คิดร่ำรวย ต้อง“ เปลี่ยนความคิด”

คิดร่ำรวย ต้อง“ เปลี่ยนความคิด”

“ ถ้าวิธีคิดเปลี่ยน การกระทำก็เปลี่ยน ถ้าการกระทำเปลี่ยน ผลลัพธ์ก็เปลี่ยน ถ้าผลลัพธ์เปลี่ยน ชีวิตก็เปลี่ยน  

(อิทธิพัทธ กุลพงษ์วนิชย์ เถ้าแก่น้อย )

แน่นอนที่ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตด้านธุรกิจ ที่ร่ำรวยระดับประเทศ หรือระดับโลก ล้วนเริ่มต้นการเดินทางสู่ถนนแห่งความสำเร็จในชีวิต ด้วยความคิดที่มักจะแตกต่างจากคนทั่วไปทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เถ้าแก่น้อย อิทธิพันธ  , อีลอน มัสก์ ,แจ๊ด หม่า , อ.เฉลิมชัย โฆสิตพิพัฒน์  และอีกหลายๆคนที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลก ดังนั้นถ้าตั้งแต่คุณเกิดมาหลายสิบปีด้วยแนวคิดในการดำเนินชีวิตในทุกๆด้านแบบเดิมๆ  แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต ยังไม่ร่ำรวยเสียที คุณคงต้องยอมรับ และเริ่มคิดอะไรใหม่ ๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของตน ตามแนวความคิดใหม่ๆที่เกิดขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่เปลี่ยน และได้ชีวิตที่เปลี่ยนตามผลลัพธ์ ดังคำที่ “ เถ้าแก่น้อย” ได้สรุปไว้เป็นแนวทางความคิด สั้นๆ ข้างต้น ที่เข้าใจง่าย และนำไปลงมือทำได้จริงใน

แต่แน่นอนว่าความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ความคิด เพื่อผลลัพธ์แตกต่างที่ดีกว่า มันไม่ได้ง่ายนัก  และความเปลี่ยนแปลงย่อมนำมาซึ่งแรงเสียดทานที่ไม่คุ้นเคย ความยากลำบาก ความอดทน เป็นสัจธรรมที่ต้องยอมรับไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจงทำไว้ว่า ในระหว่างการเดินทาง คุณจะต้องเจอกับความจริง และสิ่งท้าทายหัวใจ และความเข้มแข็งทางจิตใจต่อไปนี้ที่ต้องทำให้คุณต้องตัดสินใจว่าจะไปต่อ หรือจะกันหลังกลับเหล่านี้ทั้งสิ้น

1.คนจะสำเร็จไม่ต้องรอให้ทุกอย่างพร้อมแล้วค่อยทำ แต่จงลงมือทำทันทีเมื่อมีโอกาส เพราะถ้าช้าไปคุณอาจพลาดการประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณหวังไว้ดังคำที่ Jack Ma ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา ได้กล่าวไว้ว่า  “คนที่ “ล้มเหลว” มีพฤติกรรรมอย่างหนึ่งที่เหมือนกันมากๆคือ…ทั้งชีวิตมีแต่พูดว่า “ดูก่อน

2.ชีวิตมันไม่มีความยุติธรรม จงยอมรับและชินกับมันซะ Bill Gates ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์

3.เมื่อคุณเลิกกลัวและกล้าออกไปเสี่ยง ความสำเร็จจึงจะเกิดขึ้น.Marssa Mayer ซีอีโอ YAHOO

4.ความสำเร็จเพียง 1% มาจากผลของการทำงาน 99% ที่ล้มเหลวSoichiro Honda ผู้ก่อตั้งบริษัท HONDA

5.ความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ การไม่ยอมเสี่ยงอะไรเลย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook

6.จงสร้างธุรกิจจากความอดทน รู้จักใช้คน ทำในสิ่งที่ตนถนัดก่อน วางแผนกระชับรวดเร็ว และลงมือทำทันที เจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของเบียร์ช้าง

7.ความซื่อสัตย์ เป็นของขวัญราคาแพง อย่าคาดหวังว่าจะได้มันจากคนราคาถูกWarren  Buffett นักลงทุนระดับโลก

8. ไม่ว่าคุณจะมีพรสวรรค์ หรือมานะพยายามสักแค่ไห บางอย่างก็ต้องใช้เวลา คุณไม่สามารถคลอดเด็กได้ภายในเดือนเดียวโดยใช้คนอุ้มท้องเก้าคนได้ Warren  Buffett นักลงทุนระดับโลก

9. อย่ามองปัญหาว่าเป็นปัญหา แต่มันเป็นสิ่งใหม่ที่เราเพิ่งเจอ

ไอซ์ ธีรศานต์ สหัสสพาศน์  นักธุรกิจรุ่นใหม่ของไทย

10. “ จงก้าวเดินไปข้างหน้า เปิดประตูบานใหม่ๆ และทำในสิ่งใหม่ๆ เพราะคนเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยากรู้อยากเห็น และเจ้าความอยากรู้อยากเห็นนี่เองที่นำพาเราไปสู่หนทางใหม่ๆ.” วอลท์  ดิสนีย์ ผู้สร้างผลงานการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโลก

ปิดท้ายด้วยคำกล่าวของ โทมัส อัลลา เอดิสัน นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ได้กล่าวทิ้งท้ายเป็นมรดกทางความคิดไว้ว่า

“ ความอ่อนแอที่ใหญ่หลวงที่สุดของมนุษย์ก็คือ “ การยอมแพ้” และวิธีดีที่สุดในการที่จะทำให้มันสำเร็จได้นั้นก็คือ “ การลองใหม่อีกครั้ง”

ด้วยคำคมที่แฝงนัยของความหมายสำคัญ ที่เปรียบเสมือนการบอกทางลัดในการเดินทางไปสู่ความสำเร็จทั้งหมดที่เอามาฝากในบทความนี้ ก็หวังว่าจะทำให้คุณกล้าเปลี่ยนความคิด เพื่อจะได้ผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้ลงมือทำทันทีแทนที่จะมัวนั่งคิดว่า “ดูก่อน“ เลยนะคะ

#เปลี่ยนความคิด #คิดร่ำรวย #วิธีเก็บเงิน

Our Partner