“ทำความรู้จักกับอาชีพ รับจ้างถอนหงอก อาชีพแปลกที่สร้างรายได้แบบไม่น่าเชื่อ”

“ทำความรู้จักกับอาชีพ รับจ้างถอนหงอก อาชีพแปลกที่สร้างรายได้แบบไม่น่าเชื่อ”

            นอกจากหน้าตาแล้วผมของเราก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆเพราะผมนั้นช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดี เวลาหน้าเรามีสิวหรือเกิดอะไรผิดปกติกับหน้า เราก็ต้องย่อมกังวลเป็นธรรมดาใช่ไหมคะ ผมก็เช่นกัน เวลาที่เราไปตัดผม ย้อมผม หรือทำอะไรกับผมซักอย่างแล้วผลออกมาไม่เป็นอย่างที่ใจคิด

เราก็ย่อมเกิดอาการนอยด์และกังวลเป็นธรรมดา ทีนี้ทุกอย่างมันจะต้องเสื่อมไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือว่าผม ใบหน้าเมื่อเหี่ยวย่นเราก็อาจจะหาครีมรักษาหรือจิ้ม หรือศัลยกรรมต่างๆก็ว่ากันไป ผมเมื่อการเวลามากขึ้นมันก็เกิดผมขาว หรือที่เราเรียกว่า “รับจ้างถอนหงอก”  นั่นเองค่ะ

            ตามธรรมชาติแล้ว เมื่ออายุมากขึ้น ต่อมผมจะหยุดสร้าง(หรือสร้างน้อยลง)เม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผมเรามีสีตามธรรมชาติ ส่งผลให้เส้นผมเป็นสีขาวหรือเทาในที่สุด แต่บางคนอาจเจอภาวะผมหงอกก่อนวัยอันควรด้วยสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม ความเครียด และการขาดสารอาหาร

            แต่การที่เรามีผมขาวเกิดขึ้นนั้นจะให้ไปย้อมบ่อยๆก็คงไม่ไหว จะให้ถอนเองก็ผมมันอยู่บนหัวอ่ะ จะให้ถอนยังไง มันมองไม่เห๊นนนน เมื่อมีคนที่มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้น จึงเกิดอาชีพอาชีพหนึ่งขึ้นมา นั้นก็คืออาชีพ “รับจ้างถอนหงอก” นั่นเองค่ะ ฟังแล้วจะขำ แต่อย่าเพิ่งขำค่ะอาชีพนี้มีจริงๆ และสร้างร้ายได้จริงๆขนาดที่คิวจองข้ามปีกันเลยก็มีทีเดียว เพราะอาชีพนี้มีคนทำน้อยมากๆนั่นเองค่ะ

            เรทราคาค่าจ้างในการถอนผมหงอกนั้นจะอยู่ที่ 160 บาทต่อชั่วโมงขึ้นไปค่ะ (บางที่อาจจะมากหรือน้อยกว่านี้แต่มักจะไม่เกินไปจากนี้ค่ะ) แต่ถ้าเป็นผมสั้นๆเกรียนๆมาเรทจะอยู่ที่ 200 บาทนะคะ งงสินะว่าผมสั้นทำไมแพงกว่าผมยาว เพราะว่าผมสั้นหายากกว่าผมยาวค่ะ ผมยาวถ้าเรากดมือลงไปที่ผมเราก็จะเห็นผมขาวโดดเด่นออกมาแล้วแต่ผมสั้นต้องใช้แสงและความชำนาญจริงๆถึงจะทำได้ค่ะ

แต่อย่าเห็นว่างานง่ายๆแบบนี้ใครก็ทำได้ ผิดนะคะ งานนี้ง่ายก็จริงแต่ไม่ไก่กาเลย เพราะเส้นผมแต่ละคนไม่เหมือนกันเส้นผมบางต้องใช้แหนบปลายแหลมๆให้จิกผมได้ เส้นผมหนาต้องใช้แหนบหนาๆหน่อย ถ้าใครผมขาวเยอะจนต้องเหมาหลายชั่วโมงช่างก็จะมีแหนบที่ช่วยเซฟข้อมือช่างแยกออกไปอีกปะเภทค่ะ 

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆนั่นก็คือสกิลการเจ๊าะแจะและการบริการ เราจะชวนลูกค้าคุยอย่างไรให้ลูกค้าไม่รู้สึกเกร็ง บริการอย่างไรให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกรอบ เห็นไหมคะทุกอาชีพต้องใช้สกิลหมดเลย ถ้าใครกำลังหาอาชีพเสริมอยู่ลองดูอาชีพนี้ก็ไม่เสียหายนะคะ เริ่มจากคนใกล้ตัวและแถวบ้านก่อนเลยค่ะ เริ่ม !!

#รับจ้างถอนหงอก #เทคนิคการเล่นหุ้น #วิธีเก็บเงิน 

Our Partner