รีวิว 4 App การเงิน การลงทุน ใช้ฟรี มีติดเครื่องไว้ ช่วยจัดการเงินได้ดีขึ้น คอนที่ 1

รีวิว 4 App การเงิน การลงทุน ใช้ฟรี มีติดเครื่องไว้ ช่วยจัดการเงินได้ดีขึ้น คอนที่ 1

วันนี้เลือกเอา 4 App การเงินที่คุณควรมีติดไว้ในมือถือ เพื่อช่วยจัดการเรื่องการเงินในชีวิตประจำวันให้คุณได้อย่างครอบคลุมทั้งเรื่องการเงินทั่วไป การออมเงิน และการลงทุน ได้อย่างสะดวกขึ้น ที่สำคัญทั้ง 4 App ที่นำมาแนะนำนี้ใช้งานได้ฟรี ไปดูกันเลยว่ามี App อะไรกันบ้าง

1.App Money Lover เป็น app ที่เกี่ยวกับการทำบัญชี รายรับ

 รายจ่ายและหนี้สิน ถือว่าเป็น App พื้นฐานที่ทุกคนควรมีติดเครื่องไว้ เนื่องจากบางคนอยากจะบันทึกรายรับรายจ่าย ขี้เกียจจด จำไม่ได้ว่าแต่ละวันเราใช้อะไรไปบ้าง แต่ว่าถ้าเรามี App บันทึกรายรับรายจ่าย เราก็สามารถหยิบขึ้นมาบันทึกได้เลย เราจะได้รู้ว่าวันๆหนึ่ง เดือนๆหนึ่งเราใช้จ่ายอะไรไปบ้าง รายรับเท่าไหร่ หนี้สินเท่าไหร่ เราจะได้รู้นิสัยการใช้เงินของเราเองด้วยว่าหมดไปกับอะไรที่จำเป็น หรือไม่จำเป็นเท่าไหร่บ้าง หรือในกรณีที่เราเป็นเจ้าหนี้ มีคนมายืมเงินเราเราเป็นเจ้าหนี้ เราก็สามารถบันทึกรายการลูกหนี้เข้าไปได้

ข้อดีของ App นี้คือ เมนูใช้ง่านได้ง่าย เป็นเมนูภาษาไทย ดีไซน์ก็ดู

ทันสมัย จัดวางไม่รกตา มีไอคอนน่ารักๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกดูสิ่งที่บันทึกในแต่ละเดือน โดยจะแสดงออกมาในรูปแบบกราฟแท่ง กราฟวงกลม ดูแล้วรู้เลยว่า รายรับรายจ่ายอันไหนมากกว่ากัน สามารถเรียกดูย้อนหลังเป็นรายวัน รายเดือน รายปี หรือกำหนดระยะเวลาเองได้ และสามารถซื้อแบบอัพเกรด เพื่อผูกกับบัญชี หรือการสรุปออกมาเป็น excel และโฆษณาก็จะไม่เด้งขึ้นมา และอัพเกรดเป็น พรีเมียมได้ แรกๆก็ลองใช้ของฟรีไปก่อน ถ้าชอบใช้ค่อยอัพเกรดเป็นพรีเมียมทีหลังก็ได้

2.App ตัวที่ 2 ที่อยากแนะนำคือ App Happy Money

อันนี้เป็น app ที่ใช้จัดการเงินจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย app นี้ก็ใช้งานฟรีไม่มีวันหมดอายุ app นี้เป็นมากกว่าการบันทึกรายรับรายจ่าย เพราะมีฟังก์ชั่นการวางแผนการเงินเพิ่มเติมเข้ามาตามเป้าหมายทีเราต้องการ ดูภาพรวมในเรื่องส่วนบุคคลของเรา ตั้งงบรายจ่ายในแต่ละวันก็สามารถทำได้ รวมถึงสามารถวิเคราะห์สุขภาพทางการเงินของตัวเองได้ด้วย ข้อดีของappนี้คือมีเมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย รูปแบบของ app ดูสบายตา และ ฟังก์ชั่นของ app สินทรัพย์ลบหนี้สินดีมากๆ สินทรัพย์ลบหนี้สินคืออะไร ก็คือ อัตราส่วนทางการเงินที่เราสามารถหาความมั่งคั่งสุทธิได้  โดยปีหนึ่งคุณลองเช็คสัก 1-2 ครั้งอยากให้ลองทำดู เพื่อที่เราจะได้รู้ฐานะทางการเงินของเรา เพราะมันเหมือนกับการที่เราได้สำรวจตัวเองว่า ถ้าเราเอาสินทรัพย์ทั้งหมดที่มี ลบด้วยหนี้สินแล้วผลออกมาเป็นบวก ถือว่า ความมั่งคั่งสุทธิเราดี ฟังก์ชั่นก็จะมีให้เลือกใช้ ทั้งสินทรัพย์เพื่อการลงทุน สินทรัพย์ส่วนตัวเราก็แค่กรอกจำนวนลงไป app ก็จะคำนวณผลบอกเรา แล้ววิเคราะห์สุขภาพทางการเงินของเรา การที่เรารู้ว่าสุขภาพทางการเงินของเราเป็นอย่างไร มันจะทำให้เรารู้จุดแข็งจุดอ่อนของตัวเอง และนำไปวางแผนการเงินในอนาคตของเราได้

รู้จัก app ทางการเงินที่ทำให้ชีวิตเราใช้ชีวิตทางการเงินง่ายขึ้นไป 2 app แล้ว ติดตาม app การเงินที่นำเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวันในตอนต่อไป

#Appการเงิน #การเงินการลงทุน #การลงทุน

Our Partner