อาชีพการทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยเงิน 0 บาท ตอนที่ 2

อาชีพการทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยเงิน 0 บาท ตอนที่ 2

3. Dropship ( ตัวแทนไม่stockสินค้า )

คือคุณสามารถไปเป็นสมาชิกเว็บไซด์ต่างๆที่เค้าขายของได้ หน้าที่ของคุณคือเป็นตัวกลางช่วยเขาโปรโมท เช่นเขาจะขายหน้ากากอนามัย คุณก็ต้องช่วยเค้า รีวิว ถ่ายรูป บอกสรรพคุณ เพื่อเพิ่มยอดขายให้ตัวเอง  เพราะยิ่งขายได้มากกำไรก็ยิ่งเยอะ เพราะรายได้ที่คุณคือส่วนต่าง

ข้อดีของ Dropship คือ เมื่อลูกค้ามาสั่งซื้อสินค้าที่เพจของคุณ คุณก็ไปบอกเจ้าของสินค้าให้ส่งของตรงไปที่ลูกค้าเลย โดยที่คุณไม่ต้อง stock ของแม้แต่ชิ้นเดียว แต่ข้อเสียคือ คุณเองอาจจะไม่คยเห็นสินค้าจริงๆเลย คุณอาจจะไม่รู้ว่าคุณภาพดีหรือไม่ดี และอีกข้อหนึ่งเวลาที่เค้าส่งสินค้าตรงไป ยี่ห้อมันก็ติดไปด้วย ซ฿งอาจทำให้ในอนาคต ลูกค้าอาจซื้อโดยตรงจากเจ้าของยี่ห้อเลยก็ได้ แต่เห็นใช่ไหมว่า ใช้เงิน 0 บาท แต่ทำกำไรได้ โดยที่ไม่ต้อง stock สินค้าด้วย

4.Affiliate Marketing  หรือ อาชีพนายหน้าออนไลน์

ซึ่งถ้าจะประกอบอาชีพนี้ หลักๆต้องเข้าใจ 3 สิ่งก่อนคือ 1.เจ้าของสินค้า 2.คนกลางช่วยเค้าขายช่วยเค้าทำการตลาด ( ตัวคุณ ) 3.ลูกค้า โดยปกติเจ้าของสินค้าทำการตลาดตรงไปที่ลูกค้าอยู่แล้ว แต่รับรองว่ามันไม่ครอบคลุม 100 % คุณเป้นคนที่เข้าไปเติมเต็มให้เค้า คุณช่วยทำการตลาดเพิ่มให้เค้าได้

และถ้ามีการค้าขายเกิดขึ้นเพราะคุณ เค้าก็จะโอนค่า คอมมิชชั่น มาให้คุณ ยกตัวอย่างเช่นคุณจะช่วยขายหนังของของคุณบัณฑิต อึ้งรังสี คุณก็ทำเป็นคลิปยูทูป รีวิวหนังสือ ปรากฏว่ามีคนดู พันคน หมื่นคน ข้างล่างคุณก็แปะลิงค์เอาไว้ถ้าสนใจซื้อที่นี่ มันก็จะไปที่สำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์เค้าก็จะส่งหนังสือไปที่ผู้ซื้อเลย แล้วเค้าก็จะโอนค่าคอมมิชชั่น ให้คุณ และนี่คือ Affiliate Marketing 

ถ้าคุณอ่านบทความตั้งแต่ตอนที่ 1 มาจนถึงตรงนี้คุณจะเห็นว่ามันไม่ต้องใช้เงินลงทุนจริงๆ ใช้เงินแค่ 0 บาทจริงๆ แต่ที่ต้องใช้ก็คือ ความเพียรพยายามของคุณ ความขยัน อดทน และใช้ความรู้เท่านั้นเอง ซึ่งทั้งความรู้และความเพียรพยายาม สามารถเติมได้ แต่ถ้าวันนี้เงินก็ไม่มี ความเพียรก็ไม่มี ความรู้ก็ไม่ใส่ใจ แต่ถ้าวันนี้แม้คุณจะไม่มีเงินสักบาท

แต่ถ้าอ่านบทความทั้งสองตอนนี้แล้วเลือกทำ เลือกหาความรู้ในอาชีพใดอาชีพหนึ่งจาก 4 อาชีพนี้แล้วเติมความเพียร เพิ่มความรู้ และที่สำคัญตัดสินใจที่จะทำและที่สำคัญ ลงมือทำด้วยความพยายาม อดทน และใช้ความรู้ที่อุตส่าห์ไปเรียนรู้เพิ่มเติมมาอย่างเต็มที่ เราเชื่อว่าคุณจะเป็นนักธุรกิจคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จด้วยการลงทุนด้วยเงิน 0 บาทอย่างแน่นอน

#0บาท #การทำธุรกิจ #การลงทุน

Our Partner