โพสต์ขายแล้วปิดการขายไม่ได้ ต้องทำแบบนี้

โพสต์ขายแล้วปิดการขายไม่ได้ ต้องทำแบบนี้

ถ้าคุณโพสต์ขายแล้วปิดการขายไม่ได้ โพสต์ขายแล้วลูกค้าทักน้อย หรือลูกค้าไม่ทักเลย หรือลูกค้าทักมาแล้วแต่คุณปิดการขายได้ คุณมีทางออกและวิธีแก้ดังนี้

อย่างแรกคุณต้องแบ่งก่อนว่าสินค้าของคุณเป็นแบบไหน

ประเภทสินค้าที่คนเห็น ชอบ แล้ว ชื้อ

ยกตัวอย่างเช่นสินค้าเป็นเสื้อผ้า คนเห็นแล้วชอบแล้วซื้อ หรือสินค้าของคุณอาจจะเป็นพวกของกิน เห็นแล้วเกิดความอยากแล้วก็ซื้อ  เหล่านี้เป็นสินค้าที่ซื้อจากตา แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าที่ซื้อจากตา เดี๋ยวนี้มันก็ไม่สามารถให้ลูกค้าซื้อได้ทันทีเหมือนเมื่อก่อน เพราะปัจจุบันสิ่งหลอกๆมีกันเยอะ เช่นโพสต์กุ้งเผาตัวเบ้อเร่อเลย แต่พอซื้อมาจริงๆแล้วตัวเล็กนิดเดียว คนมันเกิดความน่าเชื่อถือ หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่คุณโพสต์ นางแบบใส่แล้วสวยมาก

แต่พอซื้อมาจริงๆ เนื้อผ้าย้วย คัทติ้งแย่ ใส่ออกมาแล้วไม่สวยเลย คนก็เลยไม่เชื่อถือ ตอนที่สั่งมาเมื่อได้รับของสิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้มันแตกต่างกัน ดังนั้นคนเห็นแล้วชอบจริงแต่ไม่เชื่อถือ โพสต์นี้ทำหน้าที่ให้คนติดกับเข้ามาในเพจของคุณแล้ว แล้วเพจจะทำอย่างไรให้คนเชื่อถือในตัวสินค้าว่า ภ้าเค้าส่งไปแล้ว สิ่งที่เค้าได้มันจะตรงกับสิ่งที่เค้าคิด เช่นสั่งกุ้งเผาไปแล้วกุ้งเผาต้องตัวใหญ่นะ ถ้าคุณมีรีวิวลูกค้าเอารีวิวลูกค้ามาให้เค้าดู

หรือสั่งกระเพาะปลามากินแล้ว กระเพาะปลาต้องมีปริมาณเยอะจริง ไม่ใช่คนไปโหลงเหลงมีกระเพาะปลาไม่กี่ชิ้น ดังนั้นคุณต้องเอารีวิวมาให้ลูกค้าดู หรืออะไรก็ได้ที่สามารถเอามาการันตี ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นมากขึ้น เช่น คุณสินค้าของคุณเคยออกรายการครัวคุณต๋อย หรือคุณเคยมีเซลล์ชวนชิมเอามาลง เคยมีดาราซื้อไปกินเอามาลง หรือเคยมีลูกค้าซื้อไปกินแล้วเค้าชอบมากเอามาลง สิ่งเหล่านี้มันจะเป็นการการันตีให้ลูกค้าเชื่อถือเชื่อมั่น หน้าที่คุณคือคุณต้องรู้ว่าทำยังไงให้ลูกค้าช่วยเหลือ นี่คือประเภทแรกลูกค้า เห็น ชอบแล้วซื้อ

สินค้าประเภทที่สองคือ เห็น เชื่อ แล้วซื้อ เช่นสินค้าประเภทครีม อาหารเสริม หรือหลักสูตรการเรียน พวกนี้จะเป็นสินค้าที่เห็นเชื่อแล้วซื้อ วิธีการที่จะให้ลูกค้ามีความเชื่อ ยกตัวอย่างคุณสอนภาษาอังกฤษ เมื่อลูกค้าเห็นโพสต์ของคุณแล้วเข้ามาในอณาเขตของคุณ คุณจะทำยังไงสร้างความเชื่อถือให้เค้าได้ว่าคุณสามารถเปลี่ยนชีวิตเค้าได้จริงๆ หรทอถ้สินค้าเป้นอาหารเสริมทำยังไงให้เชื่อว่ากินอาหารเสริมของคุณแล้วแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า สุขภาพดีขึ้นจริง หรือเค้าทาครีมคุณแล้วหน้าเค้าจะสวยขึ้น สิ่งที่จะการันตีได้ก็คือ

1.คุณอาจจะมีรีวิวลูกค้าเดิมๆ เช่นมีคนมาเรียนแล้วได้ไปเรียนต่อต่างประเทศมีคนไปเรียนแล้วได้สามีฝรั่งชีวิตมีความสุข มีคนกินแล้วสุขภาพดีขึ้น มีคนป่วยกินแล้วหาย มีคนอ้วนกินแล้วผอม นี่คือสิ่งที่คุณสามารถนำไปสร้างความเชื่อถือได้

2.คุณให้เค้าได้ลองก่อน เช่นลองมานั่งเรียนภาษาอังกฤษก่อน เอาคลิปการเรียนไปให้ศึกษาก่อน หรือครีมของคุณอาหารเสริมของคุณเคยลงนิตยสาร หนังสือเล่มไหนมาบ้าง แม้กระทั่งความสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวคนขายเอง โชว์ว่าคุณมีความรู้เรื่องดี ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องนี้ สามารถบอกได้ อธิบายได้ ตอบคำถามลูกค้าได้ เป็นตัวจริงในวงการครีม เป็นตัวจริงในวงการอาหารเสริม คนต้องการซื้อกับคนที่เป็นตัวจริงในวงการสินค้านั้นๆ เค้าไม่ต้องการซื้อกับแม่ค้าไห่กา ดังนั้นทำยังไงให้เค้ารู้สึกว่าคุณคือตัวจริงในวงการ นี่คือสิ่งที่คุณต้องโพสต์

และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ สำหรับสินค้าทั้ง 2 ประเภทคือ คุณทำ Cover น่าเชื่อถือขนาดไหน โปร์ไฟล์น่าเชื่อถือขนาดไหน ถ้าคุณทำเองไม่ได้ก็จ้างเค้าทำ แบบนี้ก็ออกมาสวยได้เหมือนกัน สิ่งสำคัญคือเมื่อลูกค้าเข้ามาแล้วคุณต้องทำให้น่าเชื่อถือในตัวคุณและตัวสินค้าของคุณ

#โพสต์ขาย #ปิดการขาย #การลงทุน 

Our Partner