นิสัย 5 ข้อของคนที่จะดึงดูดเงินและเป็นเศรษฐีได้

นิสัย 5 ข้อของคนที่จะดึงดูดเงินและเป็นเศรษฐีได้

ถ้าคุณติดตามการดำเนินชีวิตของคนที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก คุณจะเห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นจะมีบุคลิกทางความคิดส่วนตัวที่ชัดเจนในการดำเนินชีวิต ความเป็นผู้นำ และการบริหารจัดการ ซึ่งนิสัย 5 ข้อที่ของคนที่เป็นเศรษฐีที่นำมาเสนอนี้ คนทั่วไปอาจจะเห็นว่าเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ  แต่สำหรับเศรษฐีเขามองว่ามันเป็นนิสัยที่ทำให้เขสามารถดึงดูดเงินจนเป็นเศรษฐีได้ คุณลองมาดูไหมล่ะ ว่ามีอะไรที่คุณเข้าเป้าแล้วบ้าง

1.“ จงตรงต่อเวลา เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่าที่สุด อย่าไปเบียดบังเวลาของใคร ด้วยการผิดเวลา

มหาเศรษฐีระดับโลกทุกคนเป็นคนที่เห็นคุณค่าของเวลา ดังนั้นพวกเขาจึงตรงต่อเวลาเพื่อรักษาคุณค่าเวลาของตนเองและของคนอื่น และนั่นเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่มีการวางแผนการทำทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตอย่างจริงจัง และนั่นเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างหนึ่งของคนที่จะประสบความสำเร็จเป็นเศรษฐี

2.การลงมือทำในทันที

การลงมือทำในทันทีของมหาเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อาจถูกมองจากคนทั่วไปเป็นความใจร้อน แต่ในความจริงมันเป็นคุณสมบัติอันดับต้นๆของคนที่จะเป็นมหาเศรษฐี  คนส่วนใหญ่สมองถูกสร้างขึ้นมาให้มีความลังเลในสิ่งแปลกใหม่ที่ท้าทาย จึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่จะเป็นแค่คนธรรมดาๆ ในขณะทีมหาเศรษฐีในโลกนี้มีเพียงไม่กี่คน  สิ่งที่เราต้องเปลี่ยนแปลงคือ หัดเป็นคนที่รู้จักลงมือทำในทันที ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง

3.ไม่กลัดกลุ้มกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้

คุณเคยสงสัยในความสำเร็จของนักขายมือทองที่ได้ยอดขายสูงสุดทุกปีไหม?

นักขายมือทองไม่ได้ประสบความสำเร็จเพราะฝีปากดีกว่าคนอื่น หรือสามารถควบคุมจิตใจลูกค้าให้ยอมซื้อสิ่งที่เขาเสนอขายได้  แต่ว่าเขารู้จักควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง  และไม่มัวแต่คิดเสียใจกับการทีถูกลูกค้าปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งๆที่เพราะเขายอมรับว่า การจะตอบรับหรือปฏิเสธเป็นสิทธิของลูกค้า จากนั้นเขาก็ตั้งหน้าตั้งตานัดพบลูกค้าคนใหม่ต่อไปอีกเรื่อยๆ  โดยไม่จมกับผลตอบรับที่เขาไม่สามารถควบคุมมันได้

เศรษฐีในโลกนี้มี 2 ประเภท คือเศรษฐีที่มีความสุข กับเศรษฐีที่ไม่มีความสุข ซึ่งมีแตกต่างกันตรงที่ เศรษฐีที่มีความสุขเขาเอาเวลาที่มีใส่ใจกับสิ่งที่เขาสามารถดูแลควบคุมมันได้  แต่เศรษฐีที่ไม่มีความสุขเขากลับเอาเวลาไปเสียกับสิ่งที่เขาควบคุมมันไม่ได้

แล้วคุณล่ะอยากจะเป็นเศรษฐีคนไหน?

4.ไม่ใช้คำว่า “ยุ่ง” เป็นข้ออ้างในชีวิต

คนที่ชอบพูดว่ายุ่งจนติดปาก ไม่มีทางประสบความสำเร็จ พราะการที่คุณพูดว่า ยุ่งเท่ากับคุณได้ให้คนอื่นมาควบคุมเวลาในชีวิตของคุณ ไปแล้ว คนที่ยุ่งจนไม่มีเวลาทำอะไรส่วนใหญ่จะชอบเอางานไม่เป็นชิ้นเป็นอันเล็กๆมาสุมรวมอยู่ไปที่ตัวเองจนไม่รู้ว่าจะเลือกทำอะไรก่อน สุดท้ายก็ทำอะไรได้ไม่ดีสักอย่าง แถมยังไม่มีเวลาให้กับครอบครัว ไม่มีเวลาดูแลพ่อแม่สุดท้ายชีวิตก็ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่มีความสุข

ผิดกับคนที่เขาเป็นเศรษฐีจริงๆ เขาจะใช้เวลาที่อยู่น้อยนิดกับสิ่งที่มีคุณค่า และไม่เคยพูดว่า”ยุ่ง” ทั้งๆที่มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากมาย คนอื่นอาจมองว่ารวยจึงไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่ง นั่นไม่จริงเลย เพียงแต่เขารู้จักที่จะใช้เวลาที่มีอยู่สร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพ และมอบหมายเรื่องเล็กๆให้คนอื่นทำ   จึงมีเวลาให้กับครอบครัว เพราะเขาสามารถควบคุมเวลาในชีวิตของเขาเองได้

เลิกบอกว่าตัวเอง “ยุ่ง” ได้แล้ว เพราะความ”ยุ่ง”จะทำให้คุณไม่ว่างพอที่จะเป็นเศรษฐี

5.ไม่พักผ่อนครึ่งๆๆกลางอย่างเด็ดขาด

สำหรับเศรษฐี เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ ดังนั้นแม้เวลาเพียง 5 นาที เขาก็จะใช้มันเป็นประโยชน์ที่สุด เขาจะไม่มีวันนอนกลิ้งฆ่าเวลาไปวันๆ แต่จะอ่านหนังสือ เพิ่มเติมความรู้และสมาคมกับคนอื่นๆแทน

เศรษฐีจะไม่ยอมพักในขณะที่ทำงาน แต่เขาจะมุ่งมั่นทำจนเสร็จ แล้วไปพักผ่อนให้สบายแบบไม่มีอะไรมารบกวน  จริงๆแล้วสำหรับเศรษฐี เวลาในการพักผ่อนสำคัญที่สุด เพราะร่างกายของพวกเค้าต้องทำงานหนัก และต้องการการพักผ่อนมาก

เศรษฐีจึงจะ ไม่ทำอะไรครึ่งๆกลางๆอย่างเด็ดขาด

เอาล่ะทีนี้มาดูกันว่า คุณมีนิสัยของคนที่จะเป็นเศรษฐีแล้วกี่ข้อ แต่ไม่ว่าอย่างไร อยู่ที่ว่าเราจะเปิดใจยอมรับการเปลี่ยนหรือไม่เท่านั้น ? 

“YOU CAN DO IT“

#เศรษฐี #ดึงดูดเงิน #วิธีเก็บเงิน

Our Partner