อาชีพการทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยเงิน 0 บาท ตอนที่ 1

อาชีพการทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยเงิน 0 บาท ตอนที่ 1

เมื่อใดก็ตามที่เกิดวิกฤติ ย่อมมีผลกระทบกับคนทุกคน อยากโควิด-19 ทำให้บางคนยอดขายตกลง บางคนเงินเดือนลดลง บางคนตกงาน เลยทำให้หลายๆคนไม่กล้าทำธุรกิจ กลัวลงไปแล้วหมดเลย หรือบางคนไม่มีเงินเลยจริงๆ ไม่มีเงิน ทำธุรกิจไม่ได้แน่ๆ

แต่จริงๆแล้วมีธุรกิจอีกมากมายที่ไม่ต้องใช้เงินแต่มันใช้ เวลา ใช้แรง ใช้ความสามารถ ใช้ความพยายามของคุณก็ทำธุรกิจได้ ดังนั้นใครก็ตามที่อยากสร้างรายได้เพิ่มขึ้น โดยไม่อยากลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว ขอให้ตั้งใจอ่านบทความนี้อย่างตั้งใจ “ เริ่มทำธุรกิจด้วยเงิน 0 บาท”  มีอะไรบ้างมาดูกัน

1.การเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ 

สำหรับอาชีพนายหน้าทุกคนเริ่มต้นแบบไม่เป็นมาก่อน แต่ต้องมีความขยัน และผ่านการฝึกฝน โดยคนที่จะเป็นนายหน้าต้องมีสิ่งต่อไปนี้

1 มี connection กับเจ้าของที่ดินและ connection กับผู้ซื้อด้วย

2.ต้องมีทักษะการสื่อสารที่ดี

3.ต้องมีทักษะการขายที่ดี

และแน่นอนว่าถ้าคุณจะมีรายได้จากการเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ คุณก็ต้องมีอสังหาริมทรัพย์ก่อน แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นของคุณนะ เป็นของคนอื่นได้แต่ต้องมีทั้ง คุณภาพของทรัพย์สินต้องดี และมีปริมาณเยอะก็ดี จะได้มีตัวเลือกให้กับผู้ซื้อเยอะๆ เพราะรายได้ของคุณมาจากคอมมิชชั่นจากการขายได้ ซึ่งโดยปกติค่านายหน้าก็จะอยู่ที่ 3 % เช่นสามารถขายบ้านได้ราคา 1 ล้านบาท 3 % ก็คือ 30,000 บาท ทำไปเรื่อยๆคุณก็จะมีทรัพย์สินราคาแพงขึ้น

เช่นที่ดิน 10 ล้าน 3% ก็ 3แสนบาท ต่อไปอาจจะเป็น 100 ล้าน บางคนขายได้ไม่กี่แปลงอยู่ได้หลายปีเลยก็มี และรายได้อีกทางของอสังหาริมทรัพย์ก็คือ รายได้จากการหาผู้เช่า เช่นหาผู้เช่าคอนโด ซึ่งส่วนมากจะทำสัญญาเช่าเป็นปี โดยปกติตามธรรมเนียม นายหน้าจะหัก 1 เดือน บริษัทที่เป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ ทุกคนเริ่มต้นจาก 0 หมดทั้งนั้น ดังนั้นมันแปลว่า คุณก็ทำได้เช่นเดียวกัน

2.Pre-order

ข้อดีของธุรกิจนี้ก็คือ คุณไม่ต้อง สต็อกของเอง ซึ่งถ้าขายไม่หมดต้องมาลดราคาแบบขาดทุนก็มี ซึ่งหน้าที่ของ pre-order คือคุณต้องทำการโปรโมทสินค้านั้นๆด้วย เช่นสมมุติว่าคุณไปเจอหน้ากากสวย กันฝุ่น กันไวรัส คุณก็โพสต์แล้วบรรยายคุณสมบัติ พอได้ order มา 1,000 ชิ้น ลูกค้าก็โอนเงินมาก่อน แล้วคุณค่อยติดต่อมาที่โรงงาน แล้วโรงงานส่งให้คุณคุณจึงค่อยส่งให้ลูกค้า แล้วคุณก็จะได้รายได้จากส่วนต่างของกำไรที่ขานสินค้า แต่ถ้าจะทำpre-order จริงๆคุณต้องมั่นใจว่า สินค้าที่คุณเลือกมาขายต้องเป็นสินค่าที่คนนิยม และคุณต้องมีความรู้ในสินค้านั้นเป็นอย่างดี ต้องตอบลูกค้าได้ เหมือนคุณเป็นเจ้าของเอง และต้องมั่นใจว่า โรงงานจะผลิตสินค้าให้คุณได้แน่นอน

และนี่เป้นเพียง 2 ธุรกิจที่คุณสามารถทและสร้างรายได้ได้โดยที่ไม่ต้องลงทถนสักบท ยังมีอีกหลายธูรกิจที่สามารถทำได้เชนนี้ ติดตามอ่านในบทความ “อาชีพการทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยเงิน 0 บาท ตอนที่ 2 กันนะคะ”

#ธุรกิจ #เริ่มต้น0 #การลงทุน

Our Partner