องดื่มแนวนี้มากเท่าไรนัก

เนื่องจากเทรนด์สุขภาพ ที่เครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบน้ำตาลในปริมาณที่สูงมาก ๆ จะเริ่มไม่ค่อยได้รับความนิยม แล้วทำไม HTC ถึงไม่ได้รับผลกระทบ เราไปติดตามกันเลยครับ

HTC มีการปรับตัว

ความจริงแล้ว ไม่ใช่แค่HTCเท่านั้น ที่มีการปรับตัว แต่เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องดื่มแบรนด์นี้ทั้งโลก ซึ่งพวกเราเองในฐานะผู้บริโภค ก็คงจะมีโอกาสพบเห็นเครื่องดื่มโคคาโคล่า ผลิตผลิตภัณฑ์ตามเทรนด์รักสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโคค่า โคล่า ซีโร่ ที่เป็นน้ำอัดลงแบบไม่มีน้ำตาล รวมทั้งโคคา โคล่า ไลท์ ที่น้ำตาลน้อยกว่า ซึ่งหากให้พูดกันตามตรง รสชาติไม่สามารถสู้กับรสชาติดั้งเดิมที่ใส่น้ำตาลเต็มพิกัดได้ แต่ในแง่ของความรู้สึกของผู้บริโภคเอง ทำให้รู้สึกว่า โคคา โคล่า ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคมากขึ้น

ทำให้ยอดขายไม่ได้ลดลงเลย เพราะผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งหากใครที่ชอบรสชาติแบบเดิมก็ซื้อได้ ใครที่รักสุขภาพขึ้นมานิดนึง รับได้กับรสชาติที่ดร็อปลงนิดหน่อยก็เลือกแบบไลท์ หรือแม้กระทั่งรักสุขภาพมาก ๆ แต่ชอบความซ่าของเครื่องดื่มประเภทนี้ ก็มีทางเลือกเช่นเดียวกัน เพราะต้องยอมรับว่าภาคใต้ของประเทศไทย ไม่มีหน้าหนาว มีแต่หน้าร้อนกับหน้าฝน เพราะฉะนั้น เครื่องดื่มแบบนี้ สามารถขายได้ทั้งปี

จุดแข็งอีกเรื่องที่เครื่องดื่มชนิดนี้ ยังสามารถทำกำไรให้ผู้ถือหุ้นอีกนานก็คือ โคคา โคล่า ถ้าดื่มบ่อย ๆ มันติดครับ เพราะมีคาเฟอีน ดื่มแล้วดื่มอีกอยู่นั่นแหละ ซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน อีกทั้งการผลิตเครื่องดื่มชนิดนี้ ต่อให้มีการเก็บภาษีน้ำตาลเพิ่ม ก็มีต้นทุนที่ต่ำอยู่ดี เพราะฉะนั้น ก็เป็นหน้าที่ของท่านนักลงทุนหละว่าHTC สมควรจะไปอยู่ในพอร์ตของท่านหรือไม่…สวัสดีครับ  

ขอบคุณภาพจาก inc , haadthip และ freevector

#HTC #โคคา โคล่า #เทคนิคการเล่นหุ้น

Our Partner