5 เทคนิค เพิ่มยอดขาย 10 เท่า แม้ในช่วงวิกฤต ตอนที่ 1

5 เทคนิค เพิ่มยอดขาย 10 เท่า แม้ในช่วงวิกฤต ตอนที่ 1

ในช่วงที่เศรษฐกิจอยู่ในช่วงวิกฤติเช่นนี้ หลายคนกังวลใจกับยอดขายสินค้าที่ผันผวนลงไปในทางลบ วันนี้เราจึงนำเอา 5 เทคนิคที่สามารถจะช่วยคุณเพิ่มยอดขายได้แม้ในช่วงวิกฤต ไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนที่จะช่วยเรื่องยอดขายได้ถึง 10 เท่าคุณได้บ้าง

1.จงจำไว้ว่าคนซื้อของจากคนเสมอ

ฟังดูแล้วอาจจะแปลกๆ แต่ถ้าพูดว่าคนซื้อตัวคุณก่อนที่จะซื้อสินค้า ก็คงเข้าใจได้มากขึ้น ยกตัวอย่างชัดเจนเช่นของๆ “ พิมรี่พาย” ไม่ได้มีความแตกต่างจากคนอื่นเท่าไหร่? สินค้ามีหลากหลายมากมายคือขายทุกอย่างแต่ก็มีตามท้องตลาดทั่วๆไป แต่คนซื้อเพราะอะไร เพราะว่าเค้าชอบ “พิมรี่พาย” เช่นเดียวกับสินค้าของ “บังซัน” ก็ไม่แตกต่างจากคนอื่น แต่เขาซื้อเพราะเขาชอบ เขารัก “บังซัน” คุณลองสังเกตคนที่เขาขายรถยนต์ รถยนต์โตโยค้าก็ออกมาจากโรงงานเดียวกัน ทุกโชว์รูม ทุกสาขา ดังนั้นเวลาที่เขาจะหาจุดต่าง บางคนบอกว่าจุดต่างมีอย่างเดียวคือการลดราคา แต่นั่นมันเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมากสำหรับเจ้าของโชว์รูม แต่เขาลืมขายอยู่ 2 อย่างคือ ไม่ได้ขายความเป็นโชว์รูมของเค้าว่าดีกว่าคนอื่นอย่างไร และเค้าไม่ได้ขายความเป็นตัวเค้า ดังนั้นจงจำไว้ว่า คนซื้อคนมากกว่าซื้อของเสมอ

2.คุณต้องเก่งการตลาด 

เพราะคนที่เก่งการตลาดชนะเสนอ หลายคนบอกว่า ฉันมีสินค้าที่ดี แต่ฉันไม่เก่งการตลาด ฉันไปฝากคนอื่นขายฝากLAZADA  ฝาก shopee ขาย ฝากห้างสรรพสินค้าขาย ซึ่งก็ทำได้แต่คุณจะไม่มีวันเติบโตได้มาก แต่คุณต้องเก่งการตลาด  ซึ่งก็ต้องไม่ใช่การตลาดแบบขัดจังหวะ อย่างเช่นการดูละครอยู่แล้วตัดเข้าโฆษณาขายสินค้า เดี๋ยวนี้ไม่น่าสนใจแล้ว เพราะคนสามารถดูละครได้โดยไม่ต้องมีโฆษณา แต่เดี๋ยวนี้คุณต้องมีการตลาดแบบเรียกคนเข้ามาโดยใช้ชุดข้อมูลความรู้ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น นี่คือ 5 วิธีการแต่งหน้าแบบใสๆ  นี่คือเทคนิคในการเลือกครีมกันแดด การที่คุณทำคอนเทนต์อย่างนี้ คือคุณดึงกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจเข้ามาหาคุณ ดังนั้นถ้าวันนี้คุณต้องการทำธุรกิจที่มีรายได้เพิ่มคุณต้องใช้การตลาดสมัยใหม่คือ คอนเทนต์ มาร์เก็ตติ้ง

3.เงินจะไหลไปหาคนที่สามารถแก้ปัญหาให้คนอื่นสะดวกสบายได้

อย่างเช่นในตอนนี้ นอกบ้านมีโรคระบาด คนไม่อยากออกจากบ้าน ถ้าคุณมีบริการสินค้าส่งผัก ส่งอาหาร ส่งหมูส่งไก่มาที่บ้าน นั่นคือการแก้ปัญหาให้เค้าได้ ก็จะมีคนยอมจ่ายเงินให้คุณมากมาย และระดับของเงินที่คุณได้ก็จะเป็นไปตามระดับปัญหาที่คุณแก้ คือถ้าปัญหานั้นใครๆก็แก้ได้ ระดับของเงินที่จะได้รับก็น้อยลง

เอาล่ะ ได้เทคนิคที่จะช่วยเพิ่มยอดขายไป 3 ข้อแล้ว อย่าลืมติดตามอีก 2 เทคนิคสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณเพิ่มยอดขายเป็น 10 เท่าได้ ในบทความตอนที่ 2นะคะ จะได้ไม่เสียโอกาส

#เพิ่มยอดขาย #ช่วงวิกฤต #การลงทุน

Our Partner