ทำตัวเองให้เป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า ด้วย Magnetic Marketing แล้วลูกค้าจะนึกถึงคุณก่อนเสมอ

ทำตัวเองให้เป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้า ด้วย Magnetic Marketing

จะทำยังไงให้เมื่อลูกค้าอยากซื้อเมื่อไหร่จะคิดถึงเราเป็นคนแรก เพราะการที่ลูกค้าคิดถึงเราเป็นคนแรก โอกาสการปิดการขายก็จะมีสูง แล้วจะทำอย่างไรล่ะถึงจะทำให้ลูกค้ามีคุณอยู่ในใจเป็นเบอร์ 1

สิ่งที่คุณต้องทำคุณต้องเปลี่ยนการตลาดแบบเก่าเป็น การตลาดแบบ Magnetic Marketing คือการทำให้ตัวคุณเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดลูกค้า ซึ่งเขาอาจจะไม่พร้อมซื้อคุณเป็นอันดับแรก แต่ทำให้เค้าเข้ามาสร้างความสัมพันธ์และคลุกคลี เข้ามารับข้อมูลข่าวสารจากเรา  เช่นเค้าอาจจะยังไม่พร้อมซื้อเครื่องเสียง

แต่เค้าเข้ามาอ่านข้อมูลในเพจ ในคอนเทนต์ของเรา มาดูการรีวิวเครื่องเสียงของเรา ที่มีการทดสอบระบบเสียงของเครื่องเสียให้ดู จนรู้สึกอิน และพออินก็เริ่มอยากได้รุ่นโน้น รุ่นนี้ ซึ่งเค้าก็เห็นแล้วว่าคุณชำนาญเรื่องนี้ รู้จักเรื่องเครื่องเสียงเป็นอย่างดี และสุดท้ายแล้วเมื่อค้าจะตัดสินใจซื้อ

คุณว่าเค้าจะซื้อใครล่ะ เค้าก็จะซื้อคุณซึ่งเป็นเบอร์ 1 ในใจของเค้า ที่เค้าติดตามดูมาโดยตลอดและนี่คือการตลาดแบบ Magnetic Marketing ซึ่งดีกว่าการยิงโฆษณา ที่เป็นการตลาดแบบ interrupt Marketing ที่เป็นการตลาดแบบขัดจังหวะ ที่สร้างความน่ารำคาญให้กับผู้ดู เพราะไปขัดจังหวัดการดูละคร การฟังเพลง หรือดูในสิ่งที่คนกำลังสนใจอยู่

การตลาดแบบMagnetic Marketing ลูกค้าจะเข้ามาเองโดยเพราะเค้ามีความสนใจเรา ชอบเรา โดยที่เราไม่ได้ไปขัดจังหวะเค้าที่มีความสนใจต่อสิ่งอื่นอยู่ ซึ่งหลักการตลาดในสมัยก่อนนี้มันต้องเริ่มต้นขบวนการจาก คนไม่รู้จัก เป็นคนทีรู้จักสินค้าเราแล้ว ก็จะพิจารณา ถ้าชอบใจจึงสั่งซื้อ และเมื่อชอบใจมากก็ ซื้อซ้ำ หรือบอกต่อ ซึ่งกว่าจะถึงการบอกต่อใช้ระยะเวลา และเป็นกระบวนการท้ายสุดที่จะเกิดขึ้น แต่การตลาดแบบMagnetic Marketing บางที่เค้ายังไม่ได้ใช้สินค้าคุณเลยแต่เขาบอกต่อแล้ว บอกต่อโดยการแชร์

เฮ้ย ! เพื่อนจะหาเครื่องเสียงเหรอ มีเพจหนึ่งน่าสนใจเขา test เครื่องเสียง รีวิวเครื่องเสียงอยู่ เกิดการบอกต่อแม้กระทั่งคนแรกยังไม่ได้ซื้อเลยนี่คือวามพิเศษของการตลาดแบบนี้ แล้วคุณจะสร้าง Magnetic Marketingได้อย่างไร ? วิธีการคือ คุณขายสิ่งไหน คุณสร้าง content สิ่งนั้น คุณขายแว่นตาก็ทำ content เกี่ยวกับแว่นตา เช่น วิธีการเลือกรูปแบบแว่นตาให้เข้ากับใบหน้า เลนน์แว่นตามีกี่แบบ  ทำcontent เหล่านี้เพื่อจะสร้างตัวคุณให้เป็นแม่เหล็ก ดึงดูดลูกค้าเข้ามา

เพระลูกค้าจะค้นคว้าข้อมูล เลือกแว่นตาอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า  ควรเลือกเลนน์อย่างไรในการไปตัดแว่น เค้าก็จะเจอคลิปคุณ ค้นคว้าเกี่ยวกับแว่นตาเค้าก็จะเจอคลิป เจอคลิปคุณ คลิปคุณๆ สุดท้ายแล้ว เวลาที่เขาจะตัดแว่นเค้าก็จะไปที่คุณ ดังนั้นถ้าคุณอยากจะให้ลูกค้ามีคุณเป็นเบอร์ 1 ในใจ ให้คิดถึงคุณ วิธีการง่ายมากคือ ทำMagnetic Marketing เปลี่ยนตัวคุณเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าเท่านั้นเอง เราเชื่อว่าคุณทำได้

#แม่เหล็กดึงดูดลูกค้า #MagneticMarketing #การลงทุน 

Our Partner