เทคนิคเพิ่มยอดขาย 10 เท่า แม้ในช่วงวิกฤต ตอนที่ 2

เทคนิคเพิ่มยอดขาย 10 เท่า แม้ในช่วงวิกฤต ตอนที่ 2

ในบทความ5  “ เทคนิค เพิ่มยอดขาย 10 เท่า แม้ในช่วงวิกฤต ตอนที่ 1” คุณได้เรียนรู้เทคนิคไปแล้ว 3 ข้อในการเพิ่มยอดขาย ซึ่งก็เป็นเทคนิคที่คุณสามารถลงมือทำได้ แค่พร้อมจะพัฒนาและเปลี่ยนแปลงเท่านั้น วันนี้เราจึงเอาเทคนิคที่เหลืออีก 2 ข้อมาแบ่งปันกันต่อ เพื่อการเพิ่มยอดขายของคุณจะได้สมบูรณ์และมีความเป็นไปได้ยิ่งขึ้น ไปดูเทคนิคที่เหลืออีก 2 ข้อกันเลยดีกว่า

4. speed to the market  

คือความรวดเร็วในการเข้าสู่ตลาด คือใครที่เข้าตลาดก่อนย่อมได้เปรียบ อย่างเช่น  บิล เกตส์มหาเศรษฐีอันดับต้นๆของโลก เคยเขียนหนังสือมาเล่มหนึ่งที่ชื่อหนังสือแปลเป็นไทยได้ว่า “ธุรกิจด้วยความเร็วเท่าความคิด” คือการคิดแล้วทำเลย คิดแล้วทำเลย ซึ่งคนส่วนใหญ่คิดแล้วจะรอให้พร้อมก่อน แล้วค่อยลงมือทำ แต่วิธีการที่จะได้เงิน คุณต้องทำเลย ตอนแรกมันอาจจะไม่ได้ผล 100 % มันอาจจะติดปัญหาบ้าง แต่ฝูงปลาในตลาดจะกระโดเข้ามาและมาซื้อสินค้าคุณ แล้วคุณก็จะค่อยๆเห็นปัญหาว่าว่า อ้อตรงนั้นตรงนี้ยังไม่สมบูรณ์ คุณก็จะค่อยๆแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วอัพเดทขึ้นเรื่อยๆ

ในขณะที่คนอื่นยังซุ่มดูอยู่ ยังมัวแต่ระวัง ยังมัวแต่รอให้พร้อม แต่คุณก้าวไปได้ 2-3 step แล้วนำหน้าไปก่อนแล้ว ที่สำคัญคุณอย่าหยุดนิ่ง คุณต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ อย่าให้เขาตามทัน เพราะการหยุดนิ่งก็คือการเดินถอยหลังโดยเฉพาะการทำธุรกิจในยุคนี้ แล้วคุณจะเป็นเจ้าตลาด

คนจะรู้ว่าคุณคือเจ้าตลาดในเรื่องนี้ เป็นคนแรกที่เป็นคนทำ บิล เกตส์ ตอนที่ออกระบบปฏิบัติการ window มาใหม่ๆ ก็ยังไม่ได้สมบูรณ์เท่าปัจจุบัน ก็มีการแก้ไขพัฒนามาเรื่อยๆอย่างที่ทุกคนเห็น ซึ่งเค้าก็ครองตลาด และเข้ามาเป็นรายแรกของโลก ดังนั้นจง speed to the market

5.ธุรกิจไม่ใช่หน้าร้าน แต่ธุรกิจคือลูกค้า

ความหมายคือ หน้าร้านใหญ่ไม่ใช่ว่าขายดี หลายคนไปลงทุนกับการทำหน้าร้านให้ใหญ่ แต่เขาต้องการทำให้หน้าตัวเองใหญ่ เพราะหน้าร้านดูใหญ่ดูดี แต่ถ้าคุณเข้าใจหัวใจของธุรกิจจริงๆ มันไม่เกี่ยวกับหน้าร้าน คุณทำธุรกิจไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ แต่คุณสามารถมีลูกค้าและมีรายได้ได้ กังนั้นถ้าคุณจะขยายธุรกิจ อย่าไปโฟกัสที่การขยายหน้าร้าน แต่จงโฟกัสไปที่การขยายลูกค้า ถ้าจะอัพแกรดธุรกิจ คุณก็ต้องอัพเกรด level ของลูกค้า ต้องการเพิ่มยอดธุรกิจ

คุณก็ต้องเพิ่มจำนวนลูกค้า หรือทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเข้าใจหลักการตรงนี้ หน้าร้านบางร้านที่ไม่ได้ทำให้เกิดลูกค้า คุณก็สามารถยุบได้ แล้วเอาเงินทุน เอาเวลา เอจำนวนคนไปเพิ่มฐานลูกค้าแทนได้ อย่าไปยึดติดกับความคิดเดิมๆว่าต้องมีตึกแถว 3 ห้อง หรือต้องไปลงทุนให้มีร้านอยู่ในห้าง แต่ต้องคิดว่าจะทำยังไงให้มีลูกค้าโดยใช้หน้าร้านน้อยที่สุด แล้วใช้หน้าร้านทางออนไลน์ให้มากที่สุด

ถ้าคุณเปลี่ยนวามคิดธุรกิจแบบเก่าๆ และเพิ่มเทคนิคทั้ง 5 ที่แนะนำได้อย่างที่นำมาแบ่งปัน  ชีวิตคุณจะเปลี่ยนและจะลดต้นทุนได้มหาศาล และแน่นอนว่าคุณสามารถจะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้เป็น 10 เท่า แม้ในยามที่เกิดวิกฤตแบบนี้ก็ตาม

#เพิ่มยอดขาย #ช่วงวิกฤต #วิธีเก็บเงิน

Our Partner