เปลี่ยนวิธีคิดแล้วชีวิตจะร่ำรวย

เปลี่ยนวิธีคิดแล้วชีวิตจะร่ำรวย

         หลายคนสงสัยตัวเองว่า ทำไมตั้งใจทำงาน ขยันขันแข็ง มุ่งมั่นมาหลายสิบปี จึงไม่ประสบความสำเร็จ และไม่ร่ำรวยเสียที บางที บางเรื่องในชีวิตก็เหมือนเส้นผมบังภูเขา เราอาจจะรู้ทั้งรู้ว่าอะไรดี แต่ก็มองข้ามมันมาโดยตลอด นั่นก็คือ แนวทางซึ่งเปรียบเสมือนเข้มทิศชีวิตที่ทำให้เราเดินทางในทิศทางที่ถูกต้อง  วันนี้เราลองมาตั้งเข็มทิศชีวิต ด้วยการเปลี่ยนแปลงความคิดแบบเดิมแล้วมาทำตามคำแนะนำ 5 ข้อกันดีกว่า

1.เลิกทำตามความฝันของคนอื่น แล้วทำความฝันของตัวเอง ทุกคนมีเวลาเท่ากัน ถ้าคุณมัวแต่เอาเวลาที่มีไปทำความฝันให้คนอื่น เป้าหมายที่คุณตั้งไว้ว่าคุณจะมีเงินเท่านี้ เป็นเจ้าของธุรกิจนี้ ถ้าคุณไปมัวแต่ทำให้คนอื่นสำเร็จ คุณก็ไม่มีเวลาที่สามารถทำให้ตัวเองสำเร็จได้ แต่แนวคิดอย่างนี้มีข้อคิดนิดหนึ่งว่าคิดแบบนี้แล้วเลยไปเป็นนายจ้างกันหมด การเป็นนายจ้างจำเป็นต้องมีการเรียนรู้อย่างน้อย 1-2 ปี ต้องเรียนรู้ว่าตัวเองมีความสามารถด้านไหนแล้วค่อยไปทำ ดังนั้นคุณต้องกำหนดความคิดตัวเองว่า คุณต้องทำความฝันให้ตัวเอง ไม่ใช่ไปทำความฝันให้คนอื่น

2.ต้องทำงานในสิ่งที่คุณรัก เพราะภ้าคุณทำงานในสิ่งที่คุณชอบคุณจะทำงานออกมาได้ดี ถ้าทำแล้วรู้สึกว่าสนุกมาก มันส์มาก ดีมาก มีความสุขมาก นั่นแสดงว่าเป็นงานที่คุณรัก แต่ถ้าทำงานที่คุณไม่รักคุณจะไม่มีทางสำเร็จได้อย่างแน่นอน เพราะเวลาที่เจอปัญหาคุณก็จะไม่สู้ปัญหาและทิ้งมันไปในที่สุด ดังนั้นสิ่งที่ต้องพยายามหาให้เจอคือ พยายามหาสิ่งที่คุณนักให้ได้

3.ทำงานในปริมาณที่พอดี งานเยอะไม่ใช่เรื่องดี แต่งานดีคืองานที่มีคุณภาพ ดังนั้นงานทุกอย่างที่ทำต้องเน้นงานคุณภาพเป็นหลัก อให้งานออกมาน้อยแต่มีคุณภาพ แต่คุณก็จะได้รับคำชม ซึ่งมันเป็นบันไดขั้นสำคัญที่ทำให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในที่สุด

4.หมั่นพัฒนาและปรับปรุงานให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น ทันสมัยต่อยุคอยู่ตลอดเวลา ไม่เอาความคิดเก่าๆมาครอบงำการทำงานจนไม่เกิดความสร้างสรรค์หรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ปรับปรุงงานที่ทำทุกครั้งๆละ 1 % เมือทำงานครบ 100 % คุณก๋จะได้งาน 100 % ในที่สุด

5.ทุกคนมีเวลา 86,400 นาทีต่อปีเท่ากัน ถ้าคุณเอาเวลาทั้งหมดแล้วใช้แรงไปทำงานแลกเงินเพียงอย่างเดียว ราคาของเวลาก็จะเท่าเดิม แต่ถ้าคุณมองดูคนรวยระดับโลกที่ประสบความสำเร็จในเรื่องของเวลา คุณจะเห็นว่าเขาให้คนอื่นไปทำงานแทน แล้วเอาเวลาที่มีไปคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้เกิดขึ้น ถ้าทำอย่างนี้ได้เวลาของคุณก็จะมีมูลค่ามหาศาล

พร้อมจะเปลี่ยนวิธีคิดเพื่อจะก้าวสู่เส้นทางของความร่ำรวยกันหรือยังคะ ?

#เปลี่ยนวิธีคิดแล้วชีวิตจะร่ำรวย #ร่ำรวย #วิธีเก็บเงิน

Our Partner