จิตนาการพื้นฐานสำคัญของกฎแรงดึงดูด

จิตนาการพื้นฐานสำคัญของกฎแรงดึงดูด

สิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะใช้กฎของแรงดึงดูดให้สำเร็จในชีวิติคุณต้องรู้จักใช้จินตนาการให้เป็น ซึ่งจินตนาการมีอยู่ 2 แบบ ซึ่งคนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมักจะใช้จิตนาการทั้งสองแบบที่ว่านี้ได้อย่างชำนาญและเชี่ยวชาญคือ

1.จินตนาการที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ยกตัวอย่างง่ายๆ คุณเคยเห็นวันนี้คุณเคยเห็นมือถือ คอมพิวเตอร์ มาก่อนไหม นี่แหละคือจินตนาการแบบแรกที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

2.จินตนาการที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเศรษฐีส่วนใหญ่ใช้จินตนาการข้อนี้ พูดให้เห็นภาพชัดขึ้นมาก็คือ วันนี้คุณรู้จักโทรศัพท์มือถือ รู้จักโน้ตบุคส์ แต่ถ้าย้อนไปถามคนในยุคที่ผ่านมา 100-200 ปี ว่ารู้จักมือถือ โน้ตบุคส์ ไหม ? ซึ่งตนในยุคนั้นก็จะถามกลับมาว่า มันคืออะไรเหรอ? เพราะมันคือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในจินตนาการ และจิตนาการทั้ง 2 แบบนี้แหละที่คุณต้องนำไปใช้กับกฎของแรงดึงดูด

ลองมองง่ายๆอย่างเป็นเหตุเป็นผลรอบตัวเรา อินเตอร์เน็ต มือถือ คอมพิวเตอร์ที่คุณกำลังใช้มันล้วนถูกสร้างจากจินตนาการแบบที่ 2 ทั้งหมด มันไม่เคยเกิดขึ้นในโลก แต่มันเกิดขึ้นจากสมองของมนุษย์มาก่อน ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของสิ่งเหล่านี้ เขาก็มั่งคั่งร่ำรวยไปแล้ว คำถามคือ คุณได้เคยสร้างจินตนาการแบบนี้บ้างหรือยัง? อีก 2 ปี 5 ปี คุณเห็นชีวิตตัวเองเป็นเป็นอย่างไร สมมุติว่าคูณเห็นเงินในบัญชีใน 3 ปีข้างหน้า มี 5 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนั้น คุณไม่เคยได้เป็นเจ้าของมันมาก่อน นี่คือจินตนาการแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน คุณอาจจะเคยศึกษาประวัติของ บิลล์ เก็ตส์มหาเศรษฐีของโลกที่รวย

กว่าจะถึงวันนี้เขาก็ต้องเจออะไรมากมาย เขาเคยตั้งใจจะประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์แต่ตอนนี้เขาก็ล้มเหลว ซึ่งถ้าตอนนั้นเขาท้อและเลิกทำก็คงไม่มีเขาในวันนี้ แต่สุดท้ายเมื่อภาพในใจในจิตใต้สำนึกของเขามันชัดเจน กฎของแรงดึงดูก็ทำงาน เขากลายเป็นผู้นำอันดับ 1 บนอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ เพราะจินตนาการของเขามันชัดว่าเขาต้องการแบบนี้ เพราะโลกและชีวตมันหมุนไปตามความคิดของเราเสมอ แต่คนส่วนใหญ่มีแต่จินตนาการแบบที่ 1  เช่นถ้าคุณคิดว่า กฎแห่งแรงดึงดูดมันเพ้อเจ้อ เป็นไปไม่ได้ ทุกวันนี้หนี้สินเยอะ เงินในบัญชีก็ไม่มี แถมตกงานอีก

เห็นๆกันอยู่แล้วกฎแห่งแรงดึงดูดจะไปสร้างอนาคตอะไรได้ ? เห็นไหมว่า คุณกำลังอยู่กับภาพจินตนาการที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในจินตนาการแบบที่ 1  และไม่มีจิตนาการในแบบที่ 2 คุณไม่แปลกหรอกที่คิดแบบนี้ เพราะคนส่วนใหญ่คิดแบบนี้ คำถามคือ ถ้าเรายังคิดแบบนี้อยู่ เงินมันจะเพิ่มไหม? แล้วจะคิดแบบไหนให้ กฎแห่งแรงดึงดูดมันทำงาน ให้จักรวาลส่งเงินมาให้คุณ ดังนั้นจินตนาการจึงสำคัญมากสำหรับนำไปใช้กับกฎแรงดึงดูดขอให้เริ่มต้นจากตรงนี้ก่อนที่จะไปเรียนรู้วิธีใช้กฎแห่งแรงดึงดูดให้ร่ำรวย เริ่มฝึกคิดฝึกจินตนาการในแบบที่ 2 ได้เลยค่ะ

#กฎแรงดึงดูด #จิตนาการพื้นฐาน #การลงทุน

Our Partner