3 มายเซ็ต พลิกชีวิตคุณในทันที ตอนที่ 2

3 มายเซ็ต พลิกชีวิตคุณในทันที ตอนที่ 2

มาต่อกันที่ mindset ที่ 3 ที่คุณจำเป็นต้องมี เพื่อจะสามารถพลิกชีวิตคุณสู่เส้นทางที่ดีได้กันเลย

3.ทักษะในการหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ

เพราะบางทีวิธีการเดิมๆที่เราทำมันอาจจะเคย work เมื่อปี 62 หรือ ปี 63 แต่มันไม่ work สำหรับปี 34 แล้ว ดังนั้นคุณอย่าไปยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ รูปแบบธุรกิจเดิมๆที่ทำมาตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ ซึ่งคุณอาจจะทำของส่งห้างสรรพสินค้ แต่ตอนนี้มันเดินห้างสรรพสินค้าไม่ได้แล้ว คุณจะทำยังไง คุณจะส่งของต่อไปมันก็ทำไม่ได้ คุณก็ตั้งปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ วิธีการต่างๆให้สินค้าขายได้ หรือเมื่อก่อนคุณรับทำความสะอาดตามห้างสรรพสินค้า

แต่ตอนนี้เค้าไม่จ้างแล้ว คุณก็ต้องมาดุว่าตัวเองมีความสามารถอะไรบ้างที่จะไปทำได้ มรที่อยู่ต่างจงหวัด ไปปลูกฟ้าทะลายโจร กระชายขาวที่คนมีความต้องการสูงไหม? ไม่ได้เป็นรปภ.ห้างแล้วก็กลับบ้านไปปลูกฟ้าทะลายโจรกันสิ หลายคนพูดว่าในสภวะแบบนี้ ใครจะมีกระจิตกระใขในการทำมาหากิน ทุกคนก็รู้สึกอย่างนั้น แต่อย่างหนึ่งที่คุณต้องยอมรับความจริงก็คือ ยังไงชีวิตก็ต้องใช้เงิน บ้านต้องเช่า ข้าวต้องซื้อ ค่าน้ำค่าไฟต้องจ่าย ลูกคุณต้องกิน ต้องเรียนหนังสือ

ต้องจ่ายค่าเทอมถึงแม้จะไปโรงเรียนไม่ได้  ดังนั้นความเศร้าก็คือความเศร้า สถานการณืบ้านเมืองก็คือสถานการณ์บ้านเมือง แต่เรื่องที่คุณต้องทำมาหากินคุณก็ต้องทำ ต้องดิ้นรนเพื่อให้ชีวิตครอบครัวอยู่รอดคุณก็ยังต้องทำต้องโฟกัส ดังนั้นถ้าคุณอยากจะเรียนรู้เรื่องการทำธุรกิจ เรียนรู้เรื่องการทำตลาด เรียนรู้เรื่องของการขายคุณก็ต้องยังโฟกัสที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ

ไม่ว่าสถานการณ์บ้านเมือง ปัจจัยภายนอกรอบตัวจะเป็นอย่างไร คุณต้องโฟกัสความคิดในความเป้นไปได้ที่เป็นเรื่องราวใหม่ในชีวิต ที่อาจไม่เคยทำมาก่อน แต่จงเชื่อว่าทุกอย่างเรียนรู้ที่จะทำได้ฝึกได้ ชีวิตอาจต่องเปลี่ยนแปลงกับการหาความเป้นไปได้ใหม่ก็ต้องอดทนที่จะเรียนรู้ฝึกฝนจนมีทักษะที่ดี และพาตัวคุณเองและครอบครัวไปรอด เพราะคุณไม่ใช่คนเดียวที่ได้รับผลกระทบ ทุกคนก็ได้รับผลกระทบ และต้องผ่านมันไปด้วยกันเหมือนกันคุณ

ฝึกให้ตัวคุณเองมี mindset ทั้ง 3 mindset ที่โค้ช แบงกค์ ศุภกิจ ได้นำมาแบ่งปันคือ

1.ทุกทักษะเรียนรู้ได้

2.การเลิกโทษคนอื่น

3.ทักษะในการหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ

ถ้าคุณสามารถปรับเปลี่ยน mindset ให้ได้ทั้ง 3 mindset นี้ดังที่โค้ช แบงค์ “สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ไม่ว่าปัจจัยของโลกภายนอกจะเป็นอย่างไร? คุณก็จะสามารถใช้ปัจจัยภายในพาคุณได้ก้าวผ่านสิ่งต่างๆ จนสามารถพลิกชีวิตของคุณสู่เส้นทางชีวิตที่ดีในทีสุด

#มายเซ็ต #mindset #การลงทุน

Our Partner