ลักษณะคาเฟ่ทุนต่ำ แต่ดึงดูดใจลูกค้า

ลักษณะคาเฟ่ทุนต่ำ แต่ดึงดูดใจลูกค้า

เมื่อพูดถึง “คาเฟ่” เราก็มักจะนึกถึงร้านอาหารและกาแฟขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม หรูหรา และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ใครที่เข้ามานอกจากจะได้รับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ สดชื่นแล้วก็ยังสามารถถ่ายรูปเช็กอินมุมตกแต่งสวย ๆ ที่น่าสนใจของคาเฟ่ได้ด้วย จึงเหมือนได้เป็นการพักผ่อนท่องเที่ยวไปในตัวเช่นกัน ด้วยเหตุนี้การทำธุรกิจคาเฟ่จึงเป็นอาชีพในฝันของหลายคนที่อยากเป็นนายตัวเอง เพราะดูมีอิสระและได้อยู่กับการทำอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลายที่ตัวเองคิดค้นสูตรขึ้นมาเปิดโลกแห่งรสชาติใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ด้วย แต่จะทำอย่างไรในเมื่อเรานั้นมีทุนน้อยและมีเงินก้อนที่ไม่ได้ใหญ่มากพอจะทำร้านคาเฟ่หรูหราแบบนั้นได้ ยิ่งต้องเสียทุนไปกับพวกค่าอุปกรณ์การชงกาแฟและเครื่องปั่นน้ำแล้วจะให้มาเสียเงินทุนมหาศาลกับการทำร้านอีกช แบบนี้คงต้องรออีกหลายปีเลย ซึ่งแบบนี้ไม่ไหวแน่นอนเพราะเราต้องหาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองกับครอบครัวให้ได้เร็วที่สุด และอยากทำงานด้านคาเฟ่ของตัวเองมากด้วย 

อย่าได้เศร้าไป! แม้ว่าคุณจะมีเงินลงทุนน้อยแต่ก็สามารถทำธุรกิจคาเฟ่ทุนต่ำได้เช่นกันโดยไม่ต้องทำร้านคาเฟ่ให้เลิศหรูหราแต่อย่างใดเลย เพียงแค่ 3 ตัวเลือกลักษณะคาเฟ่นี้ก็อาจจะมีสักทางที่ใช่สำหรับคุณแล้ว

คาเฟ่รถเคลื่อนที่

นับว่าเป็นที่นิยมกันมากสำหรับคาเฟ่ลงทุนต่ำแต่ยอดขายดีอย่างคาเฟ่รถเคลื่อนที่ซึ่งหากคุณสามารถขับรถเป็นล่ะก็เราแนะนำให้ใช้รถยนต์ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ในการทำเป็นคาเฟ่เพียงแค่ต่อเติมด้านหลังให้มีกระบะและบาร์เครื่องดื่มที่เปิด – ปิดให้ลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่มคาเฟ่ได้อย่างชิค ๆ จะขับช้า ๆ แล้วประกาศขายเครื่องดื่มแบบเคลื่อนที่ตามบ้าน หรือเดินทางมาหยุดขายในสถานที่ต่าง ๆ ที่คนอยู่เยอะแบบหมุนเวียนสลับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ฐานลูกค้าหลากหลายแห่งก็ได้ ไม่ต้องเสี่ยงกับยอดขายที่จะเข้ามาแค่เพียงสถานที่เดียวซึ่งบางวันก็ขายได้น้อยบ้างมากบ้าง หากจุดไหนขายไม่ดีก็ขับรถไปเปลี่ยนทำเลจอดขายที่นั่นได้เรื่อย ๆ เหมาะแก่ผู้ทุนน้อยมากเลย 

คาเฟ่ซุ้มสวยงาม

คาเฟ่แบบซุ้มเป็นลักษณะคาเฟ่ทุนต่ำที่เสียเงินค่าก่อสร้างไม่มาก เพียงแค่สร้างคล้ายห้องขนาดย่อม มีบาร์ให้สามารถวางอุปกรณ์และวัตุดิบในการทำเครื่องดื่มได้ก็เพียงพอแล้ว หรือบางที่ก็มีซุ้มที่สร้างมาแบบสำเร็จรูปอยู่แล้ว คุณสามารถติดต่อซื้อแล้วเขาจะนำมาติดตั้งให้อย่างรวดเร็ว หากมีวัตถุดิบกับอุปกรณ์ทำเครื่องดื่มในคาเฟ่ครบก็พร้อมเปิดร้านขายได้เลย ซึ่งซุ้มควรจะมีการตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สวย ๆ หรือสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ผนังนอกซุ้มแบบอาร์ตสวย ๆ ที่ผู้คนสามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มถ่ายรูปเช็กอินได้อย่างสบายอารมณ์ เพียงแค่นี้ก็เรียกลูกค้าได้แล้ว

คาเฟ่บ้านลึกลับ

คาเฟ่ไม่จำเป็นต้องมีความหรูหราเสมอไป เพราะสมัยนี้ลูกค้ามักจะชอบสืบเสาะค้นหาคาเฟ่ลับ ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก เข้ากับคำกล่าวที่ว่า “ยิ่งลึกลับยิ่งเด็ด” ฉะนั้นหากคุณมีบ้านหรือสิ่งก่อสร้างเก่า ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานอยู่แล้วล่ะก็ลองรีโนเวทให้กลายเป็นคาเฟ่เก่า ๆ กลิ่นอายคลาสสิกลึกลับก็จะเก๋ไก๋มาก อีกทั้งไม่ต้องสร้างใหม่ทั้งหลังให้ต้นทุนสูงด้วย เพียงแค่ปรับเปลี่ยนห้องต่าง ๆ ให้สะอาดและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความเก่าและร่องรอยต่าง ๆ ไว้ดังเดิมแบบนี้ลูกค้าชอบแน่นอน

#คาเฟ่ทุนต่ำ #คาเฟ่ #การลงทุน 

Our Partner