ลดราคาสินค้าอย่างไรไม่ให้ขาดทุน?

ลดราคาสินค้าอย่างไรไม่ให้ขาดทุน?

จะทำอย่างไรเมื่อสินค้าที่คุณอุตส่าห์ผลิตด้วยแนวคิดที่ล้ำเลิศหรืออาจจะซื้อต่อจากผู้ผลิตด้วยความมั่นใจนักหนาว่าลูกค้าต้องชอบในคุณสมบัติความเป็นสินค้าอย่างแน่นอนจนส่งผลให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เมื่อนำมาขายจริง ๆ กลับพบว่ามีลูกค้าซื้อน้อยแลผ่านไปนานก็ยังมีสินค้าเหลือแหล่ในสต็อกอีกหลายชิ้นซึ่งหากปล่อยไว้นอกจากจะทำให้สินค้าอยู่ในภาวะล้นตลาดแล้ว ยังจะเสียคุณสมบัติตามอายุและกลายเป็นของเก่าที่ไร้ประโยชน์ในที่สุดด้วย มีแต่ขาดทุน…ขาดทุน และขาดทุน ซึ่งผลที่ทำให้ลูกค้าซื้อน้อยก็อาจจะเป็นเพราะสินค้านั้นมีคุณสมบัติที่ไม่โดดเด่นมากพอจะอยู่ในความสนใจของลูกค้า คุณสมบัติเป็นแบบทั่วไปที่สินค้าเจ้าอื่นมี หรืออาจจะขายแพงไปด้วย 

ฉะนั้นแล้วเมื่อรู้อย่างนี้ก็ในการขายของครั้งต่อไปเราอาจจะมีกลยุทธ์การขายสินค้าให้ได้ยอดมากขึ้นจนเพิ่มฐานลูกค้าเยอะจาก “การขายสินค้าแบบลดราคา”นั่นเอง เพราะลูกค้าย่อมชอบของลดราคาแต่คุณภาพสูงอยู่แล้ว คุณจะได้ยอดขายเยอะและลดอัตราความเสี่ยงขาดทุนได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดใด แต่แน่นอนว่าเมื่อลดราคาก็อาจจะไม่คุ้มทุน แล้วแบบนี้ลดราคาอย่างไรถึงจะไม่ขาดทุนเราล่ะ?

ซื้อสินค้าในราคาส่งเพื่อลดราคาไม่ให้ขาดทุน

หากเป็นสินค้าคุณภาพที่เราผลิตและส่งออกเองหรือเป็นสินค้าที่รับมาขายต่อในจำนวนน้อย แน่นอนว่าหากนำไปลดราคาย่อมจะมีแต่เสียกับเสีย แล้วแบบนี้ทำไมเราถึงจะต้องซื้อมาในจำนวนเพียงเล็กน้อยล่ะ ก็ซื้อสินค้ามาขายจำนวนมากในราคาเหมาหรือราคาส่งเลยก็จบ เพราะคุณจะได้สินค้าในราคาที่ถูกกว่าราคาแรกแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ออก เพราะเมื่อคุณนำสินค้าเหล่านี้มาขายแบบลดราคาก็จะทำให้มีคนมาซื้อสินค้าอย่างแน่นอนชนิดที่ว่ากระหน่ำซื้อกันแบบแข่งกันเลยก็ว่าได้เมื่อร้านคุณขายสินค้าในราคาถูกแตกต่างจากที่เจอมาในร้านอื่นที่มีสินค้าชนิดเดียวกันแต่ขายแพงกว่า มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ลดราคาสินค้าที่ขายไม่ออกเพื่อไม่ให้ขาดทุน

เมื่อสินค้าขายไม่ออกจริง ๆ คุณก็ควรเลือกที่จะกลัวการทิ้งสินค้าเก่าค้างสต็อกจนมันเป็นการขาดทุนที่สูญเปล่ามากกว่าจะกลัวการขาดทุนเพราะลดราคาสินค้าจนได้รายได้กลับมาน้อยในตอนนี้ เพราะแม้จะขาดทุนจริงแต่ก็เป็นความเสี่ยงที่น้อยมาก หากขายได้ยอดเยอะจนหมดอย่างน้อยสินค้าคุณก็จะไม่ค้างสต็อก มีประโยชน์กับลูกค้า และหากลูกค้าพอใจในการลดราของคุรณอาจจะบอกต่อคนอื่นที่รู้จักกันจนได้ฐานลูกค้าเพิ่มเยอะด้วย

ลดราคาสินค้าแค่ช่วงไลฟ์สดเพื่อไม่ให้ขาดทุน

ลูกค้ามักจะชอบแย่งกันซื้อสินค้าลดราคาในช่วงนาทีทองที่จำกัดเวลาจนกว่าจะหมด ฉะนั้นแล้วเมื่อพวกเขารู้ว่าคุณกำลังจะทำการลดราคาในไลฟ์สดเพียงนาน ๆ ทีก็จะเข้ามาติดตามและรอการโฆษณาสินค้ากับราคากันในเวลานั้นกันเยอะมากจนคุณอาจคาดไม่ถึง ซึ่งเพียงแค่คุณเปิดราคาสินค้าแรกในไลฟ์สดก็จะมีคนเข้ามากดออเดอร์สั่งของคุณทางแชทกันจนสินค้าอาจมีจำนวนไม่พอเลยทีเดียว เรียกว่าหากสนใจสินค้าลดราคาที่มีคุณภาพแล้วต้องรีบจอง จองเร็วก็ได้ จองช้าก็อดซึ่งเป็นการทำให้ลูกค้าเกิดความกะตือรือร้นและซื้ออย่างรวดเร็วโดยเกิดความลังเลน้อย ยอดขายของคุณจ่ะขึ้นสูงมากทีเดียว

#ลดราคาสินค้า #การลงทุน #วิธีเก็บเงิน

Our Partner